Nên mua xe Airblade 2016 hay Vespa sprint máy iget?

- Nhờ các bác tư vấn mua xe airblade 2016 hay vespa sprint máy iget sắp ra?
+ Airblade 2016 nghe nói nhiều lỗi, đc cái tiện ích, giá hợp lý.
+ Vespa sprint thì gần gấp đôi tiền con airblade 2016. Mà đâm vào piaggio thì hầu nó cũng mệt, đc cái đẹp.

Phan Thuy
Trả lời 7 năm trước

AB2016 lỗi gì vậy, đang đi nè, máy kêu to hơn lead, nhưng AB là vậy mà, gào gào tý nhưng không sao.

Quach Thinh
Trả lời 7 năm trước

Sắp ra của bạn theo tôi nghĩ là đến ít nhất đầu năm sau đấy.Tôi chờ từ lúc có thông tin và hình chụp chụp Vespa Sprint ABS đến nay vẫn chưa ra,quá chán nên tôi đã mua Exciter 150 rồi
Còn về 2 cái này phân khúc nó khác biệt.AB giờ tôi thấy xe dưới tầm trung,đại trà nhưng lại có tiếng lâu rồi,máy móc thì tôi ko nói đến.Còn Vespa thì,nếu là Nam chỉ có 2 từ "Công Tử" thôi,xe Ý nên tôi ko bàn về vấn đề đẳng cấp.Nhưng giờ ko có Sprint ÂBS với động cơ iget đâu nhé,Medley nó chạy thử hơn 2 năm trời mới ra mắt ( head nói cho tôi khi tôi có thử hỏi khi nào Sprint ABS ra )

Tieu Nhuong
Trả lời 7 năm trước

Nghe nói một số a e phản ánh thế bác ơi, chứ chưa đi nên ko biết, nên mới hỏi

Ton Lap
Trả lời 7 năm trước

Dự đoán tháng 7, 8 ra mắt bác ơi, có hình ảnh rồi, chờn cái bỏ 1 đống tiền ra ôm con xe lỗi phải hầu nó thôi, như các đời trước thì nhọ

Tuong Kinh
Trả lời 7 năm trước

Có 1 số lỗi thật nhưng chủ yếu là lỗi vặt, trừ khi bác kỹ tính quá hay bắt bẻ quá, chủ yếu là những lỗi ko liên quan đến vận hành như rung đầu (do rodai chạy quá chậm ko dám lên cao), nắp xăng kêu rè rè (nhét cái khăn vào là xong), tiếng dế rít nho nhỏ phía sau khi đi vào đường vắng (do dây curoa 2 mặt làm xe bốc hơn nhưng lại có tiếng dế, muốn êm thì thay dây curoa 1 mặt vào), hơi gằn 1 chút khi chạy ở dải 40km/h (cũng do chạy rodai sai cách, tôi thì bị gằn rất ít phải để ý kỹ lắm mới thấy), ....

Chứ so lỗi thì AB lỗi 10 thì những xe khác cùng phân khúc cũng phải lỗi 8 hay 9, chỉ là lỗi AB ko liên quan nhiều đến vận hành, có cái lỗi hụp ga từ AB 15 là đáng nói nhật thì AB 16 nó đã sửa dc rồi :D

Còn Vespa của Piaggio thì xưa h nổi tiếng là dc tiếng sang chảnh, an toàn, nhưng hiệu quả hoạt động và hiệu quả kinh tế thì chả là bao, ko biết tương lai có cải thiện ko =))

Bác từ từ mà quyết định :D

Tuyen Tan
Trả lời 7 năm trước

Cụ thích gì mới quan trọng
- đẹp là trên hết, tiền bạc không thành vấn đề, hoặc ngày chỉ đi 10km , sau 3 năm lỗ khoảng 30, cụ chọn vespa ( cái này mình nói nghiêm túc không phải đá đểu gì đâu, vì cái đẹp của xe nó vô cùng, mà vespa ra mẫu mới phát là nhìn mẫu cũ nó tù luôn)
- ab thì tiện dụng, cày bừa đc, nhưng giờ nó cũng là dòng ga phổ thông rồi, không nổi bật. Lỗi gì đâu, thay nhớt đổ xăng, chú ý cái nồi nó chút...chạy 3 năm chán bù thêm 7tr mua cái xe mới. Đảm bảo 3 năm đi bình thường thì xe còn cứng ngắc.
Mình đề xuất sh, nó có ưu điểm của cả vespa và ab.

