Honda SCR 110 và Lead 110 nên mua xe nào?

Chào các bác, Hiện nay Honda TQ có đưa ra mẫu xe tay ga nhỏ gọn có vóc dáng tương tự như SCR, tuy nhiên đích nhắm của Honda TQ là xuất khẩu sang Ý, cái nôi của dòng xe Piaggion nổi tiếng, vì thế mà TQ đã tính đến chuyện cải tiến hệ thống khí thải đạt chuẩn Euro cho dòng xe này. Đó là dòng xe mang thương hiệu LEAD. Honda Lead 100cc Model 2006 -> nhìn đẹp hơn mẫu SCR 110 hiện nay: http://img258.imageshack.us/img258/1483/22500012scv100leadimageqr4.jpg Honda SCR110cc http://img402.imageshack.us/img402/1265/img10422440036sr9.jpg Các bác cho em vài đánh giá về em này nhé! Và cho em hỏi nên chọn em nào?
Trả lời 15 năm trước
1-SCR là xe Honda China sản xuất , hàng xuất Châu á , tiêu chuẩn khí thải EU II 2-LEED là xe HonDa china sản xuất , hàng xuất Châu Âu , Tiêu Chuẩn khí thải EUIII Em thi em chọn Leed , nó tiết kiệm hơn hay ko chưa biết nhưng mà Leed vẫn ít người dung hơn. Công ty em chuyên nhập khẩu mấy cái loại xe này , em biết sơ sơ góp vài ý kiến với các pác.PUMA cũng đạt tiêu chuẩn EU3 nhưng ko có PGM-FI và nó những 125CM3 nên chắc là tốn hơn anh em nhà LEED và SCR kia các bác nhỉ
Trả lời 15 năm trước
LEAD là em của SCR. Về hình dáng k khác nhau nhiều. Chỉ có phía trc, mặt nạ bố trí hơi khác(có 2 lỗ hở nằm ngang, của SCR là nằm chéo hình chữ V) Nhưng cái khác quan trong nhất là: Động cơ, cũng phun xăng điện tử như của SCR , nhưng SCR là đạt tiêu chuẩn EURO 2, còn LEAD là tiêu chuẩn EURO 3. Nên LEAD "sạch" hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Sạch hơn thì mình chưa đo. Mình đang chạy SCR, trung bình hết khoảng 2,5 lit xăng/100km. Còn nghe nói LEAD hết khoảng 2 lít/100km. Còn tổng thể thì không khác mấy ngoại trừ giá LEAD đắt hơn 5 Tr.....
Trả lời 15 năm trước
Em vừa mua Lead xong đây các bác. Manual của nó bằng tiếng Anh toàn bộ, không có một chữ tiếng Tàu nào cả. Em hỏi người bán hàng Lead khác gì SCR, thì được trả lời là máy của SCR sản xuất tại TQ theo công nghệ của Honda, nhưng máy của Lead là máy nhập từ Nhật về lắp ráp ở TQ. Nghe nói chỉ có bộ PGM-FI của Keihin Nhật và Bộ điều khiển ECU của Shindengen Nhật thôi, còn máy và mọi chi tiết đều China cả. Lead mà khắc chìm là ở Châu âu, còn xe Lead trước đây do Honda India lắp, bây giờ chắc China lắp rồi bán về India, nên thiết kế có khác!
