Xe tay ga nào cho nữ?

Em đang phân vân giữa 3 xe, Honda Airblade, Suzuki Hayate, Yamaha Nouvo SX 125, mà chưa biết nên chọn xe nào?

Mỗi xe có cái hay riêng nhưng cũng có cái em không thích. Hayate hơi thấp so với 2 xe kia. Airblade loại mới trông không đẹp lắm, lại hơi to. Nhờ các bác tư vấn giùm, với số tiền 40 triệu trở lại thì em nên mua xe nào trong ba xe trên?

Hay còn loại nào tốt hơn không? Xin cảm ơn!

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Phụ nữ mảnh mai chọn VISION

Nếu Thúy thấy Air Blade hơi to thì nghiên cứu Vision xem sau: Xe này rất phù hợp với chị em có thân hình thon, gọn, mảnh mai. Xe này cũng có hệ thống phun xăng điện tử PGM-Fi và dung tích xy lanh chỉ 108cm3 nên rất tiết kiệm xăng, tôi chạy thử trong city khoảng 51-52km/lít. Đặc biệt xe này cũng có hệ thống phanh kết hợp (Combi Brake) có nghĩa là chỉ cần bóp thắng sau (ở tay lái bên trái) thì sẽ đồng thời thắng luôn thắng trước nên an toàn hơn và giúp giảm thao tác cho chị em. Thiết kế bánh đặc nên nếu có lỡ cán đinh ta có thể chạy tạm đến chỗ vá xe mà ko phải dắt bộ, cũng như an toàn hơn, ko bị lạc tay lái nếu lỡ cán đinh vào bánh trước. Đường kính bánh lớn (bằng với Air Blade) nên có thể qua 1 số gờ cao mà không bị đụng lườn xe. Giá tốt chỉ 28,5Tr, nghe nói hiện nay đại lý giảm còn 26,5Tr. Nhược điểm: Chỗ mở cốp xe nằm hơi thấp nên phải cúi người xuống mới thấy lỗ khóa.

mai minh đức
Trả lời 11 năm trước

Air Blade

Chị nên chọn Honda thay vì Yamaha và Suzuki nếu tính về lâu dài Xét về máy móc thì Honda Việt Nam chạy bảo trì bảo dưỡng thường xuyên đúng định kỳ nữa thì chị đi 5 năm máy móc vẫn khỏe gần như bằng lúc mới, tuy là mẫu mới nhưng phải công nhận là thiết kế khá to so với bản cũ, chạy tầm 70km/h xe không có khả năng xé gió khiến khó điều khiển

Còn hàng Yamaha chưa thấy có chiếc nào chạy trên 2 năm mà ổn định cả, xe chạy đề ba thì rất bốc nhưng đường trường thì bị ghì, trở ngại cho những chuyến đi đường xa thành ra tốn xăng, mẫu mã thì hoa hòe, nhìn chiếc SX mới ra y kiểu xe cho siêu nhân đi ấy, cụm đèn đầu thiết kế thì kỳ cục, mẫu LX nhìn đã xấu, mẫu mới còn xấu hơn

Còn Suzuki Hayate mua thì rẻ bán lại cũng rẻ mà chất lượng cũng rẻ theo thời gian, chưa thấy chiếc nào của Suzuki bây giờ chạy êm cả Chúc chị sớm có lựa chọn phù hợp

ha
Trả lời 11 năm trước

Mình sau nhiều lần xem tới xem lui ở các head cuối cùng mua con Suzuki Hayate thay vì Air Blade vì 02 lý do
1.Giá cả cạnh tranh
2.Chất Lượng không thua gì các hãng khác
Sau thời gian chạy 06 tháng (khg 3000Km) mình có nhận xét sau:
Xe cứng cáp, nước sơn đẹp, tem không màu mè
Xe chạy êm, rất đầm khi đi đường trường, tăng tốc không gây ồn như AB
Đời 2012- FI nên không hao xăng nhưng máy 125 cực khỏe
Dáng xe mạnh mẽ, không cồng kềnh đễ xoay sở khi vào bãi gửi xe, ít trầy xướt vô lý.
Khi xe đang chạy tốc độ cao, giảm ga xe chạy trớn rất mượt
Khi tăng tốc, giảm tốc đột ngột xe không bị sốc.
Chọn Suzuki là lựa chọn đúng cho nhu cầu đi lại của mình, rất ưng ý. Mong các bạn tham khảo thêm trước khi quyết định cho mình.