Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bạn có biết những điểm yếu cần khắc phục nhất trên xe máy Yamaha NVX?

Phương Thảo14/07/2018 - 14:15

Lượt xem 158

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội về động cơ và thiết kế, NVX cũng có những điểm yếu mà người dùng cần cân nhắc trước khi mua. Hãy cùng tìm hiểu xem Yamaha NVX có những điểm yếu nào cần cải thiện.

Yamaha NVX được bán ra trên thị trường với 2 phiên bản động cơ là 125 và 155 phân khối, chỉ sau hơn có mặt tại Việt Nam NVX đã để lộ ra những nhược điểm sau.

 

Giảm xóc yếu

Điểm yếu đầu tiên và cũng là điểm khó chịu nhất trên NVX đó là hệ thống giảm xóc của xe hoạt động chưa thực sự hiệu quả, mặc dù Yamaha Việt Nam đã từng triệu hồi để nâng cấp.

Nhìn tổng thể, chiếc xe NVX có thiết kế khá to bản, tuy nhiên giảm xóc lại tỷ lệ nghịch với xe. Giảm xóc trước hành trình ngắn, gặp ổ gà sẽ phát ra tiếng kêu.Còn giảm xóc sau nhỉ khá nhỏ và yếu, khi di chuyển với 2 người to lớn thì giảm xóc sẽ bị ì và không được êm ái.

Độ bắn bùn cao


Điểm yếu thứ 2 của NVX đó là độ bắn bùn khá cao. Điểm yếu này là do chắn bùn của xe khá ngắn, cùng với đó đuôi xe có thiết kế vuốt cao nên thậm chí người ngồi sau cũng xe bị bắn bẩn lên lưng.

 

Tuy vậy, hoàn toàn có thể châm trước có nhược điểm này bởi để có được vóc dáng thể thao, đuôi xe bắt buộc phải có thiết kế vuốt lên.

Thêm nữa, hầu hết các mẫu xe có thiết kế thể thao đều dính phải nhược điểm này.

Đèn pha yếu, đèn xi nhan khó nhận biết


Điểm yếu tiếp theo của NVX đó là hệ thống đèn xe, đèn pha thì tỏ ra khá yếu khi đi trong đêm hoặc có sương mù còn đèn xi nhan thì được đặt ở vị trí khó ai nhìn thấy được.

 

Điều này gây bất tiện trong quá trình di chuyển, bật xi nhan mà người khác không nhìn thấy, thậm chí cả CSGT còn bắt nhầm lỗi không xi nhan.

Lốp NVX khá trơn trượt

Cuối cùng là đôi lốp “zin” của xe có độ bám đường không cao, dễ trơn trượt khi đi với tốc độ nhanh hoặc đi trời mưa.

Điểm yếu này khá nguy hiểm vì đa số người sử dụng NVX là thanh niên và dĩ nhiên thanh niên thì thích tốc độ.

 

Anh Hoài Nam, thành viên CLB NVX Hà Nội chia sẻ: “Tôi đã khắc phục gần như toàn bộ những điểm cần hoàn thiện trên chiếc NVX với chi phí không quá cao, vậy nên những ai chuẩn bị mua xe không cần quá lo lắng.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian tham khảo bài viết về những điểm yếu cần khắc phục nhất trên  Yamaha NVX. Hy vọng bạn đã có thêm những kinh nghiện chọn lựa và sử dụng xe máy Yamaha NVX một cách an toàn!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn