Thời điểm nào thay nhớt xe máy thì tốt ?

Cho tôi hỏi về thời điểm thay nhớt xe máy. Hiện nay, tôi rất lúng túng trong việc chọn thay nhớt cho xe GM (sau 1.000, 2.000 hay 3.000km). Tôi sử dụng nhớt đa cấp của Honda 10W-30

Đặng Tiến Phương
Trả lời 11 năm trước

Tùy theo dòng xe bạn đang chạy và mức độ dùng xe chạy nhiều hay ít, thông thường thì từ khoảng 1500km đến 2000km thì thay là vừa. Theo đó thì mỗi dòng xe sẽ thích hợp với từng chủng loại nhớt riêng, bạn nên thay loại nhớt theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của động cơ.

Khi thay nhớt, tốt nhất bạn nên hỏi ngay chỗ thay về việc khi nào cần thay, vì chính họ là những người có kinh nghiệm nhất trong việc này.

Thân chào