Có bị phạt nếu chậm làm thủ tục sang tên đổi chủ xe?

Tôi có mua một chiếc ô tô cũ từ tháng 8/2012, có làm thủ tục công chứng ủy quyền và chủ cũ của xe đã thay biển mới 5 số. Vậy nếu tới đây tôi làm thủ tục sang tên chính chủ xe theo quy định thì cần phải nộp những loại phí gì?

Liệu tôi có bị phạt vì chậm làm thủ tục sang tên không? Mong được tư vấn. Xin chân thành cảm ơn!

thu
Trả lời 10 năm trước

Toi có mua 1 chiếc ô tô cũ cuối tháng 8/2012 . Vì người bán xe cho tôi không phải là chính chủ nên chỉ làm giấy CCUQ giữa người mua trước và người mua sau. Nay tôi muốn sang tên thì có cần phải tìm chủ cũ ( chính chủ) không. Giả dụ nếu chủ cũ chiếc xe đó chuyển đi nơi khác, xuất ngoại hoặc đã chết thì tôi phải làm thế nào. Rất mong được mọi người tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn!