Đánh giá chất lượng xe ga Honda BeAT tiết kiệm xăng giá dưới 30 triệu mới ra?

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Ngày 11/10 tại Indonesia, Honda đã ra mắt xe tay ga BeAT hoàn toàn mới 2013 với động cơ phun xăng điện tử mới có mức tiêu hao nhiên liệu chỉ khoảng 1,7 lít cho mỗi 100 km.

Xe có giá bán sau thuế tương đương từ 26-30 triệu đồng.

Honda BeAT mới được trang bị động cơ phun xăng điện tử

Honda BeAT 2013 được thiết kế theo xu hướng trẻ trung, thể thao hơn, dù những nét cơ bản của thiết kế bên ngoài ở phiên bản cũ vẫn được kế thừa mà nhìn ngang, xe khá giống với mẫu Click cũ đã ngừng sản xuất tại Việt Nam. Tuy nhiên BeAT 2013 có cụm đèn pha mới có nét giống với những mẫu xe thể thao nhờ thiết kế hình thang cân lớn ở giữa và hai đèn xi nhan vểnh ở trên như hai tai của một mãnh thú.

Ngoài tem xe mới, thiết kế yên xe chỉ 740 mm, thấp hơn phiên bản cũ nhằm tiếp tục mở rộng cho đối tượng khách hàng nữ, đồng thời giúp người lái dễ chịu hơn nếu phải di chuyển với chặng đường dài. Bên cạnh đó, điểm yếu của phiên bản cũ nằm ở cốp xe đã được khắc phục khi dung tích của cốp xe mới tăng tới 5 lần, lên 11,2 lít và hoàn toàn có thể chứa được mũ bảo hiểm nửa đầu.

Tuy nhiên, điểm thay đổi lớn nhất của Honda BeAT 2013 chính là động cơ. Lần đầu tiên hãng xe Nhật tích hợp cho động cơ 110 cc của mẫu xe tay ga này hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI thay thế chế hòa khí, nhờ đó mức tiêu hao nhiên liệu giảm tới 30% so với phiên bản cũ, chỉ còn 1,72 lít/100 km theo thử nghiệm của nhà sản xuất. Đây cũng là lần đầu tiên Honda trang bị phanh kết hợp CBS (Combined Brake System) cho BeAT.

Honda BeAT 2013 có 3 phiên bản là bản vành nan hoa giá sau thuế 12,1 triệu rupiah (tương đương 26,4 triệu đồng), bản vành đúc 12,9 triệu rupiah (28,1 triệu đồng) và bản cao cấp nhất vành đúc, phanh CBS 13,5 triệu rupiah (29,4 triệu đồng). Trong khi bản vành nan hoa chỉ có 3 màu cơ bản là trắng, đỏ, đen thì hai bản còn lại có 5-6 màu, trong đó có thêm các màu xanh dương, xanh lá cây, cam.

Đây là một trong những mẫu xe chủ lực của Honda Indonesia, với doanh số hơn 1 triệu chiếc trong 9 tháng đầu năm 2012.

Xe có mức tiêu hao nhiên liệu chỉ 1,72 lít/100 km

thong
Trả lời 11 năm trước

Xe này nhìn mẫu mã cũng good lắm. Chạy thử mới biết thế nào. Về giá cả cũng tương đối với dòng xe của Honda

Trả lời 11 năm trước

Giá của Honda Beat 2013 phun xăng điện tử tại Indonesia khởi điểm từ 12,1 triệu Rupiah, tương đương 1.263 USD.

Cách đây không lâu, những hình ảnh đầu tiên của mẫu xe ga Honda Beat 2013 phun xăng điện tử đã bị rò rỉ. Đến nay, Honda mới chính thức trình làng mẫu xe Beat tiết kiệm nhiên liệu hơn tại thị trường Indonesia.

Về mặt ngoại hình, Honda Beat FI 2013 vẫn giữ nguyên thiết kế gọn gàng như phiên bản cũ. Điểm nhấn mới mẻ của Honda Beat FI 2013 nằm ở cụm đèn pha và tem xe. Thêm vào đó là sàn để chân rộng rãi và yên chỉ cao 740 mm, thấp hơn phiên bản cũ. Mục đích của hãng Honda là biến Beat FI 2013 thành mẫu xe thân thiện với người lái và dễ sử dụng hơn.

Bên dưới yên xe xuất hiện cốp chứa đồ có dung tích 11,2 lít. Tuy nhiên, cốp không đủ rộng để chứa một chiếc mũ bảo hiểm.

Xe được trang bị động cơ có dung tích 110 cc và tích hợp công nghệ phun xăng điện tử thay vì chế hòa khí như cũ. Nhờ đó, Honda Beat FI 2013 cắt giảm 30% lượng nhiên liệu tiêu thụ so với phiên bản tiền nhiệm. Theo hãng Honda, Beat FI 2013 chỉ cần 1 lít nhiên liệu để hoàn thành quãng đường 58 km. Mức tiêu hao nhiên liệu tương ứng của Honda Beat cũ là 44,7 km/lít.

Đặc biệt hơn, đây là lần đầu tiên hãng Honda trang bị phanh CBS cho Beat. Giá bán dành cho Honda Beat FI 2013 phiên bản CBS là 13,5 triệu Rupiah, tương đương 1.409 USD.

Trong khi đó, Honda Beat FI 2013 tiêu chuẩn phiên bản vành nan có giá 12,1 triệu Rupiah, khoảng 1.263 USD. Cuối cùng là phiên bản vành đúc trị giá 12,9 triệu Rupiah, xấp xỉ 1.346 USD. Hãng Honda cho biết, Beat FI 2013 chỉ đắt hơn 200.000 Rupiah, khoảng 20,8 USD, so với phiên bản cũ.