Yen Thuan
Trả lời 7 năm trước

- Bác suy nghĩ đúng ý em, giữa đẹp tốn tiền vs kinh tế thực dụng ko biết chọn cái nào.
- SH thì cồng kềnh quá, ko ưng rồi. Đi hà nội tắc đường xe to mệt vãi, báu bở gì.

Au Bang
Trả lời 7 năm trước

Đang đi cả 2 em.
xác nhận là vespa chất lượng đi đúng với giá. lằng nhằn chổ rữa xe thôi.
còn ab 2016 thì ta nói bực. nhất là cái phanh trước. đi mưa cát vào 1 cái là cọt kẹt bực lắm.

An Dao Toan
Trả lời 7 năm trước

Mình thì lúc đầu cũng rodai ẩu nên bị, nhưng sau 200km chuyển cách rodai thì h đỡ nhiều rồi

Cũng ko có gì khó, tại ban đầu ai lấy xe mới về cũng sợ ko dám chạy tốc độ cao, tôi lúc đầu về cũng chỉ lẹt đẹt chạy 30km/h nên kết quả là cái dàn đầu nó rung bần bật, sau 200 km ODO thì trừ khi đường đông thì đi 30km/h, chứ có cơ hội cái thì vít thẳng lên 40-50 km/h mà chạy, có thể vít cao hơn nhưng đừng làm thường xuyên, chỉ nên vít lên cao hơn 50 km/h xong rồi nhả ga cho nó chạy trớn thôi, h thì thấy mấy cái lỗi hồi rodai đỡ đi hẳn rất nhiều

Trước rodai :
- Rung đầu khi chạy dưới 20km/h
- Nắp xăng lỏng nên kêu rè rè lúc chạy
- Hơi gằn 1 chút khi chạy 40km/h
- Tiếng dế rít nho nhỏ
- Tiếng kêu xè xè ở phanh sau

Sau rodai :
- Rung đầu vẫn còn nhưng rất ít
- Nắp xăng lỏng thi có nước làm thủ công thôi chứ ko sửa theo kỹ thuật dc, nhét cái khăn vào chèn là ổn thôi =))
- Vẫn còn gằn nhưng rất ít, khó tính để ý thì thấy, còn chạy tâm lý bt thì cũng ko để ý thấy đâu
- Tiếng dễ rít vẫn còn, nhưng chịu tại dây curoa 2 mặt thì thế, mình cũng ko muốn đổi đồ zin thay đồ khác, với lại đi đường vắng thì nghe, chứ đường đông thì với tiếng ầm ầm của dàn xe chung quanh mà bác nghe dc thì cũng tài
- Tiếng kêu xè xè do má thắng bị dơ, ra HEAD kêu nó làm vệ sinh chỗ đó là dc, mà bọn nó làm ẩu tả nên hên xui, có thể bị lại

Banh Ky
Trả lời 7 năm trước

Roda xe mới thì cơ bản là thay đổi tốc độ liên tục, để nó giảm tới 5km/h đc thì càng tốt rồi lại kéo lên khoảng 40/50 lại giảm, không kéo nhanh quá. Chạy roda mà nhiều chú sinh ra ghét mình =))
Nhớt thì mình cẩn thận nên 100/400/1000 thay ( cả nhớt máy và lap) mình đi ab tới 3 chiếc và chưa từng bị rung đầu, hay rần như các bạn phản ánh. Mình không nói các bạn ấy nói sai, đơn giản là mình không bị. Chiếc 2k10 là chiếc đầu tiên, chạy rón rén thì bị.
Về phần nhựa nó kêu chỗ nào thì lấy keo hai mặt hay silicon táng vào, riêng nắp bình xăng, xé nhỏ tờ lịch quấn lại như cái ruột bút bi nhét xuống cái rãnh là đc ( cụ trên nhét giẻ nghe giống rape quá=))).
Đời đầu bao giờ nhựa cũng kêu rè rè