Tôi có 25 triệu vậy nên mua xe số gì là tốt nhất

Mít đặc
Trả lời 15 năm trước
Mua Future. Nếu tính về hiệu quả + khỏe máy, Exciter không khỏe bằng con Future 110 đời đầu luôn. Đua thì nó không thích lắm, nhưng để đi thì quá ổn. Future Neo có vẻ yếu hơn Future đời đầu mặc dù là 125cc. Future Neo F1 thì chưa thử bao giờ nên không dám nhận xét. Mua con này đi rồi nhận xét Mà quan trọng nhu cầu của bạn là gì. Mua để dành, xác định đi lâu dài, hay mua để làm phương tiện cho oai. Từ đó mới ra được xe nào phù hợp chứ Khuyên thật sự: đừng mua xe ga tầm <30 triệu nếu ngân sách không đủ đáp ứng cho tiền xăng nó ăn. Tốn lắm Nhu cầu bình thường, không cần chơi, không cần sành điệu thì tiêu chí khỏe máy, bền là hơn cả. Con Future của tớ chưa bao giờ chết máy ở bất cứ đoạn ngập nào của Hà Nội. Hồi trước đi Thái Hà bị ngập, mấy chú xe ga là chịu chết rồi. Có mấy chú Dream hổ báo lao ào xuống nước, 1 đoạn thì Khục...Khục...Khục, ngất giữa dòng. Xe mình cài số 2 đi rẽ nước giữa đường ---> sướng
Chita
Trả lời 15 năm trước
Chọn 1 trong 2 xe này bạn nhé [b]Yamaha Jupiter MX vs. Honda Future Neo GT – Sức mạnh vs. Tiện nghi[/b] Vẫn là cuộc cạnh tranh giữa hai đại gia trong thị trường xe máy Việt Nam, nhưng lần này là ở phân khúc thị trường xe số. Cuộc đua song mã giữa hai nhà sản xuất này luôn đem lại lợi ích cho người tiêu dùng Việt Nam nhưng cũng làm người tiêu dùng có phần bối rối khi chọn các hạng xe cùng phân khúc. Jupiter và Future là hai mẫu xe số đã có khá lâu trên thị trường, và từ đó đến này cuộc cạnh canh giữa chúng luôn luôn khốc liệt và thật sự chưa có ai đạt được ưu thế tuyệt đối. [b] Phong cách thiết kế[/b] Jupiter MX có vóc dáng thể thao, Future Neo lại trông uyển chuyển hơn Xét về mặt mặt thiết kế, hai mẫu xe có xu hướng rất khác khác nhau. Yamaha Jupiter MX nhắm vào đối tượng khách trẻ, năng động nên chiếc xe có thiết kế rất dữ dội với những đường nét sắc nhọn dứt khoát. Cùng với đó cách phối màu sắc, tem xe luôn là phong cách và ưu thế thời trang năng động của Yamaha với những ý tưởng rất độc đáo. Cụm đèn pha phía trước và đèn xi nhan được tích hợp trên tay lái với thiết kế lấy cảm hứng từ đôi mắt của loài cú – sắc lạnh và luôn rực sáng. Nếu quan sát kỹ hơn nữa, bạn có thể thấy Yamaha đã rất tinh tế khi thêm một chiếc “mũi “ ở giữa để tạo nên một bộ mặt đầy đủ của loài cú. Khác với Jupiter, Future Neo GT lại có kiểu dáng thanh thoát và nhẹ nhàng hơn. Đèn pha và đèn xi nhan được bố trí tách rời nhau. Đèn pha được đặt trên cụm tay lái với thiết kế như một chiếc khiên tạo cảm giác như chiếc xe dang tiến về phía trước. Cụm đèn xi nhan hình tam giác được bố trí trên cánh yếm dạng 3D chắc chắn và chạy dọc theo phần gấp của yếm xe. Xung quanh bộ đèn xinhan, Honda cũng đã rất khéo léo kết hợp với tem hình đôi cánh tạo thêm vẻ độc đáo và mang đậm phong cách Honda. Ngay dưới đèn xinhan còn có một logo năm thành lập của Honda Việt Nam – một cột mốc đáng nhớ, cũng tôn thêm vẻ đẹp cho xe. Yếm của hai chiếc xe cũng có một sự khác biệt lớn. Trong khi Jupiter vẫn giữ dạng yếm truyền thống thì Future lần đầu tiên được thiết kế dạng yếm 3D với hai cánh yếm được nối với nhau phía dưới gầm xe. Thiết kế yếm 3D của Honda khá hiện đại, nhưng khi đi trong điều kiện đường ướt rất dễ bị bẩn chân do cánh yếm quá nhỏ không chắn hết được nước bắn lên. Đây cũng là một điểm khuyết điểm của Future Neo. Đến bảng hiển thị trung tâm, cả hai chiếc xe đều được thiết kế khá hiện đại, dễ quan sát. Nhưng