Các bác tư vấn giúp tôi với !!! Tôi đang định mua một trong 2 chiếc xe loại Honda SCR hoặc Joying.. nên mua xe nào?

Tôi đang định mua một trong 2 chiếc xe loại Honda SCR hoặc Joying, bác nào có kinh nghiệm sử dụng về 2 loại xe này tư vấn giúp tôi với. Ở HN tôi có thể mua xe ở đâu chất lượng đảm bảo, giá hợp lý và giá cả của 2 loại xe này bi giờ khoảng bao nhiêu, thuế má đăng ký, ... thế nào? Cảm ơn các bác nhiều.
styles
styles
Trả lời 12 năm trước
Ở SG cả xe SCR và Joying đều do 1 hãng chuyên lắp ráp xe Trung Quốc nhập về nguyên chiếc, các xe gắn máy TQ khác họ chỉ nhập các phần chính, còn về đây gia công sườn xe, phần nhựa,bô xe, các phần cơ khí khác...Dạo này các xe gắn máy này bán chậm nên họ chú ý chuyển sang xe Honda tay ga TQ nhiều hơn. Có thể là bây giờ họ lại đổi chính sách khi nhập xe SCR hay Joying, họ kô nhập nguyên chiếc nữa mà các phần nhựa hay cơ khí, họ gia công ở VN để tăng thêm lợi nhuận và giảm giá thành xe cho dễ bán. Trên webtretho thấy có chị nói nhựa xe chất lượng kém, còn tay cầm baga sau lại làm bằng sắt xi, mà ở VN nếu làm bằng sắt xi thì rẻ hơn đúc bằng nhôm tốt đó, ... Hiện nay hình như còn có Joying Sport, có một số thay đổi so với Joying nguyên bản như sau: - Phần khung chở hàng phía sau được làm bằng sắt phun sơn tĩnh điện màu đen chứ không phải làm bằng gang đúc như thường thấy. Cái này tạo dáng Sport khỏe mạnh hơn cho sản phẩm mới. Phần sắt này được phun sơn tĩnh điện rất dày, có thể chở hàng hóa nặng mà không lo bị gãy như vật liệu gang đúc. Cải tiến này cũng giống như thay vành đúc thường bằng vành đúc công nghệ đặc biệt ở Nouvo của Yamaha để tạo dáng khỏe khoắn hơn cho sản phẩm. - Phần đáy thuyền của vỏ xe được làm mới bằng vật liệu chống xước màu đen nhám, giúp các mẹ từ nay chẳng phải lo đến việc dắt xe bị va quệt. Đây là một cải tiến lớn, rất đáng hoan nghênh. - Toàn bộ xe được nhập nguyên chiếc về, nguyên giấy hải quan cho xe nhập nguyên bộ, chứ ko phải lắp ráp trong nước. - Joying là chiếc xe hoàn toàn sử dụng công nghệ như Spacy, điều này chính Kỹ sư Hiếu (cửa hàng nổi tiếng ở đầu phố Yết Kiêu) đã khẳng định, các chi tiết máy đều có thể thay thế hoàn toàn trong nước. Bác nào cần thay phụ tùng gì thì ới Hiếu một tiếng, đảm bảo chỉ cần báo tên là có ngay vì cùng kích cỡ và cùng kiểu dáng máy của dòng xe Nhật đã có tiếng từ lâu. IC của Joying là loại mà chính Spacy đang dùng thì phải Mời các bác xem thêm vụ việc mới xảy ra bên ttvnol, một cô bé bị cháy cục phun xăng điện tử của SCR, cái này đang chịu chết vì ko thay thế được http://www10.ttvnol.com/f_69/993267.ttvn
Nguyễn Phú Tân
Nguyễn Phú Tân
Trả lời 12 năm trước
Nếu là tôi thì tôi chọn Fuma bác ạ. Nó có hình dáng khá giống Joying, nhưng đẹp hơn, và đặc biệt là rất ít hao xăng. Chả biết bác trên kia nói Joying sport có fải là Fuma ko nữa. À mà hình như Fuma là dòng xe cải tiến của Joying đó! Còn SCR lướt qua thì trông khá đẹp và xịn, nhưng nhược điểm của nó thì bó tay rồi. Bác muốn bik thêm thì xem các trang câu hỏi trước nhá. Joying chỉ có khoảng 28tr, Fuma khoảng 32tr, SCR khoảng 35tr. Tiến giấy tờ thì bác cứ để dành đại 5tr đi.