Những hãng xe hàng đầu thế giới năm 2013?

thu
Trả lời 10 năm trước

Đã thành thông lệ, tạp chíForbeshàng năm đều công bố danh sách Global 2000 dựa trên 4 tiêu chí chính là doanh số bán hàng, lợi nhuận, tài sản và giá trị thị trường. Có thể nói, bảng xếp hạng Global 2000 củaForbesđã trở thành "kim chỉ nam" hữu dụng để mọi người biết đâu là những công ty dẫn đầu thế giới trong từng năm.

Trong bảng xếp hạng Global 2000 củaForbes, có không ít hãng sản xuất xe hơi nổi tiếng được vinh danh. Cùng xem đâu là 10 hãng xe lớn nhất thế giới năm 2013 theo bảng xếp hạng Global 2000 củaForbes.

Tập đoàn Volkswagen
Vị trí trong bảng xếp hạng: 14
Quốc gia: Đức

10 hãng xe hàng đầu thế giới 2013

Trong năm 2012, tập đoàn Volkswagen của Đức đã bán tổng cộng 9,3 triệu xe ra thị trường toàn cầu. Như vậy, so với năm 2011, doanh số bán hàng của tập đoàn Volkswagen đã tăng 12,2%. Hiện nay, tập đoàn Volkswagen đang là công ty mẹ của nhiều nhãn hiệu con nổi tiếng như Audi, Lamborghini, Bentley, Bugatti, Ducati và Scania.

Tập đoàn Toyota
Vị trí trong bảng xếp hạng: 31
Quốc gia: Nhật Bản

10 hãng xe hàng đầu thế giới 2013

Được thành lập vào năm 1937, tập đoàn Toyota đã sản xuất mẫu xe đầu tiên chỉ 3 năm sau đó. Vào tháng 7/2012, tập đoàn Toyota đã chạm mốc quan trọng trong lịch sử tồn tại và phát triển khi xuất xưởng chiếc xe thứ 200 triệu. Ngoài ra, năm 2012 còn là thời điểm đánh dấu doanh số bán hàng toàn cầu kỷ lục của tập đoàn Toyota với 9,75 triệu xe tìm thấy khách hàng trên toàn thế giới.

Tập đoàn Daimler
Vị trí trong bảng xếp hạng: 36
Quốc gia: Đức

10 hãng xe hàng đầu thế giới 2013

Nổi tiếng là công ty mẹ của nhãn hiệu hạng sang Mercedes-Benz, tập đoàn Daimler còn sản xuất cả ôtô tải, xe thương mại, xe buýt và động cơ cho xế đua Công thức 1. Trong thời gian vừa qua, tập đoàn Daimler đã đầu tư không ít tiền của và nguồn lực vào thị trường Trung Quốc vốn được coi là mảnh đất màu mỡ của dòng xe sang.

Ford
Vị trí trong bảng xếp hạng: 53
Quốc gia: Mỹ

10 hãng xe hàng đầu thế giới 2013

Trong năm 2012, Ford đã có cơ hội "nở mặt, nở mày" với các đồng nghiệp khi Focus trở thành mẫu xe bán chạy nhất thế giới. Thậm chí, Ford Focus còn đánh bại cả Toyota Corolla về mặt doanh số bán hàng. Đây là kết quả do hãng nghiên cứu R. L. Polk & Co đưa ra. Không dừng ở đó, trong năm 2012, hãng Ford còn sản xuất tổng cộng 5,6 triệu xe.

Tập đoàn BMW
Vị trí trong bảng xếp hạng: 55
Quốc gia: Đức

10 hãng xe hàng đầu thế giới 2013

Tập đoàn BMW của Đức là hãng xe sang bán chạy nhất thế giới trong năm 2012 với doanh số tổng cộng 1,84 triệu chiếc. Hiện nay, tập đoàn BMW đang sở hữu 2 nhãn hiệu con khác là Mini và Rolls-Royce. Ngoài ra, tập đoàn BMW còn sản xuất cả môtô.

Tập đoàn General Motors
Vị trí trong bảng xếp hạng: 70
Quốc gia: Mỹ

10 hãng xe hàng đầu thế giới năm 2013

Là 1 trong 3 chân kiềng của ngành công nghiệp ôtô Detroit, tập đoàn General Motors hiện đang phân phối ôtô du lịch và xe tải tại 6 lục địa trên toàn cầu. Trong đó, Chevrolet là nhãn hiệu con bán chạy nhất của tập đoàn General Motors.

Nissan
Vị trí trong bảng xếp hạng: 85
Quốc gia: Nhật Bản

10 hãng xe hàng đầu thế giới năm 2013

Ông Carlos Ghosn, giám đốc điều hành không phải là người Nhật Bản thứ ba của Nissan, đã có công vực dậy nhãn hiệu từ năm 1999. Trước đó, nhãn hiệu Nissan đang ngập trong nợ nần. Trong năm tài khóa 2011 kết thúc vào tháng 3/2012, hãng Nissan đã đạt lợi nhuận cao nhất kể từ 2008.

Honda
Vị trí trong bảng xếp hạng: 86
Quốc gia: Nhật Bản

10 hãng xe hàng đầu thế giới năm 2013

Trong năm ngoái, hãng Honda đã bán tổng cộng 3,8 triệu xe ôtô. Doanh số bán hàng tương ứng của dòng xe hai bánh Honda trên thị trường toàn cầu là 15,4 triệu chiếc. Không chỉ sản xuất xe hơi và môtô, Honda còn tham gia vào nhiều ngành công nghiệp khác như thiết bị điện (máy cắt cỏ, động cơ tàu thuyền), rô-bốt, máy bay, pin năng lượng mặt trời...

Hyundai
Vị trí trong bảng xếp hạng: 89
Quốc gia: Hàn Quốc

10 hãng xe hàng đầu thế giới năm 2013

Doanh số bán hàng của hãng Hyundai đến từ xứ sở kim chi đã tăng 17% trong năm 2012. Kết quả đó phần lớn bắt nguồn từ thành công của các dòng xe nhỏ trong gia đình Hyundai như Elantra và Veloster.

SAIC Motor
Vị trí trong bảng xếp hạng: 167
Quốc gia: Trung Quốc

10 hãng xe hàng đầu thế giới năm 2013

SAIC Motor là một hãng xe nhà nước của Trung Quốc. Trong năm 2012, SAIC Motor đã sản xuất tổng cộng 4,5 triệu xe. Bên cạnh đó, SAIC Motor còn có mối quan hệ đối tác lâu dài với cả hai tập đoàn Volkswagen và General Motors.
Nguyễn Ngọc Hà
Trả lời 10 năm trước

Về doan thu thì hôm trước em đọc là Toyota đang đứng đầu thì phải :)