bảng đồng hồ của Future Neo có những điểm vượt trội hơn, đó là đồng hồ báo số km và báo xăng sử dụng dạng đồng hồ điện tử, sẽ mở khi bật chìa khóa điện. Điều này tạo cảm giác hiện đại và có phần giống ô tô cho người sử dụng. Các phím chức năng ở hai bên tay lái của hai chiếc xe đều được thiết kế gọn gàng, tiện dụng theo đúng phong cách riêng của từng hãng. Thêm một điểm chứng tỏ sự vượt trội về công nghệ nữa của Honda khi họ trang bị cho Future Neo ổ khóa từ 4 chứa năng (khóa điện, khóa cổ, khóa chống trộm và khóa yên). Vì thế Future Neo có độ an toàn rất cao trong khi tình trạng trộm cắp xe máy ngày càng tinh vi và táo bạo. Ổ khóa từ này cũng giúp tránh được rỉ sét và kẹt ổ khóa khi nước mưa hay rửa xe. Trái lại, Jupiter MX vẫn dùng ổ khóa cũ, có độ an toàn kém, và rất dễ bị kẹt khi mỗi lần đi mưa và rửa xe. Kinh nghiệm là mỗi lần bị kẹt, bạn nên lấy một ít dầu máy bôi vào chìa khóa và mở thì ổ khóa sẽ trơn tru trở lại. Đuôi xe của MX được thiết kế vuốt nhọn với những đường nét sắc nhọn như một lưỡi dao cũng với bộ tem xe rất dữ dội. Trong khi đó Future Neo lại có thiết kế mềm mại hơn cùng vợi bộ tem xe mang hình đôi cánh – biểu tượng của Honda. Trong khi tay nắm sau yên xe của Jupiter MX được thiết kế khá tròn và gọn thì Jupiter lại được thiết kế to bản và dẹt, tuy có thể tăng khả năng chở đồ nhưng lại dễ gây đau tay khi nhấc đuôi xe. Yên xe của cả hai được thiết kế thoải mái cho hai người ngồi nhưng yên của Jupiter được làm hơi dốc và đôi khi tạo cảm giác khó chịu cho người ngồi. Khi mở yên xe lên thì Future thể hiện rõ sự vượt trội về tiện nghi của mình với hốc đựng đồ U BOX rộng rãi có thể chứa được một chiêc mũ bảo hiểm nửa đầu, cùng nhiều đồ vật lỉnh kỉnh khác. Trong khi đó, Jupiter MX chỉ có một cốp đựng đồ nhỏ, chỉ đủ chứa áo mưa và một số vật dụng nhỏ khác. Ống xả của Jupiter được thiết kế dốc chéo lên phía sau tạo cảm giác thể thao và có thể tránh được nước có thể tràn vào máy trong mùa mưa, khác hẳn với ống xả được thiết kế bằng của Future rất dẽ bị nước lọt vào khi đi qua những vũng nước lớn trong mùa mưa. Có một điểm khó chịu của thiết kế ống xả dốc, ngoài những ưu điểm của nó, là nó sẽ phả thẳng vào những người sau xe gây khó chịu, đặc biệt tại những chỗ dừng đèn đỏ. Thêm một điểm khác biệt giữa hai chiếc là chỗ để chân cho người ngồi sau. Chỗ để chân sau của Jupiter được gắn với phần khung trên của xe nên khi người ngồi giá để chân sẽ rung cùng tần số với chỗ ngồi nên đã tránh được ảnh hưởng của máy làm rung để giảm bớt sự khó chịu cho người ngồi sau. Trong khi đó, chỗ để chân của Future được gắn với khung dưới của xe nên khi ngồi sau sẽ bị ảnh hưởng độ bởi rung của máy gây khó chịu, đặc biệt khi xe tăng tốc do dao động của phần gần máy khác tần số với dao động của yên xe. [b]Vận hành[/b] Dù có trọng lượng nhỏ hơn so với Future Neo (97 kg so với 105 kg) nhưng cảm giác đầu tiên khi dắt và lái hai chiếc xe lại cho ta cảm giác ngược lại. Jupiter MX cho cảm giác nặng và “đầm” xe hơn, trong khi Future Neo lại tỏ ra khá lướt và nhẹ nhàng. Honda Future Neo có dung tích xi lanh (124cc) cao hơn Jupiter (110,3cc) nhưng hai động cơ đều tạo ra công suất cực lại là 9 mã lực. Khi vận hành trong điều kiện tốc độ thấp và số nhỏ ta có thể thấy những ưu điểm của Jupiter với khả năng tăng tốc nhanh và rất "bốc" so với đối thủ mặc dù có mô - men xoắn của động cơ thấp hơn (9 Nm so với 9,9Nm). Future tỏ ra êm ái với tiếng nổ êm, ngay cả khi ở tốc độ cao khoảng 70-80 km/h