Hướng dẫn em cách chạy xe côn tay?

[:-/]
makeyouhappy
Trả lời 15 năm trước
Cách lái cũng tương tự như xe thường, chỉ khác thao tác bóp nhả côn, bóp nhả không khéo cùng lắm là bốc đầu thôi - Nổ máy (đề hay đạp, tùy xe) - Bóp côn, vô số 1 - Tăng ga từ từ, nhả côn từ từ thôi - Lại bóp côn, vô số 2 - Tăng ga từ từ, nhả côn từ từ thôi - v.v... - Giảm ga, bóp côn trước khi dừng xe - Bóp/đạp thắng từ từ rồi trả về số 0 - Nhả côn
Nhoc8x
Trả lời 15 năm trước
chú nghe nè . đầu tiên phải bóp côn , xong ấn số. xong kéo ga lên , rùi nhả côn từ từ .. hỳ . Chúc chú đi thanh thản ![:D]
GAUKUN
Trả lời 15 năm trước
Chạy xe côn tay bao giờ cũng sướng hơn côn tự động ( wave, future, dream ) , trong CĐCM nhiều đồng chí chưa chạy xe côn bao giờ, hôm nay tớ làm bài hướng dẫn qua nhé, tất nhiên ko thể chỉ biết lý thuyết mà chạy ngon ngay đc. Muốn chạy ngon cần thiết fảii có xe ngon, bộ côn số cũng fảii ngon tránh hóc số, kẹt côn, kẹt ga. Mấy cái này mà gặp fảii khi tay lái chưa ngon thì vỡ thớt. Nổ máy ( bằng đề hoặc cần đạp ) chờ khoảng 5s cho máy về ga lanti Bóp côn ====> vào số 1 Nhích 1 chút ga và nhả từ từ tay côn , nhớ là nhả từ từ nhé, nhả nhanh là chết máy. Khi nhả côn từ từ thì xe sẽ dần dần dịch chuyển, lúc này nhích tiếp ga sao cho ga lên 1 chút thì tay côn nhả ra 1 chút. Làm đúng theo câu : vào ga ra côn (IMG:style_emoticons/default/71.gif) bóp và vặn kết hợp Đi đc 1 đoạn thì vào tiếp số 2, ko khác gì xe thường chỉ phải bóp thêm côn ( nếu đi quen xe và thành thục thì có thể ko dùng đến tay côn mà vẫn vào số ngọt ngào ) Cứ thế tiếp cho các số sau như bt. Một điều quan trọng của xe côn là : Tốc độ nào thì đi với số đấy, chậm thì số nhỏ trung bình thì 2-3 nhanh thì 4-5. Cái này còn áp dụng cho cả Ô tô ====> nếu ai biết đi xe côn thì sẽ học lái oto rất nhanh và ngược lại. Theo quy định chung với các xe côn tay thì thứ tự số là : 1 dập, 2-3-4-5 hất ( móc ) , riêng con CD của tớ thì số tiến đều như xe côn tự động, đang đi số cuối mà vô tình đạp tiến là về mo (IMG:style_emoticons/default/21.gif) Với xe minsk : bộ số của xe min hơi khác, có khoảng lửng giữa các số nên nếu vào số ko dứt khoát rất dễ vào khoảng lửng này ( tựa như số 0 hay số mo ) Lúc này ko nên bối rối mà tay vẫn giữ côn, vào lại số cho dứt khoát là được. Số min vào hơi khoai, nếu mới tập đi xe côn thì ko nên tập min. Khi vào cua tốt nhất là nên giảm tốc độ, ko nhanh chậm gì đoạn cua nguy hiểm cả ku ạ, nhất là đi phượt thì an toàn là hàng đầu vậy nên stop tất cả những cái gì nguy hiểm. Đang đi tầm 70km/h thì giảm từ từ chân đá phanh sau và tay mớm nhè nhẹ phành trước. Đá phanh tức là dẫm phanh nhẹ rồi lại nhả ra rồi lại dẫm nhẹ rồi nhả ra cứ như thế tốc độ sẽ giảm dần mà ko bị rê bánh sau. Phanh trước thì thật nhè nhẹ thôi nhé, nếu bóp mạnh là lộn cổ. Khi vào cua thì nghiêng người theo hướng cua ( cua sang phải thì người đổ sang phải , khi người đổ sang phải thì theo lý thuyết xe sẽ nghiêng sang trái ====> xe dựng hơn bt và hạn chế trượt bánh sau ) Tốc độ xuống còn tầm 40km/h là ôm cua ngọt ngào, có chướng ngại vật cũng xử lý kịp thời . Khi giảm tốc độ xuống còn 30 ( an toàn nhất ) thì cũng lùi 1 số để chờ khi hết cua thì tăng tốc như cũ.
Tâm Nguyễn
Trả lời 10 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của makeyouhappy
Cách lái cũng tương tự như xe thường, chỉ khác thao tác bóp nhả côn, bóp nhả không khéo cùng lắm là bốc đầu thôi

- Nổ máy (đề hay đạp, tùy xe)
- Bóp côn, vô số 1
- Tăng ga từ từ, nhả côn từ từ thôi
- Lại bóp côn, vô số 2
- Tăng ga từ từ, nhả côn từ từ thôi
- v.v...

- Giảm ga, bóp côn trước khi dừng xe
- Bóp/đạp thắng từ từ rồi trả về số 0
- Nhả côn

Nhiều người cứ ngộ nhận là tăng gas trước và từ từ thả côn sau để xe ko tắt máy, như thế là ko đúng hôn đít hoặc phóng xuống ao có ngày

Bốp côn vô vô số 1, chia hành trình côn thành 3 đoạn và nhả từ từ đến 1/3 đoạn khi thấy xe có phản ứng muốn di chuyển thì vừa lên nhẹ gas vừa nhả tiếp côn lên 2/3 cho lăng bánh khi nào cảm thấy đã có chớn rồi vừa tăng gas vừa nhả hết côn (lúc này bạn có thể nhả côn nhanh hơn lúc đầu nhưng phải theo nguyên tắc từ từ nhả ra nhé). Khi tốc độ vừa đủ để lên số thì các số sau bạn sẽ dễ thao hơn khi xe đã có chớn

long sock
Trả lời 10 năm trước

alo mình mình hd, không thì qua 51 lê đại hành. hi

Hỗ trợ các dịch vụ, tư vấn kinh doanh đạt hiệu quả trên Vật Giá

Quy trình kinh doanh sản phẩm trên Vật Giá bằng hình thức Gian Hàng Đảm Bảo

Hotline : Mr. Kỳ0975 014 088, 0934 462 199 (24/7)

Email :kyth@vatgia.com

Skype :hn_trieuhongky.vatgia

Yahoo :hn_trieuhongky.vatgia

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT GIÁ VIỆT NAM

Trụ sở chính: Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội -

Chi nhánh Hồ Chí Minh: Đường Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh

Nguyễn Duy
Trả lời 7 năm trước

cái này bạn nên có người ở ngoài trực tiếp hướng dẫn chứ chỉ bạn ở đây khó lắm