Xe máy lắp thêm côn tay có tác dụng gì?

Em mới mua con Exciter 135 RC yellow .Vào đọc web thấy bác nào cũng khuyên là lắp thêm côn tay.Em trẻ người non dại chưa đi xe côn bao giờ nên ko hiểu nó có tác dụng gì.Oto thì em đi rùi,côn oto thì biết rùi, em chỉ hiểu là đối với oto nó có tác dụng ngắt hoặc giảm mọi chuyển động của máy thôi,cơ bản là thế.Còn với xe máy thì thế nào ạ?Nó có làm giảm luợng tiêu thụ xăng ko ạ?giảm được nhiều không?có làm tốc độ của xe tăng lên được ko?Mong các bác góp ý, nếu nó có tác dụng như thế thật thì em sẽ đầu tư ngay Câu hỏi của damminh86
Cafe đen
Trả lời 15 năm trước
Theo lý thuyết thì Đi xe côn tay nó có cái hay riêng của nó chứ không phải chỉ có bốc hơn, mình làm chủ được khi nào thì máy truyền động cho bánh, truyền động ít hay truyền động nhiều, ngắt một đợt vài ba số hay lên một lúc thẳng 4 số luôn... túm lại là chủ động được mọi tình huống cần điều khiển tốc độ/gia tốc của xe... Chứ không phải là côn tay chỉ dành cho mấy mục đích tào lao như đi xe đường ngập hay bốc đầu này nọ... mấy cái đó là ứng dụng của việc chủ động của người lái đối việc ngắt nhả côn hợp lý. Thực tế thì [quote]Để mọi người khỏi phải thắc mắc...cảm nhận về Ex côn tay của Yamaha (xe mẫu chạy thử không cần quan tâm của nước nào) 1. Tay côn bắt côn nồi quá dài không có độ bám dịu 2. Xe quá rốc máy... 3. Nồi nghe thì dọng còn hơn mí con xe đã tự lên côn (mua nguyên bộ của Thái tự lên) 4. Xe không bốc được tí nào cả so với những con Ex Việt Nam côn tự động chấm điểm chỉ được 6/10 so với côn thường của Việt Nam . 5. So với xe tự lên tại Việt Nam con xe mẫu chạy thử này tính điểm chỉ là 2/10 điểm mà thôi về máy móc và sử dụng... 6. Xe có cần số móc 1 tới 3 lùi nhưng trả số và vô số rất tồi có thể gọi là không đạt yêu cầu cho xe côn tay...thua xa những con xe Ex Việt Nam đã tự lên tại Việt Nam khi mua nguyên bộ côn kể cả dên... 7. Tin vui cho những con Mio 4 số đã lên côn máy móc nghe như vậy là quá chuẩn mực rồi...xe nhập Ex côn tay hãng Yamaha nói thẳng thừng là không đủ tiêu chuẩn để so sánh về máy...sự thật luôn là sự thật... 8. Những tay nào máu côn tay Ex suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định khi Yamaha Việt Nam ra xe... Lời khuyên chân thành cho những tay máu xe Ex côn tay : Nên mua xe Ex côn tự động và tự lên thì ngon hơn khi tôi chạy thử xe mẫu ngày hum ni... [/quote] >>>> Qua tổng hợp ý kiến của các bác, em thấy tác dụng dễ thấy duy nhất của nó là tăng tôc nhanh hơn, cụ thể là bốc nhanh hơn. . Còn đâu chẳng có gì hết, vậy thì lắp thêm làm gì nhỉ? [:(] nghe nói lắp 1 bộ côn mất 2t, chưa tính trường hợp bi mấy thằng chế xe chơi đểu lắp bộ côn giả.Thui dành tiên mua con N82 black thui.
Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

em chưa thử xe côn như thế nào mà thấy mọi người dạo này rộ lên xe tay côn cũng muốn tìm hiểu. thấy bảo xe dạng này đổ đèo an toàn hơn hẳn

Anh Trần
Trả lời 4 năm trước
Mình được làm chủ tốc độ nhanh hay chậm với lại nó đỡ cho cái phanh hơn. Đi mấy loại xe ga hay xe số mà đổ đèo thì dễ cháy phanh. Nhưng mà an toàn hơn hay ko thì chưa chắc
Linh
Trả lời 4 năm trước

ngoài mấy cái như là bốc đầu xe hay tăng tốc thì lắp côn tay khi mà đi vào vùng nước ngập để không bị chết máy

Khanh Tran
Trả lời 4 năm trước

lắp côn tay thì bác đi xe sẽ bốc hơn, với cả có thể điều chỉnh được tốc độ dễ dàng hơn

Linh
Trả lời 4 năm trước

thấy mọi người bảo lên côn xong đi mượt hơn, điều khiển xe dễ hơn không bị ì máy