Cho e hỏi là xe Hayate của Suzuki tốn không? bao nhiêu 1km 1 lít ah?xe này chạy đc ko ah?e cám ơn

Cafe đen
Trả lời 15 năm trước
Đi trong Tp khoảng 2,5 - 2,6l. Đi đường dài thì chỉ 2.3 l thôi. Nhưng nữ đi xe này thì chân phải hơi dài một tí vì yên xe khá cao đấy. Xe bạn tớ đi được 8 tháng rồi, đến giờ đi ra ngoài đường thỉnh thoảng vẫn có người khen xe đẹp thế .. Đọc thêm bài viết này nữa để hiểu về em nó bạn nhé ...[b]Cùng chuyên gia Suzuki tìm hiểu công nghệ xe Hayate [/b] Được đánh giá là một trong những mẫu xe tay ga mang đậm chất thể thao và thời trang, Suzuki Hayate mang lại cho giới trẻ những cảm giác mới mẻ và hưởng thụ những công nghệ tiên tiến. [b]Anh vui lòng cho biết những ưu điểm nổi bật của Hayate? Những công nghệ mới được Suzuki áp dụng riêng cho dòng xe này. [/b] Chuyên gia: Hayate sử dụng động cơ thế hệ mới 125cc, mạnh mẽ và bền bỉ. Động cơ mới chất lượng cao là sự kết hợp của các yếu tố: trọng lượng nhẹ, công suất cao, tiêu thụ nhiê liệu thấp, thân thiện với môi trường. Thứ hai, Hayate có hiệu xuất vận hành tối ưu. Nhờ áp dụng những cải tiến kỹ thuật trong hàng loạt các tính năng liên quan (Hệ thống CVT – truyền động vô cấp; hệ thống nhận và thải khí, hiệu quả đốt cháy, …), Suzuki Hayate có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp, hiệu suất vận hành tối ưu đem đến công suất cao hơn và mạnh mẽ hơn trong việc tăng tốc và đạt vận tốc tối đa. Chính điều này giúp cho động cơ vận hành êm ái. Ngoài ra, khoang chứa đồ dưới yên xe rộng rãi, 17,7 lít, đựng vừa 2 nón bảo hiểm của Suzuki và thêm nhiều vật dụng khác. Cuối cùng, Hayate có nhiều tính năng an toàn như: Ổ khoá từ có cửa sập giúp chống sự phá phách hay chống trộm; chân chống nghiêng có khoá chân chống kết hợp với khoá từ trung tâm (xe chỉ có thể nổ máy khi chân chống được gạt lên). [b]Khả năng tăng tốc và đạt vận tốc tối đa cực nhanh được người tiêu dùng đánh giá rất cao. Tuy nhiên, trong điều kiện đường xá chật hẹp của VN, tốc độ nhanh có thể coi là một thế mạnh?[/b] Chuyên gia: Khả năng tăng tốc mạnh mẽ là ưu điểm nổi bật của Suzuki Hayate. Khi tham gia giao thông, tốc độ cũng như khả năng tăng tốc đóng một vai trò rất quan trọng. Nó tạo ra sự thoải mái cho người vận hành khi phải di chuyển ở những điều kiện đường xá khác nhau, hỗ trợ tối đa khả năng vượt qua các chặng đường xấu cũng như những lúc cần thiết phải sử dụng tới tốc độ. Ngoài ra để giúp cho chiếc xe an toàn hơn khi chạy ở tốc độ cao. Suzuki Hayate cũng đã chú ý tới các chi tiết phụ tùng như: hệ thống giảm xóc, hệ thống phanh lốp phải có khả năng hoạt động tốt nhất. [b] Anh có thể chứng minh về mặt khoa học về những đặc tính ưu việt của động cơ Hayate? [/b] Chuyên gia: Suzuki Hayate được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất trong việc chế tạo động cơ. Công nghệ mạ xy-lanh bằng chất liệu hoá điện phức hợp (Suzuki Composite Electrochemical Material – SCEM) được áp dụng trực tiếp trên lòng xy-lanh giúp chống lại sự mài mòn xy-lanh khi pit-tông di chuyển ở tốc độ cao. Bề mặt nhôm của xy-lanh được mạ trực tiếp nên tản nhiệt tốt hơn, do đó hiệu suất tiêu hao nhiệt của xy-lanh sẽ cao hơn. Điều đó có nghĩa là động cơ mới chịu nhiệt tốt hơn, giảm thiểu ma sát làm tăng hiệu suất động cơ và giảm tiêu hao nhiên liệu. Công nghệ này đem đến 3 lợi ích: giảm tiêu hao nhiên liệu, tăng độ bền của động cơ và giảm trọng lượng của động cơ. Hệ thống lò xo Supap đơn được làm từ vật liệu có độ bền cao cho phép giảm thiểu các tổn thất cơ khí. Yếu tố này tăng năng suất động cơ làm giảm tiêu hao nhiên liệu và đạt hiệu quả tăng tốc tốt hơn. Hệ thống làm mát siêu tốc (SJCS) làm mát dầu trực tiếp, giúp duy trì khả năng lam việc hiệu quả của động cơ. Cuối cùng, hệ thống lọc dầu bằng giấy cho hiệu quả làm sạch cao vì lượng dầu lưu chuyển qua lọc dầu lớn, làm giảm hàm lượng bột kim loại, carbon (những tạp chất lẫn trong xăng lưu chuyển trong ống dẫn dầu) nên giữ cho dầu được sạch hơn. Tất cả những điều này đã giúp cho động cơ có khả năng chịu nhiệt tốt, hiệu suất động cơ cũng dựa theo đó để tăng lên đáng kể, cũng như giảm đáng kể mức tiêu hao nhiên liệu. [b]Lời khuyên trong sử dụng để đảm bảo độ bền cho xe?[/b] Chuyên gia: Đối với những chiếc xe sau khi được vận hành sau 1000km đầu tiên thì người điều khiển nên mang xe tới trạm bảo dưỡng để căn chỉnh lại động cơ cũng như bảo dưỡng lại toàn bộ xe. Sau lần bảo dưỡng này, thì cứ sau mỗi 3.000km hoặc 3 tháng thì xe cần được bảo dưỡng 1 lần. Hiện tại Suzuki Việt Nam đang áp dụng chế độ bảo hành miễn phí trong 8 lần đầu tiên để đảm bảo độ bền của xe. Ngoài ra, tôi cũng xin lưu ý thêm là với những chiếc xe mới, nên duy trì tốc độ chạy dưới 50km/h trong 1000km đầu tiên và không nên chở quá 2 người. Khi có tiếng kêu khác thường cũng như xuất hiện hỏng hóc trong quá trình sử dụng, các bạn nên mang xe đến ngay đại lý gần nhất để kiểm tra và sửa chữa nếu cần. Xin chân thành cảm ơn ông về cuộc trò chuyện thú vị này!
Tôi yêu VN
Trả lời 15 năm trước
Xe của bác trên hao ít thật Xe bạn mình chạy được 6000km rồi , nói chung chạy cũng phá phách lắm , ko biết giữ xe đâu , té cũng mấy lần . Trong TP thì được 33-35km/lít , lúc trước đi Vũng Tàu thì thấy 45-46km/lít . Bạn nào mà hao xăng quá thì đem xe lên hãng xem thử coi thế nào . Xe này không hao xăng lắm đâu
huy toan
Trả lời 15 năm trước
uh. được đấy mình cũng đang xài con này. nói chung là ok. đềpa mạnh 125 mà. tăng tốc cũng nhanh, tốc độ đạt được ở đường tương đối bằng phẳng vào khoảng 110~120km/h cũng không hao xăng cho lắm 35~38 trong đô thị. 42~45 ngoài đô thị mẫu mã cũng được,nhưng có vẻ hệ thống đèn không được khả quan lắm: không có đèn máy,chỉ có một công tắc đèn chính. đôi khi muốn bật đèn báo đồng hồ và đèn sau báo chạy.thì không đc. chỉ khi nào bật đèn chính thì sáng tất cả. nhún trước không êm cho lắm. nhưng đó chỉ là những nhược điểm nhỏ mà mình gặp ở chiếc xe của mình thôi. còn nói chung là ok,phù hợp túi tiền mà. chúc bạn vui vẻ
Trả lời 15 năm trước
chuyên gia thấy dùng nhớt Suzuki (cho cả xe số và xe ga) với nhớt Shell cái nào tốt hơn? bạn em dùng nhớt Su thấy nóng quá chuyển qua nhớt Shell thấy mát hơn, em (mua sau) cũng thấy đi có vài km mà cũng nóng, 2 thằng cùng xài Hayate.