Trả lời 15 năm trước
chào cả nhà, Hôm qua mượn xe Lead110 của cô bạn để chạy lấy cảm nhận, công nhận cái phuộc sau của SCR và Lead đề dzở như nhau. Chạy qua chổ dằn 1 chút, chở 2 ngừoi mà cảm giác chả thấy phuộc nhúng là cái gì... Dòng xe này chở nặng không được bác ợ, phuộc nó hơi yếu, vả lại hình dáng của xe đâu thích hợp cho chở nặng...sức tải cho phép theo em tầm 120kg:D Khi chạy chậm, em nghe tiếng máy nó chỉ kêu xành xạch, chạy nhanh hơn chút chẳng nghe tiếng máy là gì (cứ ngỡ là xe điện), nhưng khi mạnh ga thì tiếng kêu mất hẳn, nhưng công nhận "êm" hơn Spacy luôn. Xe các bác có hiện tựơng này hay không? cho em xin ý kiến...!!! Tất cả dòng xe SCR hoặc Lead dùng xăng phun đều có hiện tượng ga răng-ti kêu lớn, bệnh này chỉnh khó lắm..vì nó điện tử mà :bash:...Nhưng chạy đều ga thì êm ru, chạy thời gian quen với nó rồi, sẽ không cảm giác khó chịu nữa đâu :-bd:-bd Xe rất nhạy ga, cảm giác nhích nhẹ là chạy. Xăng phun điện tử là một thế mạnh ngày nay. Chính xác đó, vì thế người tiêu dùng mới chọn Honda scooter chứ không chọn Suzuki hay Yam là thế...nhẹ, vọt, êm và ít hao xăng ;;) Bác nào quen chạy Honda, chuyển qua Suzuki hoặc Yam cũng sẽ than phiền ngay lần đầu chạy :>. Nhưng mỗi thương hiệu có điểm mạnh yếu riêng biệt, nếu biết được điều này thì sẽ dễ chạy hơn
Trả lời 15 năm trước
Bạn mooncake mua xe bi nhiêu vậy ? Mình cũng định làm 1 chiếc
Tôi yêu VN
Trả lời 15 năm trước
Nếu mua LEAD Việt Nam nghe quảng cáo thì hơn SCR đấy các bác ạ, giá rẻ hơn lại bảo hành 2 năm có phụ tùng thay thế... tiêu chuẩn khí thải châu âu... [quote]Từ bài viết của [b]chocolatenong[/b] Vào ngày 24 tháng 12 năm 2008, Honda Việt Nam hân hạnh giới thiệu tới thị trường sản phẩm xe tay ga cao cấp và sang trọng mới với tên gọi LEAD. Honda LEAD - Được trang bị động cơ danh tiếng Honda 4 thì 108cc làm mát với bộ tản nhiệt tích hợp, kết hợp với hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI giúp tiết kiệm nhiên liệu vượt trội và thân thiện với môi trường đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt Euro 3 về lượng khí thải. Xe LEAD được thiết kế rất sang trọng và hiện đại theo khuynh hướng quốc tế dành cho dòng xe hơi và tay ga cỡ lớn. LEAD là một chiếc xe hoàn hảo dành cho những người yêu thích phong cách sang trọng và cao cấp. Để mang đến sự an toàn hơn cho khách hàng, dòng xe LEAD được trang bị những tính năng an toàn vượt trội như: Hệ thống phanh kết hợp (Combi Brake); Đèn Halogen phản xạ đa chiều. Hơn thế nữa Honda LEAD còn được trang bị những tiện ích cao cấp khác dành cho khách hàng như: Hộc đựng đồ với dung tích cực đại; Nắp bình xăng ngoài tiện lợi; Yên xe êm ái và lốp không săm. Đặc biệt hơn nữa xe Honda LEAD được áp dụng chế độ bảo hành rất hấp dẫn "2 năm hoặc 20.000km" cho cả khung lẫn động cơ xe cùng 6 lần kiểm tra định kỳ miễn phí. LEAD bắt đầu được bán ra thị trường vào ngày 2 tháng 1 năm 2009 thông qua hệ thống Bán hàng và dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) trên toàn quốc. HVN giới thiệu ra thị trường sản phẩm LEAD với 4 màu sang trọng: Đen, Trắng, Đỏ và Bạc với giá bán lẻ đề xuất là 30.990.000 VND. Và nổi bật hơn cả đó là 2 mầu đặc biệt: Ánh Hồng và Ánh Vàng có thể thay đổi màu sắc của xe trong những không gian ánh sáng khác nhau tạo nên sự mới mẻ và nổi bật cho người sử dụng với giá bán lẻ đề xuất là 31.490.000 VND. Ngày 2 tháng 1 mới được bán ra cơ mà bác nghe nói giá bán lẻ đề xuất là 30.990.000 VND. Và nổi bật hơn cả đó là 2 mầu đặc biệt: Ánh Hồng và Ánh Vàng có thể thay đổi màu sắc của xe trong những không gian ánh sáng khác nhau tạo nên sự mới mẻ và nổi bật cho người sử dụng với giá bán lẻ đề xuất là 31.490.000 VND. Để minh chứng cho sự hoàn hảo của chiếc xe LEAD, dưới đây sẽ là những tính năng nổi trội của xe: [b] I. Động cơ: [u]1. Động cơ xe tay ga đột phá - PGM-FI – công nghệ phun xăng điện tử tiên tiến của Honda giúp tiết kiệm nhiên liệu và giảm bớt khí thải.[/b][/u] Động cơ 108cc làm mát bằng dung dịch với bộ tản nhiệt tích hợp cùng công nghệ 4 thì truyền động tự động gọn, nhẹ danh tiếng của Honda luôn đảm bảo sự cân bằng hoàn hảo giữa khả năng vận hành êm ái và hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu. Hơn thế nữa, LEAD được trang bị hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI. Bộ điều khiển trung tâm ECU (Engine Control Unit) của hệ thống PGM-FI cung cấp tỷ lệ khí-nhiên liệu tối ưu do tự động phân tích các yếu tố như điều kiện vận hành, điều kiện không khí và những thay đổi của người lái. Kết hợp các công nghệ tiên tiến với nhau, Honda góp phần giảm đáng kể lượng khí thải ô nhiễm nhưng vẫn đạt được các mục tiêu khác như tiết kiệm nhiên liệu, khởi động tốt, vận hành hoàn hảo trên những điều kiện đường sá khác nhau. [b]II. Tính năng an toàn vượt trội [u]1. Hệ thống phanh kết hợp:[/b][/u] Hệ thống này giúp cả người mới lái xe và người đã có kinh nghiệm có thể sử dụng dễ dàng và vô cùng yên tâm với khả năng kiểm soát phanh. Với hệ thống này, cần phanh trái không chỉ kiểm soát hoạt động của phanh sau mà còn của cả phanh trước thông qua bộ phận cân bằng. Cùng với hệ thống phanh kết hợp, Honda cam kết sẽ cung cấp những sản phẩm ngày càng tiện lợi và an toàn hơn cho người sử dụng. [u][b] 2. Khóa từ 4 trong 1:[/b][/u] Thiết kế “4 trong 1” an toàn và tiện lợi cho khả năng chống rỉ hiệu quả bao gồm khóa điện (khóa công tắc), khóa cổ, khóa yên và khóa chống trộm. [u][b]3. Đèn Halogen phản xạ đa chiều:[/b][/u] Đèn Halogen cao cấp công suất 35W/30W có khả năng chiếu sáng cực mạnh với tầm nhìn rất xa. [b]III. Tính Tiện Ích:[/b] [b][u] 1. Hộc đựng đồ “U-Box” với dung tích cực đại.[/u][/b] Nhờ vào thiết kế hợp lý, U-Box của xe LEAD có dung tích cực đại lên đến 35l có thể chứa được 02 mũ bảo hiểm cả đầu của Honda hoặc túi kích cỡ 26x36cm cùng nhiều vận dụng khác. [b][u]2. Hộc đựng đồ phía trước:[/u][/b] Dùng để chứa những món đồ nhỏ gọn và có thể mở dễ dàng khi không khóa, đặc biệt hơn với đai giữ đồ bên trong giúp bảo quản đồ khi chạy xe trên mọi địa hình. [u][b]3. Nắp bình xăng ngoài[/b][/u] Nắp bình xăng được thiết kế ở vị trí mới bên ngoài rất thuận tiện cho người sử dụng khi nạp nhiên liệu mà không cần mở yên xe. [u][b]4. Tay nắm sau:[/b][/u] Được thiết kế lớn, có tính thẩm mỹ cao đồng thời giúp chở hàng hóa dễ dàng. [u][b]5. Lốp (vỏ) không săm (ruột)[/b][/u] Với lốp (vỏ) không săm (ruột) giúp xe chạy êm ái trên mọi địa hình, không bị nổ khi gặp sự cố. Với những đặc điểm nổi bật, chúng tôi tin rằng xe LEAD với thiết kế cao cấp và hiện đại chất lượng Honda toàn cầu, thân thiện với môi trường và tiết kiệm nhiên liệu tối ưu cùng chế độ bảo hành 2 năm tin cậy sẽ làm hài lòng khách hàng Việt Nam.[/quote] Tham khảo thêm tại link [blue] http://vatgia.com/hoidap/3893/59820/mua-honda-scr-110-lead-tai-y-la-%3A-lo-gan-10-trieu-dong.html[/blue]
Nguyễn Khải Hoàn
Trả lời 15 năm trước
[font_4]SCR 110 thì hơn rồi ! :d[/font_4]
Mr Khoa
Trả lời 15 năm trước
scr 110 đi, đi Honda ít hao xăng hơn đấy
Nguyen Tuan
Trả lời 15 năm trước
Theo tôi ban nên chọn Lead 110
Chita
Trả lời 15 năm trước
Nếu mua LEAD Việt Nam nghe quảng cáo thì hơn SCR đấy các bác ạ, giá rẻ hơn lại bảo hành 2 năm có phụ tùng thay thế... tiêu chuẩn khí thải châu âu... [quote]Từ bài viết của [b]chocolatenong[/b] Vào ngày 24 tháng 12 năm 2008, Honda Việt Nam hân hạnh giới thiệu tới thị trường sản phẩm xe tay ga cao cấp và sang trọng mới với tên gọi LEAD. Honda LEAD - Được trang bị động cơ danh tiếng Honda 4 thì 108cc làm mát với bộ tản nhiệt tích hợp, kết hợp với hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI giúp tiết kiệm nhiên liệu vượt trội và thân thiện với môi trường đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt Euro 3 về lượng khí thải. Xe LEAD được thiết kế rất sang trọng và hiện đại theo khuynh hướng quốc tế dành cho dòng xe hơi và tay ga cỡ lớn. LEAD là một chiếc xe hoàn hảo dành cho những người yêu thích phong cách sang trọng và cao cấp. Để mang đến sự an toàn hơn cho khách hàng, dòng xe LEAD được trang bị những tính năng an toàn vượt trội như: Hệ thống phanh kết hợp (Combi Brake); Đèn Halogen phản xạ đa chiều. Hơn thế nữa Honda LEAD còn được trang bị những tiện ích cao cấp khác dành cho khách hàng như: Hộc đựng đồ với dung tích cực đại; Nắp bình xăng ngoài tiện lợi; Yên xe êm ái và lốp không săm. Đặc biệt hơn nữa xe Honda LEAD được áp dụng chế độ bảo hành rất hấp dẫn "2 năm hoặc 20.000km" cho cả khung lẫn động cơ xe cùng 6 lần kiểm tra định kỳ miễn phí. LEAD bắt đầu được bán ra thị trường vào ngày 2 tháng 1 năm 2009 thông qua hệ thống Bán hàng và dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) trên toàn quốc. HVN giới thiệu ra thị trường sản phẩm LEAD với 4 màu sang trọng: Đen, Trắng, Đỏ và Bạc với giá bán lẻ đề xuất là 30.990.000 VND. Và nổi bật hơn cả đó là 2 mầu đặc biệt: Ánh Hồng và Ánh Vàng có thể thay đổi màu sắc của xe trong những không gian ánh sáng khác nhau tạo nên sự mới mẻ và nổi bật cho người sử dụng với giá bán lẻ đề xuất là 31.490.000 VND. Ngày 2 tháng 1 mới được bán ra cơ mà bác nghe nói giá bán lẻ đề xuất là 30.990.000 VND. Và nổi bật hơn cả đó là 2 mầu đặc biệt: Ánh Hồng và Ánh Vàng có thể thay đổi màu sắc của xe trong những không gian ánh sáng khác nhau tạo nên sự mới mẻ và nổi bật cho người sử dụng với giá bán lẻ đề xuất là 31.490.000 VND. Để minh chứng cho sự hoàn hảo của chiếc xe LEAD, dưới đây sẽ là những tính năng nổi trội của xe: [b] I. Động cơ: [u]1. Động cơ xe tay ga đột phá - PGM-FI – công nghệ phun xăng điện tử tiên tiến của Honda giúp tiết kiệm nhiên liệu và giảm bớt khí thải.