Xe tay ga và xe số loại nào bền hơn ?

Người ta nói xe số bền hơn xe tay ga không biết có đúng không ? Em tính mua Fu Neo GT hoặc Nouvo RC, không biết loại nào bền hơn ?
cance
Trả lời 15 năm trước
Cái này vẫn gây tranh cãi hoài vậy ta,nhưng ở VN nói chung thì không nên mua xe tay ga nhằm vào nhìu mục đích..Chỉ có xe số là đáp ứng đựoc nhu cầu sử dụng của người Việt.Nói theo cách phân biệt hình thức sử dụng như bạn "THE DOCTOR" cũng chính xác lắm. Xe tay ga do VN ráp: Spacy,Click,AB,Hayate,NOUVO,MIO..có thể nói là sử dụng tạm được và tiện lợi trong nội ô thôi.Người có nhu cầu đi lại trên 40km mỗi ngày thì có lẽ xe số là lựa chọn hợp lý nhất. So sánh về phần tải nặng thì tay ga không thể so với xe số,khi cần lên dốc,hoặc giảm ga xuống rồi tăng ga lên tiếp tục thì máy rần,tiếng ồn lớn,và do hộp số vô cấp và truyền động bằng đai nên không thể tải nặng khi chưa đạt vận tốc chuẩn.Xe số thì quá Ok về phần này khi dùng số 1. Truyền động bằng đai có thể bền hơn nhưng cũng có nhược điểm là: dính nước vào dễ giảm tuổi thọ,không tăng đưa được,khi nứt mắt trên dây là báo hiệu sự xuống cấp của dây cần được thay thế. Nhận xét nhỏ của tôi về độ bền của xích và đai thì tôi vẫn thiên về xích hơn,trong mọi moi truờng và hình thức sử dụng xích đều ngon hơn đai.Ví dụ: khi tăng tốc,đềpa nhanh,khi tải nặng,khi đi đường truờng....và xích không phải chịu nhiệt nhiều như dây đai (do bộ nồi phát nhiệt) khi đi ở tốc độ cao. Còn nói về các phần khác trong máy thì 2 loại này gần như giống nhau,chỉ khác nhau ở chỗ truyền động,bố nồi xe ga thì khô,còn xe số thì ướt(có nhớt).Xe ga phải chịu một lượng nhiệt quá lớn khi vận hành mặc dù đã có nước giải nhiệt.nếu đem chiếc Exciter 135cc so với Sh125 ,đều có nước làm mát,nhưng động cơ của EX bao giờ cũng mát hơn...Em đố bác nào dám đặt tay lên lốc máy xe ga khi đi được 3km ,còn với xe số 3km chỉ là hơi ấm ấm.. Cuối cùng em vẫn thiên về xe số hơn,vì trong cách nghĩ của nhiều người tay ga chỉ là xe đi "kiểng",hoặc phục vụ đi lại gần thì độ bền có lẽ cũng tương đương xe số,nhưng chi phí bão dưỡng cao hơn xe số và độ ngốn nhiên liệu cũng khủng hơn khi đã xuống máy..Còn ai có nhiều nhu cầu và mục đích đi lại hơn thì không nên chọn tay ga..(vài dòng ý kiến của em)
Nguyễn Cao Sơn
Trả lời 15 năm trước
Vấn đề xe nào cũng bền.Ở đây bạn thật sự muốn sài vào mục đích gì.Nếu bạn không muốn tốn xăng nhiều,có khi phải tống 3 chở hàng nặng thì nên dùng xe số 100% bền hơn.Còn ngược lại bạn muốn thời trang,vừa chạy vừa gác chân [:D] vừa thoải mái trò chuyện với bạn gái thì hãy mua xetay ga [:x] nhưng tiền xăng hình như đỗ gấp đôi xe số [:(]
Pham Minh Hai
Trả lời 15 năm trước
Tùy theo mục đích cá nhân bạn à Đi xe Ga thi lúc tăng tốc thi cảm thấy rảnh hơn là xe số vi xe số phải vế số mà.Còn về bền thi tùy không thể nói xe Ga k bền bằng xe sồ và ngược lại chỉ do tỉ số truyền của 2 loại xe là khác nhau. Tsao dân VN vẫn chuộng đi xe Ga khi mà xe ga chuyển động bằng dây đai. Xe Ga dáng thời trang và an toàn hơn.Vì khi giảm ga + phanh thì tốc độ sẽ giảm rẩt nhanh với lại mỗi khi lên ga thì xe Ga thường có tiếng Hú rất ấn tượng [):D(]
Vuong Duc Tam
Trả lời 15 năm trước
Fu neo GT ben hon la cai chac rui ban ui
Trả lời 8 năm trước
Xe tay ga chạy khoảng bao nhiêu km thì kêu è è vậy các bạn?
Linh
Trả lời 4 năm trước

thường xe số đi đỡ tốn xăng hơn, còn nói về độ bền thì còn tùy vào cách sử dụng xe của mỗi người nữa=))