Công an phường có được xử phạt việc không đội mũ bảo hiểm

Tôi đi từ nhà ra đầu ngõ mua mấy thứ lặt vặt thì bị công an phường giữ lại yêu cầu kiểm tra giấy tờ và phạt hành chính vì lỗi không đội mũ bảo hiểm .

Xin hỏi công an phường có chức năng xử phạt này không?

Trả lời 8 năm trước
Không nhé, trừ khi họ có chuyên đề phối hợp với CAGT
Trả lời 8 năm trước
Có được phạt bạn ạ. Vì theo điểm b Khoản 2 Điều 9 Nghị định 27/2010/NĐ-CP quy định: “Nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát khác và Công an xã: Xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền khi tuần tra, kiểm soát trật tự, an toàn giao thông đường bộ mà không có Cảnh sát giao thông đường bộ đi cùng
Trả lời 8 năm trước
Hoàn toàn đươc, chỗ mình thường xuyên bắt mấy vụ này :D nhà gần công an phường nên cũng nghiêm túc phết!
Trả lời 8 năm trước
Chưa xét đến việc có được phạt hay không việc bạn lên xe máy không đội mũ, lên xe oto không cài dây an toàn là ý thức kém rồi, đừng bao biện dù là nổ máy đi 1m cũng phải có ý thức