Nên mua xe đạp điện loại gì? giúp mình với?

Toi muon mua mot cai xe dap dien khoang duoi 10tr cho con gai di hoc, con gai toi nam nay hoc lop 10, nha cach truong hoc 10km, xin moinguoi tu van dum toi, toi co nen mua xe loai gj la tot nhat, xin cam on moi nguoi nha.

trần giang thư
Trả lời 11 năm trước

Xe đạp điện hiện nay thường chế tạo sử dụng mô tơ công suất như sau:

1. Loại 250w-24v (chạy 2 bình ắc quy 12v 12A) (800.000đ)

2. Loại 250w-36v (chạy 3 bình ắc quy 36v 12A) (1.200.000đ)

3. Loại 250w-48v (chạy 4 bình ắc quy 48v 12A) (1.600.000đ)
(Giá một bình ắc quy 12v 12A hiện nay là 400.000đ)

Như vậy đối với xe đạp điện thì qua tính toán và khảo sát thực tế, với các loại xe đạp điện loại tốt, bộ ắc quy theo xe chạy được số km là:

1. Loại hai bình chạy được 2.000km là phải thay ắc quy. (Chi phí cho 1km = 400đ). Tức là chạy 100km phải chi 400x100km = 40.000đ

2. Loại hai bình chạy được 3.200km là phải thay ắc quy. (Chi phí cho 1km = 375đ). Tức là chạy 100km phải chi 375x100km = 37.500đ

3. Loại hai bình chạy được 4.600km là phải thay ắc quy. (Chi phí cho 1km = 350đ). Tức là chạy 100km phải chi 350x100km = 35.000đ

Xe đạp điện "ngốn tiền" mạnh hơn xe Honda

Từ tính toán trên, thử so sánh với xe máy ta sẽ biết được xe đạp điện có lợi hơn xe máy không? Đối với xe Honda 50 phân khối thì xe Honda chạy tối đa 100Km chỉ hết 1,4 lít xăng (chi phí hết : 1,4 x 19.000 = 26.600đ)

Làm một phép toán nhỏ so sánh xe đạp điện và xe Honda 50 phân khối cùng chạy 100km thì chạy xe Honda sẽ tiết kiệm hơn chạy xe đạp điện như sau:

1. Loại hai bình 40.000-26.000 = 14.000đ
2. Loại hai bình 37.500-26.000 = 11.500đ
3. Loại hai bình 35.000-26.000 = 9.000đ

Như thế chúng ta có nên dùng xe đạp điện không khi chất lượng của tất cả các hãng xe đạp điện hiện nay có hiệu suất quá thấp?
Cần lưu ý rằng, trong thực tế, bình ắc quy còn dễ bị giảm tuổi thọ hoặc “không đủ mạnh” bởi những lý do như sau:
a- Chở nặng
b- Sạc ắc quy chưa đủ dung lượng.
c- Xe để lâu ngày không sử dụng.
e- Điều khiển xe ở tốc độ cao.
f- Không đạp phụ cho lúc khởi động

Bên cạnh đó, còn có nguyên nhân do nhà sản xuất như:

a. Chế độ tự động ngắt điện khi bình đã đủ điện không chính xác trong trường hợp khi bình ắc quy bị cũ hoặc bị sunfat dẫn tới nạp chưa đủ hoặc nạp quá dung lượng đều làm giảm tuổi thọ ắc quy.
b. Thường nhà sản xuất để tốc độ xe cao hơn 30 km/h dẫn tới khi người tiêu dùng chạy ở tốc độ cao ắc quy phải làm việc ở chế độ Max dòng lớn làm giảm tuổi thọ của ắc quy.
c. Loại xe dùng 2 hoặc 3 bình với động cơ 250w điện áp thấp còn có thêm nhược điểm là khi sạc, dòng phải lớn làm cho ắc quy bị nóng và sunfat nhanh dẫn tới giảm tuổi thọ ắc quy.

Lưu ý khi mua xe đạp điện:

1. Tuổi thọ của bình ắc quy.
2. Hệ thống an toàn gồm thắng xe, độ giảm xóc, ổn định.
3. Xe phải dễ điều khiển vì nếu bố trí bình ắc quy lệch trọng tâm làm xe tròng trành khó điều khiển, và nhanh hỏng.
4. Nên mua loại xe tốc độ tối đa của xe từ 25km-30km là hợp lý. Tốc độ lớn hơn vừa không an toàn và ắc quy nhanh hư.

