Exciter 135 lên mâm 150 có cần độ lại gì không?

Như tiêu đề các bác cho e hỏi Ex 135 gắn mâm 150 thì có cần độ lại gì không ạ?

Em mới mua con xe này nên còn gà lắm, mong các bác tư vấn cho em...

Ly Con
Trả lời 7 năm trước

Gắn vào đi vỏ 120 sẽ cạ dè côn sau nhé bạn

Nguy Dinh Quoc
Trả lời 7 năm trước

Yamaha Exciter 150 vừa ra mắt thì cặp bánh mâm xe máy được đánh giá khá cao về độ thẩm mỹ lẫn độ an toàn. Đã có nhiều ý tưởng độ lên chiếc Exciter 135, nhưng cơ bản 2 chiếc Exciter 135 và Exciter 150 "dàn chân" tương tự nhau.

Một Biker đã có ý tưởng độ lại chiếc Exciter 135 GP đời tem 2013 lên chắn bùn sau Exciter 150 giúp cho xe thể thao hơn.

Theo thông tin từ chủ nhân chiếc xe chia sẽ, chi phí độ lại chắn bùn sau Ex 150 là 300 nghìn đồng.

Ngoài ra, điểm nhấn thứ 2 trên chiếc xe này là cặp bánh mâm xe Exciter 150 với bản lớn hơn mâm xe Exciter 135, trước 1.8 in - sau 3.5 so với bản mâm zin 135 là trước 1.6 in - sau 2.5 in. Đi kèm theo đó là cặp vỏ xe Dunlop với thông số 70/90 - 17 cho bánh trước và 120/70 - 17 cho bánh sau. Khiến cho xe an toàn, đầm chắc hơn cặp vỏ IRC của Exciter 150.

Vỏ xe Dunlop với thông số 70/90 - 17 cho bánh trước Exciter 150
Trong quá trình độ, còn vướng lại một số vấn đề cần giải quyết điển hình đó là mâm sau. Do dĩa (nhông sên dĩa) có cùi bắt 5 ốc còn dĩa Exciter 135 zin là 4 ốc, phải CNC lại cùi dĩa để bắt dĩa zin của Exciter 135. Ngoài ra, đĩa phanh sau Exciter 150 là 203mm, còn Exciter 135là 200mm, tức phải cắt đi 3mm để gắn vừa với bộ phanh zin.
Exciter 135 GP 2013 độ mâm và chắn bùn sau Exciter 150.​
Còn về mâm trước, do đĩa phanh trước lớn nên chủ nhân để gắn pass CNC để hỗ trợ thêm, vấn đề nan giản là cóc km do mâm trước Exciter 150 không sử dụng cóc km. Chi phí cho cặp mâm là 3.5 triệu đồng, cặp đĩa là 700 ngìn đồng.

Ngoài ra, trên xe Exciter GP 2013 có một số đồ chơi xe khác như cặp tay phanh chống gãy Racing Boy, mở cổ pô inox.

Trả lời 7 năm trước
Ex này mình thấy nơi bán phụ tùng rất nhiều, nhưng phụ tùng độ thì chỉ có ở Phố Huế, khu chờ trời mới có thôi bạn ạ