[/b][/u] Động cơ 108cc làm mát bằng dung dịch với bộ tản nhiệt tích hợp cùng công nghệ 4 thì truyền động tự động gọn, nhẹ danh tiếng của Honda luôn đảm bảo sự cân bằng hoàn hảo giữa khả năng vận hành êm ái và hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu. Hơn thế nữa, LEAD được trang bị hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI. Bộ điều khiển trung tâm ECU (Engine Control Unit) của hệ thống PGM-FI cung cấp tỷ lệ khí-nhiên liệu tối ưu do tự động phân tích các yếu tố như điều kiện vận hành, điều kiện không khí và những thay đổi của người lái. Kết hợp các công nghệ tiên tiến với nhau, Honda góp phần giảm đáng kể lượng khí thải ô nhiễm nhưng vẫn đạt được các mục tiêu khác như tiết kiệm nhiên liệu, khởi động tốt, vận hành hoàn hảo trên những điều kiện đường sá khác nhau. [b]II. Tính năng an toàn vượt trội [u]1. Hệ thống phanh kết hợp:[/b][/u] Hệ thống này giúp cả người mới lái xe và người đã có kinh nghiệm có thể sử dụng dễ dàng và vô cùng yên tâm với khả năng kiểm soát phanh. Với hệ thống này, cần phanh trái không chỉ kiểm soát hoạt động của phanh sau mà còn của cả phanh trước thông qua bộ phận cân bằng. Cùng với hệ thống phanh kết hợp, Honda cam kết sẽ cung cấp những sản phẩm ngày càng tiện lợi và an toàn hơn cho người sử dụng. [u][b] 2. Khóa từ 4 trong 1:[/b][/u] Thiết kế “4 trong 1” an toàn và tiện lợi cho khả năng chống rỉ hiệu quả bao gồm khóa điện (khóa công tắc), khóa cổ, khóa yên và khóa chống trộm. [u][b]3. Đèn Halogen phản xạ đa chiều:[/b][/u] Đèn Halogen cao cấp công suất 35W/30W có khả năng chiếu sáng cực mạnh với tầm nhìn rất xa. [b]III. Tính Tiện Ích:[/b] [b][u] 1. Hộc đựng đồ “U-Box” với dung tích cực đại.[/u][/b] Nhờ vào thiết kế hợp lý, U-Box của xe LEAD có dung tích cực đại lên đến 35l có thể chứa được 02 mũ bảo hiểm cả đầu của Honda hoặc túi kích cỡ 26x36cm cùng nhiều vận dụng khác. [b][u]2. Hộc đựng đồ phía trước:[/u][/b] Dùng để chứa những món đồ nhỏ gọn và có thể mở dễ dàng khi không khóa, đặc biệt hơn với đai giữ đồ bên trong giúp bảo quản đồ khi chạy xe trên mọi địa hình. [u][b]3. Nắp bình xăng ngoài[/b][/u] Nắp bình xăng được thiết kế ở vị trí mới bên ngoài rất thuận tiện cho người sử dụng khi nạp nhiên liệu mà không cần mở yên xe. [u][b]4. Tay nắm sau:[/b][/u] Được thiết kế lớn, có tính thẩm mỹ cao đồng thời giúp chở hàng hóa dễ dàng. [u][b]5. Lốp (vỏ) không săm (ruột)[/b][/u] Với lốp (vỏ) không săm (ruột) giúp xe chạy êm ái trên mọi địa hình, không bị nổ khi gặp sự cố. Với những đặc điểm nổi bật, chúng tôi tin rằng xe LEAD với thiết kế cao cấp và hiện đại chất lượng Honda toàn cầu, thân thiện với môi trường và tiết kiệm nhiên liệu tối ưu cùng chế độ bảo hành 2 năm tin cậy sẽ làm hài lòng khách hàng Việt Nam.[/quote]