35 tuổi nên chọn Honda PCX hay Yamaha Exciter 150?

Chào các bạn, năm nay tôi 35 tuổi, tôi cam 1m75, nặng 60kg, hiện đang làm bảo hiểm, tôi bị cận khá nặng. Tôi đang muốn đổi xe mới để phục vụ công việc nên không biết tìm xe nào phù hợp với ngoại hình và di chuyển thoải mái. Mong các bạn tư vấn giúp tôi với. Tôi đang phân vân giữa Honda PCX và Yamaha Exciter 2015?

Trần Thu Huyền
Trả lời 8 năm trước
Hồi còn trẻ, mình thích Exciter lắm, nhưng càng nhiều tuổi, nhiều việc và gia đình vào thì càng không thích, Xe chỉ là phương tiện đi lại nên nó tiện dùng là được nên lại quay sang thích PCX hoặc lead vì đơn giản là cốp nó to, bỏ đủ thử đồ đạc, máy ảnh, máy tính laptop vào đấy cho gọn, cốp trước cũng tận dụng luôn, đi exciter làm gì có chỗ mà nhét đồ , gia đình vợ con thì yên PCX cũng ngồi thoải mái hơn . Tuy nhiên hiện tại đi Ware S cũ 8 năm roài, vợ đi LEAD cần thì lấy xe vợ, nên quyết định dành tiền mua ô tô cho tiện , chả mua gì nữa :)
Nguyễn Thu Hằng
Trả lời 8 năm trước
Bạn nên mua Honda PCX 2014 - 2015 vì những lý do sau: - Xe chạy êm, đầm, cảm giác lái tốt, độ an toàn cao, tiết kiệm nhiên liệu, xe này chạy đường trường tốt lắm. - Máy bền, đèn led sáng, hiện đại, có cốp rộng thuận tiện để đồ, tài liệu đi làm; nam trung niên đi càng phù hợp. Xe Yamaha Exiter 150 cũng rất đẹp, đặc biệt là cụm đèn hậu và bánh sau của xe; máy mạnh & tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên xe này không có cốp để đồ nên rất bất tiện khi cần mang theo đồ, tài liệu đi làm, giao dịch.
Trả lời 8 năm trước
Hồi còn trẻ, mình thích Exciter lắm, nhưng càng nhiều tuổi, nhiều việc và gia đình vào thì càng không thích, Xe chỉ là phương tiện đi lại nên nó tiện dùng là được nên lại quay sang thích PCX hoặc lead vì đơn giản là cốp nó to, bỏ đủ thử đồ đạc, máy ảnh, máy tính laptop vào đấy cho gọn, cốp trước cũng tận dụng luôn, đi exciter làm gì có chỗ mà nhét đồ , gia đình vợ con thì yên PCX cũng ngồi thoải mái hơn . Tuy nhiên hiện tại đi Ware S cũ 8 năm roài, vợ đi LEAD cần thì lấy xe vợ, nên quyết định dành tiền mua ô tô cho tiện , chả mua gì nữa :)
Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Exciter thì dành cho người trẻ tuổi và năng động. Tuy nhiên cũng hơi bất tiện là không có cốp để đồ và đi trời mưa thì bị bắn bẩn...
PCX thì là xe ga: Cốp rộng, cảm giác lái tốt. Tuy nhiên, cá nhân tôi thấy nó kiểu dáng không đẹp, không cân đối. Cồng kềnh, khó dắt bộ vì trọng lượng khá nặng.đi trong thành phố bị ỳ máy khi chạy tốc độ chậm. (Chưa tính đến việc PCX là xe bán ế nhất của Honda VN)
Theo tôi bạn không nên mua cả 2 chiếc xe này vì nó không thực sự hợp với dân làm VP.
Nếu có khả năng thì bạn nên mua SH cho nó lành. Nó hợp với dân VP hơn. Nếu không đủ $ thì chọn SH Mode cũng được (Lưu ý chọn màu sắc đừng nữ tính quá là được).
Mình cũng là dân VP.

http://www.vatgia.com/home/honda+sh+mode.spvg