Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

VinFast hé lộ thông tin về 7 mẫu xe điện ra mắt trong năm 2019

Phan Thị Phương Thảo06/11/2018 - 09:40

Lượt xem 286

VinFast cho biết là đến hết năm 2019 họ sẽ có 8 mẫu xe phủ khắp 2 thị trường thông minh và xe điện học sinh. Mở màn cho loạt xe 2 bánh chạy điện của VinFast là mẫu điện (eScooter )trung cấp trung cấp với tên gọi Klara vừa ra mắt. Sau đây là những thông tin ban đầu mà VinFast tiết lộ về danh mục sản phẩm xe 2 bánh điện của mình.

Trong năm sau, VinFast sẽ tiếp tục trình làng 7 mẫu xe 2 bánh điện khác, bao gồm:

  • 1 mẫu xe eScooter thuộc phân khúc trung cấp
  • 2 mẫu xe eScooter thuộc phân khúc cao cấp
  • 1 mẫu xe eScooter thuộc phân khúc siêu cao cấp
  • 3 mẫu xe điện học sinh bao gồm điện

Xe tay ga điện cao cấp và siêu cao cấp

VinFast cho biết dòng Xe tay ga điện thông minh cao cấp và siêu cao cấp của họ sẽ có thiết kế kỹ thuật và công nghệ Châu Âu, đi cùng khả năng chống nước cao. Hệ thống khung gầm được cấu tạo liên hợp giữa khung ống và vỏ chịu lực đột phá, lần đầu tiên xuất hiện ở 1 sản phẩm xe 2 bánh.Các mẫu xe eScooter VinFast cao cấp và siêu cao cấp sẽ sử dụng động cơ với dây đai truyền động hoặc xích thể thao như , cho tốc độ tối đa từ 70km/h tới 100km/h. Khả năng tăng tốc 0-50km/h dưới 4 giây. VinFast trang bị cho các dòng eScooter cao cấp công nghệ pin lithium-ion mật độ năng lượng cao, đáp ứng phạm vi di chuyển lên tới 200-300 km cho mỗi lần sạc. Khi sử dụng trạm sạc nhanh của VinFast, pin lithium-ion chỉ cần sạc 15 phút cho quãng đường 40-50km.

Về trang bị tiện nghi, các xe tay ga điện cao cấp của VinFast sẽ có màn hình Smartscreen kích thước lớn, tích hợp nhiều tính năng thông minh gồm: Định vị qua GPS, khóa và mở khóa xe từ xa, đồng bộ thông tin quãng đường, thông số lái xe qua smartphone, báo tình huống khẩn cấp qua các số điện thoại đặt trước.

Xe tay ga điện trung cấp

Chiếc eScooter Klara vừa được VinFast ra mắt nằm trong nhóm xe tay ga điện trung cấp của hãng. Trong năm sau VinFast sẽ tiếp tục ra mắt thêm một mẫu xe khác trong nhóm trung cấp này. Đặc điểm chung của xe eScooter trung cấp VinFast là thiết kế kỹ thuật và công nghệ của Châu Âu hoặc Nhật Bản. Ngoài ra, nhóm xe này vẫn có khả năng chống nước tốt, và có thể đi qua chỗ ngập nước thông thường.

Động cơ của nhóm xe điện trung cấp VinFast có thể sẽ đến từ một hãng của Đức hoặc cũng có thể do VinFast làm chủ công nghệ. Xe điện trung cấp VinFast đạt tốc độ tối đa khoảng từ 50 km/h tới 70km/h, tức là thấp hơn nhóm eScooter cao cấp và siêu cao cấp. Nhóm xe điện trung cấp VinFast sử dụng pin lithium-ion của LG hoặc Bosch, với khả năng cung cấp năng lượng cho quãng đường 80-120km sau mỗi lần sạc. Như vậy là phạm vi di chuyển của nhóm xe trung cấp chỉ bằng 1/2 so với nhóm cao cấp.

 Xe điện học sinh

Phân khúc xe điện học sinh của VinFast sẽ bao gồm xe máy và điện với mức giá dễ tiếp cận nhất. Tuy vậy, nhóm xe này vẫn có khả năng chống nước tốt, và đi qua vùng ngập thông thường. Động cơ của nhóm xe điện học sinh là của Đức hoặc động cơ do VinFast làm chủ công nghệ giống nhóm xe điện trung cấp. Tuy nhiên, tốc độ tối đa xe điện học sinh VinFast đạt được chỉ là 45 km/h.

Nhóm xe điện có giá dễ tiếp cận nhất của VinFast vẫn có tuỳ chọn công nghệ pin lithium-ion của LG với khả năng di chuyển lên đến 70-80 km cho mỗi lần sạc. VinFast không chia sẻ nhiều về trang bị tiện nghi của nhóm xe điện học sinh mà chỉ cho biết là nhóm xe này có tính năng thông minh, cho phép phụ huynh có thể theo dõi xe.

Trên đây là toàn bộ thông tin về các mẫu xe điện sắp ra mắt của VinFast 2019. Cùng với mẫu xe hơi VinFast thì các dòng xe điện chắc chắn sẽ nhận được sự tin tưởng tiêu dùng của toàn thể người dân Việt Nam cũng như trên thế giới.

Từ khóa

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn