Tôi có xe máy Piaggio Sfera 50 đời 94, khi ga lên xe chạy tốt nhưng chỉ được vài chục mét là lịm ga và thậm chí bị tắt máy?

. Tôi có xe máy Piaggio Sfera 50 đời 94, khi ga lên xe chạy tốt nhưng chỉ được vài chục mét là lịm ga và thậm chí bị tắt máy. Sau đó khởi động lại máy nổ nhưng không ga lên được mà chỉ nổ ở mức garanti. Xin các anh chị cho biết đó là bệnh gì và cách xử lý thế nào?
Phan Hung Son
Trả lời 15 năm trước
Xe của chị là loại xe 2 kỳ 50 cc. Chị có thường hay đi bảo dưỡng tại các trung tâm bảo hành của Piaggio không? Theo như miêu tả của chị chúng tôi phán đoán xe của chị bị nghẹt ống bô. Nguyên nhân chính là xe 2 kỳ được pha trực tiếp dầu nhờn vào xăng và được cháy trực tiếp trong quá trình cháy. Do vậy muội than sẽ đọng trong ống bô làm nghẹt ống bô. Việc này được xử lý dễ dàng nhờ thông ống bô và phải được làm thường xuyên, đặc biệt là các xe cũ. Chị hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành Piaggio để được trợ giúp: Tại Hà Nội: - Số 3 Lê Văn Hưu: 9765055; - 96 Hai Bà Trưng: 9365268; - 51 Lò Đúc: 9724092. Tại TP Hồ Chí Minh: - 20Bis Cộng Hoà, quận Tân Bình: 8116414; - 175 Nguyễn Thái Học, Quận 1: 8364199; - 120 Nguyễn Đình Chiểu Quận 1: 8231755.