Honda Lead và Honda Air Blade: ai sẽ thống trị dòng xe tay ga phổ thông?

Là hai chiếc xe tay ga phổ thông với tầm giá trong khoảng 40 triệu, nên Lead và Air Blade đôi khi làm người dùng khó lựa chọn. Bài viết sau sẽ đưa ra cái nhìn tổng quan về ưu nhược điểm của hai chiếc xe này.

 

Ngoại hình

Honda Lead được đánh giá là chiếc xe phù hợp với nữ giới. Xe có thiết kế to và hơi thô, gầm thấp, bánh nhỏ, nhiều đường nét tròn trịa và hiền hòa. Ngược lại với thiết kế hiền lành của Lead, Air Blade có nhiều đường cắt cá tính, góc cạnh hơn, kiểu dáng thon gọn phù hợp với đối tượng là nam giới.

 

Động cơ và vận hành

Cả hai chiếc xe đều có những công nghệ tối tân của Honda, cùng động cơ 125cc. Tuy nhiên Lead phù hợp vận hành ở dải tốc độ thấp và địa hình bằng phẳng. Khi tăng tốc lên dải tốc độ cao, Lead tỏ ra hơi thiếu an toàn do bánh quá bé và xe cồng kềnh. Air Blade tỏ ra đa năng hơn, có thể chạy tốt trên nhiều địa hình, và chạy ở vận tốc cao tốt hơn. Tuy nhiên nếu đi đường dài, Lead với yên xe mềm mại và to hơn Air Blade cho cảm giác thoải mái hơn.

Tiện ích

Cả hai chiếc xe đều có nắp bình xăng ở mặt sau yếm trước, nên người dùng có thể đổ xăng mà vẫn ngồi yên trên xe, rất tiện lợi. Dung tích ngăn để đồ của Lead cực ấn tượng lên tới 37 lít, có thể đựng được rất nhiều đồ. Cốp của Air Blade nhỏ hơn, chỉ đựng được tối đa hai chiếc mũ bảo hiểm nửa đầu.

Khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Theo những kết quả đo đạc thực tế, Air Blade tiêu thụ 2.09 lít xăng trên 100km, trong khi đó con số này ở Lead chỉ là 1.82 lít.

Giá bán

Honda Lead có giá hiện nay trên thị trường là từ khoảng 37.5 tới 38.5 triệu đồng. Honda Air Blade có giá cao hơn một chút, từ 38 tới 41 triệu đồng tùy phiên bản.

Chưa có câu trả lời nào