Cho hỏi về xe nouvo: Nouvo đời 3 có khác gì nouvo đời 2 không?

cho hoi? ve novo doi` 3 cai ' xem no co nhu* nouvo doi` 2 ko ma` mai~ ko thay ai tra? lo*i xem no co an nhiu` xang ko
Trả lời 15 năm trước
Nouvo đời 3 là Nouvo Limited còn đời 2 là Nouvo RC Yamaha Nouvo Limited là sự kết hợp giữa kiểu dáng thể thao, khoẻ khoắn và tính tiện nghi dễ vận hành ưu việt của dòng xe ga. Phiên bản Nouvo Limited sử dụng vành trước 16 inch và hệ thống phanh đĩa, dẫn động thuỷ lực. Hệ thống điều khiển của Nouvo vẫn giữ nguyên thiết kế với các phím chức năng như: công tắc đèn pha cốt, xi nhan và còi được chuyển về phía bên tay trái nhằm thuận tiện hơn cho việc điểu khiển, phía bên tay phải chỉ giữ lại phím khởi động điện cho xe. Bình chứa nhiên liệu có dung tích 4,8 lít . Phía sau yên xe là bộ tay xách, tay xách của Yamaha Nouvo Limited có tính năng giúp nâng, hạ xe. Nouvo Limited sử dụng bộ để chân cho người ngồi sau lắp rời giúp tăng cường khả năng chịu lực đồng thời giảm chấn cho người ngồi sau mỗi khi vào đường xóc. Điểm mạnh của Nouvo là khả năng tăng tốc cực nhanh , so với các loại xe ga của các hãng khác thì Nouvo gọn nhẹ hơn rất nhiều . Vận tốc tối đa của Nouvo là 110 km/h , nhưng sau một thời gian sử dụng thì sẽ chỉ còn khoảng 100 km/h và có thể thấp hơn !!! [b]Nouvo có rất nhiều nhược điểm :[/b] Vành xe trước nếu chịu tác động nhiều rất dễ bị tráng , lắc !!! Phụt sau chịu lực tốt nhưng gầm xe lại thấp nên khi chở nặng rất dễ bị cạ bánh sau . Bánh xe được làm theo kiểu Môzơ đúc nên mỗi khi lủng hay thay ruột xe thì rất mất công . Một điểm nữa là quạt gió của xe . Sau một thời gian sử dụng xe , quạt gió sẽ kêu to hơn và tạo ra tiếng ồn khá lớn !!! Điểm yếu lớn nhất của Nouvo chính là xăng . Thời gian đầu , xe có thể đi được 35 =>40 km/lít nhưng chỉ cần trong nửa năm đến 1 năm sử dụng xe chỉ còn đi được 25=>30 km/lít . Cực kì hao xăng so với các loại xe của Honda !!! Để cải tiến điểm yếu này , trong năm 2006 , yamaha đã tung ra một loại Nouvo mới , đó là Nouvo STD với khả năng tiết kiệm xăng , vận tốc cao hơn .....Tuy nhiên Nouvo STD lại vấp phải một vấn nạn khác , đó chính là mẫu mã !!! Xe sản xuất tại Việt Nam chỉ có 1 đèn phía trước trông không khác Nouvo đời đầu là mấy . Mắc phải vấn đề này là do luật xe máy của Việt Nam bắt buộc mọi loại xe máy từ nay trở đi đều chỉ được làm 1 đền pha trước và 2 xinhan màu cam 2 bên !!!