Cho em hỏi mua xe Sirius thắng đĩa tốt hơn hay thắng đĩa đúm tốt hơn?

xin cam on cac anh chi giup do, em muong mua 1 con sirius nhung ko biet chon phanh dia hay phanh đùm cam on cac anh chi
NguyenHaMy
Trả lời 15 năm trước
1-ĐĨA : _ưu điểm : hình thức đẹp ,hoành tráng ,bắt mắt ,dáng thể thao .Nhạy ,nhẹ . _nhược điểm : thường gắn bánh trước nên rất nguy hiểm nếu không thành thạo ,có thể bị lật xe nếu đi quá nhanh và phanh đột ngột .Bánh trước (bánh lái ) dễ bị văng. 2-ĐÙM : _ưu điểm : nhỏ gọn , linh kiện phụ tùng thay thế sẵn .Phanh từ từ nên ít bị lật xe .Dễ sử dụng . _nhược điểm : không nhạy ,nặng tay ,nhanh mòn ,nhanh hỏng .Hình dáng xấu ,không bắt mắt. Nói túm lại là nếu là dân có "tay nghề" ,lái "lụa" thì thích phanh đĩa ,nhưng phải sử dụng thành thạo. Còn người trung niên và cao tuổi thì thích phanh đùm. Bạn cứ mua về rồi chế thêm sau ,thích thì tháo lắp dễ dàng mà .Mình thấy có người còn lắp cả phanh đĩa vào bánh sau .Nếu thích có thể "chơi" thêm bộ vành đúc nữa . XE SỐ : nếu là con trai thì nên đi thắng đĩa ,vì con trai tay lái vững hơn ,khỏe hơn ,phản xạ nhanh .Con gái thì hay đi chậm ,nên có lẽ dùng thắng đùm là đủ .