Future vẫn tỏ ra êm ái, nhẹ nhàng. Điều này có thể giải thích được do cách thiết kế hộp số của hai xe khác nhau. Jupiter có tỷ số truyền khá thấp trong khi Future lại có tỷ số truyền cao hơn nên cho mô men xoắn thấp hơn, nhưng êm hơn. Ngoài ra, Jupiter có tiếng máy nổ giòn, nghe rất thể thao – điều này được khá nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Khi lên đến tốc độ cao chiếc xe tỏ ra khá rung, mặc dù vẫn rất ổn định, trái lại với sự êm ái, nhẹ nhàng của Future. Một điểm rất khác của Future so với các dòng xe số khác và cả dòng Future trước của Honda là hộp số. Hộp số của Future khi vào số tạo ra tiếng kêu “tách” rất to và không được nhạy cho lắm, tuy nhiên lại vào số rất dứt khoát. Hộp số của Jupiter, trái lại, lại rất êm và nhẹ nhàng tạo cảm giác rất linh hoạt khi phải sang số liên tục trong điều kiện sử dụng ở thành thị. Cả hai hệ thống phanh có hai chiếc xe đều hoạt động khá tốt. Tuy nhiên, giảm sóc trước của Future được làm hơi cứng, do vậy khi bóp phanh đĩa, nếu không cẩn thận dễ bị mất thăng bằng. Giảm xóc trước của Jupiter lại được thiết kế mềm hơn, nên khi bóp phanh đĩa sẽ tạo độ chúi nhất định, rạo cảm giác ổn định hơn. Theo kinh nghiệm của nhiều người vận hành cả hai loại xe, thì Future Neo tỏ ra tiết kiệm nhiên liệu hơn, điều này cũng được chứng tỏ phần nào ở dung tích bình xăng 3,7 lít so với 4,5 lít của Jupiter. Tốn xăng hơn, để bù lại khả năng vận hành mạnh mẽ hơn, âu cũng là điều hợp lý. Nhờ có bộ giảm chấn trước mềm hơn mà Jupiter MX tỏ ra ổn định hơn khi phanh Xét về tổng thể, cả hai chiếc xe đều tỏ ra khá thoải mái khi vận hành dù trong điều kiện đường đô thị hay nông thôn. Tuy nhiên, việc chọn chiếc xe nào lại phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng đối tượng khách hàng. Cần phải nói thêm về tính kinh tế và tiện dụng khi sử dụng hai dòng xe này. Đó là phụ tùng thay thế và sửa chữa. Trong khi phụ tùng thay thế của Yamaha chỉ luôn sẵn sàng ở các đại lý bảo hành bảo dưỡng chính hãng và khá đắt. Trong điều kiện ở nông thôn thì việc thay thế sửa chữa tỏ ra khá bất tiện và khó khăn. Trong khi đó, phụ tùng của Honda, dù không ở đại lý chính hãng, cũng luôn sẵn tại bất kỳ cửa hàng sửa xe máy nào và cũng rẻ hơn so với Yamaha. Đây cũng là lý do khiến nhiều người thích chọn các mẫu xe của Honda. Hiện Yamaha đã có phiên bản mới với một chút cải tiến về đèn pha cũng như tem mác, nhưng vẫn giữ nguyên cơ sở chiếc xe trong bài viết. Honda đã cho ra mắt lần đầu tiên công nghệ phun xăng điện tử nối tiếng PMG-FI được sử dụng trên những mẫu xe ga cao cấp như SH, @, Dylan… của mình trong phiên bản Future Neo FI. Với những ưu thế về tiết kiệm nhiên liệu và khả năng vận hành mà công nghệ tiến tiến này mang lại cho Future. Nếu Yamaha không có những cải tiến đáng kể cho dòng xe Jupiter của mình thì họ có thể sẽ ngày càng hụt hơi so với đối thủ. Đánh giá: [b]Yamaha Jupiter MX[/b] Thiết kế : + Tiện nghi: - Vận hành: + [b] Honda Future Neo GT[/b] Thiết kế : + Tiện nghi: + Vận hành: + [right]Theo autonet[/right]
monsoon
Trả lời 15 năm trước
theo mình với từng ấy tiền bạn có thể vừa đủ mua Jupiter gravita,
leduyhung
Trả lời 15 năm trước
mua jupiter di ban vanh duc phanh dia di suong lam,ma ko ton xang nhieu` dau minh va ong anh deu di 2 con jupiter mx roi, deu chua phai sua chua lan nao, tuy phu tung cua honda nhieu nhung ma hay phai sua lam, con jupiter ko phai sua chua j dau, ban tham khao ng quen di ju la se biet, chuc ban lua chon sang suot