Tran Cong Thanh
Trả lời 11 năm trước

Bạn thích xe mẫu mã đẹp hay nhẹ , đơn giản ?

mẫu mã đẹp thì có nhược điểm khi hết điện thì e rằng sẽ khó mà đạp đẩy. còn đơn giản thì ngược lại. Khoảng cách 10km thì cũng không quá xa, có thể dùng xe đạp điện được.

Bạn xem thử 1 số mẫu nhé !

http://www.xedapdienhanoi.net/san-pham/list/xe-dap-dien-honda.html

thu
Trả lời 10 năm trước

sau đây là một số hãng xe đạp điện lớn, và uy tín
- Yamaha : giá trung bình khoảng 7 - 10 triệu cho xe phổ thông, dáng xe phổ thông hơi to và thô, lại khá nặng. kết cấu xe ko được linh hoạt, màu ko bắt mắt, nhưng được cái ắc qui tốt, xe đi bền, tải trọng lớn hơn các loại xe khác
- Seeyes : giá trung bình khoảng 7 - 9 triệu cho xe phổ thông, dáng xe điệu đà, diêm dúa, màu sắc loè loẹt, kết cấu ko chắc chắn, tải trọng ko lớn, ko bền, nhanh cũ, hỏng (loại dành cho con gái), và dáng thô, màu xấu, kết cấu ắc qui ko chắc chắn (loại dành cho con trai), và xe seeyes có một điểm nữa là rất nhiều kiểu dáng nhái lại các hãng xe #, dây điện nhằng nhịt, màu sắc tới chất lượng thì như hàng chợ (chỉ được cái mã loè loẹt), và trên thị trường có rất nhiều loại seeyes giả.
- Asama : giá trung bình khoảng 8 - 9 triệu cho xe phổ thông, dáng học sinh, nhanh nhẹn, khá thon về bề ngang nhưng dài. bánh lớn, chạy khá êm hơn các loại xe bánh nhỏ. tải trọng trung bình (khoảng 80kg). loại này dùng là bền hơn những loại trên. nhưng ắc qui ko khoẻ bằng.
- Hkbike là loại xe dáng đơn giản, giá cũng xấp xỉ những loại trên, nhưng ko bền bằng asama. được cái ắc qui linh hoạt, có thể lấy ra sạc riêng dễ dàng, nhưng yên xe ko chắc chắn, bộ điều khiển thỉnh thoảng bị chột, nếu lúc đang sang đường thì khá nguy hiểm, mình vài lần bị kiểu này rồi, thót tim.
- Giant : loại này nhìn thì thích nhưng thực ra đi ko thích. do yên giống xe máy nên những ai ngồi ko quen sẽ dễ thấy mỏi lưng và thấy chới với.
- Geoby : loại xe chơi, giá đắt hơn hẳn những loại khác. kiểu dáng rất đẹp, nhưng ko thực dụng, nếu mua model độc thì rất hiếm linh kiện để thay. ắc qui nhỏ, tải trọng nhỏ. nhưng xe rất gọn và linh hoạt. mặc dù phần nhiều tốc độ ko lớn bằng những loại trên.
mình có một chiếc Geoby, loại Urbanlite_FA1606. giá 14 triệu, bằng 2 chiếc xe phổ thông loại khác. xe rất đẹp, ai cũng phải trố mắt nhìn. nhưng bị hỏng mỗi bộ điều khiển (ở chỗ tay ga) mà gần nửa năm rồi ko có linh kiện để thay. xe chỉ mang tính chất để chơi, trông rất oách. nhưng ko thực dụng.

theo mình thì bạn nên mua cái asama. loại chính hãng khá tốt. khoá chắc chắn. nếu giữ gìn thì học hết cấp ba vẫn ngon chán.

Đặng Thị Thêu
Trả lời 8 năm trước
xe đạp điện giờ nhiều chủng loại mẫu mã, theo ý kiến mình đắt rê 1-2 triệu không quan trọng bằng độ bền và tiện dụng, bạn nên chú ý đến loại ăc quy và pin có độ bền cao, như của hãng Hyundai chuyên dòng xe đạp điện bạn ah.