Có nên dùng nhớt full synthetic cho Exciter?

Mấy hôm đi rửa xe, thấy co bình nhớt Mobil 1 full synthetic lọai Racing 10W - 40 giá 230,000 đồng. Mình thắc mắc không biết nhớt này nhớt gì mà mắc hơn Yamaha lube gần 7 lần. mình cũng đóan mấy bác bán nhớt tăng giá gấp đôi vì lọai này ở Mỹ chỉ khỏang 9usd/1 bình. Sau khi google vài ngày mình quyết định dùng thử với mức giá 230,000 quả là wá xót ruột, nhưng vì tò mò, nên chơi luôn. kết quả thật bất ngờ các bạn ạ, chiếc xe của mình 15,000km lại cứ như mới, tiếng máy xe dịu hẳn và em ái lạ thường đứng kế bên các xe khác nổ máy, xe mình như chẳng họat động tí gì. Khi chạy thì thật là một kinh nghiệm khó tả, cứ như xe mình mới ra lò đang roda, tiếng pô nghe pong pong rất thích tai. Nhưng với mức giá như trên chắc mình phải suy nghĩ lại, lần sau khi thay sẽ mua bình 4 lít lọai 5W-50 mobil 1 dùng thôi, vì rẻ hơn nhưng công nghệ cao hơn. Lúc đó có kết quả miới mình sẽ chia sẻ thêm nhé.
Trả lời 15 năm trước
mình đi AB cũng xài nhớt mobil 1 giống bro đây, lúc trước khi dùng thấy giá tiền cũng ngại nhưng sau khi dùng mới thấy đáng đồng tiền bát gạo:D nhớt này 4000km mới thay bác cũng đừng lo quá, còn ko 3000km cũng được tuỳ kinh tế của bác.