Cân đo 3 mẫu xe tay ga dưới 40 triệu dành cho nam giới ở VN?

Hoàng Lan Hương
Hoàng Lan Hương
Trả lời 6 năm trước

Suzuki Việt Nam vừa giới thiệu mẫu xe tay ga Impulse tới hệ thống đại lý của hãng ở một vài thành phố lớn. Chưa bán rộng rãi nhưng theo đại diện Suzuki Việt Nam, đây là một model được kỳ vọng sẽ là đối thủ xứng tầm của Honda Air Blade 125 và Yamaha Nouvo SX.

Về thông số kỹ thuật, có thể thấy trong ba mẫuSuzuki Impulse, Honda Air Blade 125 và Yamaha Nouvo SX, xe tay ga của Yamaha nhỉnh hơn ở kích thước chiều dài, rộng, cao, trong khi bộ đôi còn lại các chỉ số này tương đương nhau. Vành xe Honda Air Blade 125 kích thước 14 inch, bé hơn so với vành 16 inch của Nouvo SX và Impulse. Cả ba đều sử dụng lốp không săm, phanh đĩa bánh trước và phanh cơ bánh sau. Dung tích bình xăng của Suzuki Impulse 5 lít, lớn hơn dung tích 4,3 lít của Nouvo SX và 4,4 lít của Air Blade 125.


Về động cơ, bộ ba Honda Air Blade 125,YamahaNouvo SX và Suzuki Impulse đều được trang bị động cơ dung tích 125cc. Tuy nhiên, công suất tối đa của động cơ Suzuki Impulse chỉ đạt 6,9 kw tại 8.000 vòng/phút, thấp hơn so với 8,2 kw của Air Blade 125 và 7,78 kw của Nouvo SX, sản sinh trong cùng vòng tua máy. Mô-men xoắn cực đại của động cơ đến từ Yamaha và Honda cũng ấn tượng hơn so với Suzuki Impulse.


Ra đời sau, tuy nhiên, lấy điểm mạnh là kiểu dáng thiết kế nam tính và đặc biệt là chiến lược về giá, Suzuki Việt Nam kỳ vọng mẫu xe tay ga Impulse sẽ tạo ra một làn gió mới và là đối trọng xứng tầm củaHondaAir Blade 125 và Yamaha Nouvo SX.

Với giá bán chỉ gần 31 triệu đồng, Suzuki Impulse rẻ hơn 5-10 triệu đồng so với các phiên bản của bộ đôi đối thủ Yamaha và Honda. Honda Air Blade 125 bản tiêu chuẩn hiện có giá bán khoảng 38 triệu đồng. Model đắt nhất - phiên bản sơn từ tính - thậm chí còn vượt ngưỡng 40 triệu. Trong khi đó, Yamaha Nouvo SX rẻ hơn Air Blade 125, khi dao động trong khoảng 36-37 triệu đồng

Nguyễn Xuân Quyền
Nguyễn Xuân Quyền
Trả lời 6 năm trước

AB 125 vs Impulse chênh nhau 10tr,còn nouvo sx vs impulse chênh nhau 5tr {đây là giá chưa bao gồm giấy tờ nhé}.Mình bán xong chiếc Suzuki Axelo sẽ ra lấy ngay Suzuki Impulse mà ko cần nghĩ,đã từng chạy qua xe của hãng suzuki thì ko cần nghĩ vs lăn tăn về động cơ nữa.