Xe Honda Forza 300 mới ra có gi đặc biệt?

thu
Trả lời 11 năm trước

Một mình SH300 không thể đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng châu Âu ở dòng scooter phân khối lớn, hãng môtô Nhật Bản ra mắt sản phẩm mới tại triển lãm EICMA 2012.

Không phải lần đầu tiên cái tênForzaxuất hiện trên thị trường. Từ năm 2005 đến 2008, Honda giới thiệu Forza với khách hàng châu Âu, nhưng dung tích động cơ chỉ ở mức 244 phân khối và đã dừng sản xuất.

Honda Forza 300
Honda Forza 300 sẽ đồng hành cùng SH300 trong phân khúc scooter phân khối lớn.

Chiếcscooterđời 2013 với phong cách hiện đại sử dụng động cơ 4 thì xi-lanh đơn dung tích 279 phân khối với hệ dẫn động dây xích và hộp số V-matic. Bộ khung bằng thép, cặp phuộc 35 mm, giảm xóc sau dạng kép, phanh đĩa đơn trước đường kính 256 mm với bộ kẹp phanh piston kép và phanh đĩa sau 240 mm với piston đơn. Vành trước 14 inch với lốp 120/70 và lốp sau 13 inch với lốp 140/70. Xe có trọng lượng 192 kg.

Động cơ có dung tích xi-lanh 279 phân khối tương đương vớiSH300. Nhưng công suất lại thấp hơn 3 mã lực, ở mức 24 mã lực. Honda cho biết, mức tiêu hao nhiên liệu của Forza 300 là 3,2 lít/100 km.

Phía đầu xe là 2 hộc nhỏ đựng đồ. Ở hộc bên trái còn có một ổ cắm điện 12V. Cụm đồng hồ với đồng hồ tốc độ, đồng hồ đo vòng tua máy, đồng hồ chỉ giờ, đồng hồ đo quãng đường, hiển thị nhiệt độ cũng như cảnh báo dầu. Ngoài ra còn có nút bấm dừng khẩn cấp ở tay lái bên phải và tính năng khóa chống trộm.

Honda Forza300sẽ được bán ra từ tháng 4/2013 với giá bán 6.300 USD cho bản tiêu chuẩn và 7.000 USD cho bản ABS.

Ngoài đồng hồ tốc độ, vòng tua máy hay lượng xăng trong bình, còn có đồng hồ kỹ thuật số (nền xanh) hiển thị giờ, quãng đường và mức tiêu hao nhiên liệu.

Phanh đĩa đơn trước đường kính 256 mm với bộ kẹp phanh piston kép và phanh đĩa sau 240 mm với piston đơn. Vành trước 14 inch với lốp 120/70 và lốp sau 13 inch với lốp 140/70.