Nên mua Yamaha Luvias hay Honda Vision 2013?

Tôi phân vân giữa Luvias và Vision vì hai loại này hợp với vóc dáng. Mong các bác từng đi hai loại xe này tư vấn về ưu, nhược. Xin cảm ơn

thu
thu
Trả lời 7 năm trước

1. Kết cấu xe rất chắc chắn. Bạn nào đi xe đời cũ rồi sẽ biết. So sánh với các xe của hãng khác chạy một thời gian, Luvias ít ồn hơn hẳn. Một phần vì nguyên liệu nhựa của Luvias có tỉ lệ nhựa nguyên sinh nhiều hơn và độ dày chi tiết lớn hơn. Để cho chắc, khi đi xem xe bạn có thể gõ vào chi tiết nhựa sẽ thấy tiếng kêu khác nhau.

2. Về động cơ, thực chất Vision, Click, và Air Blade, Lead là 1 chỉ hiệu chỉnh đi chút ít, còn Luvias và Mio là 1 nay bổ xung thêm Fi, nhìn chung hao xăng same same. Mọi người hay vẽ ra chuyện Honda ít tốn xăng hơn thực tế là chưa bao giờ có phép đo độc lập điều này nên chuyện xăng cộ đừng nghe người ta nói quá. Hãy kiểm tra các xe đã xử dụng được vài năm, sẽ thấy động cơ Yamaha ít sôi và êm hơn hẳn loại tương đương của Honda, đó mới là độ bền bỉ đích thực.

3. Hệ thống chăm sóc khách hàng của Honda phải nói là quá kém vì đẩy hết khách hàng cho HEAD là các đại lý làm. Mà HEAD của Honda thì toàn là thợ chợ, kiến thức không có, chỉ chăm chăm vặt của khách. Yamaha thì ít đại lý, thợ đại lý cũng là chợ nhưng lại có trung tâm Service của công ty tại HN và Tp Hồ Chí Minh, có kĩ sư của Yamaha quản lý và phụ tùng thì chuẩn. Mang xe ra đây là tốt nhất rồi. 1 lí do nữa để chọn!