Chọn dầu thích hợp cho Future Neo GT 125?

Tôi có 1 người bạn đang sử dụng xe Future Neo GT 125 phân khối, có người cho bạn ấy một thùng nhớt có mã số 20W-50 để thay. Xin cho hỏi với thông số nhớt này có thể sử dụng cho xe Future Neo GT 125 được không? Hay loại nhớt này chỉ dùng cho xe ôtô (Bạn ấy cũng đang có một chiếc Terios)?
Trả lời 15 năm trước
Thông thường dầu nhớt sử dụng cho động cơ xe được phân loại theo 2 chỉ số sau: - API là chất lượng dầu: với cấp độ từ SE, SF, SG và SJ. - Độ nhớt của dầu. Loại dầu đơn cấp hay đa cấp (được ký hiệu thêm chữ W) Các loại xe do Honda Việt Nam sản xuất được sử dụng loại dầu có cấp độ từ SG trở lên và độ nhớt là 40. Hiện Honda Việt Nam có cung cấp loại dầu đơn cấp SJ 40 hoặc đa cấp SJ 20W-40. Vậy loại nhớt 20W-50 mà bạn đề cập là dầu nhớt đa cấp do đó nó có thể dùng trong điều kiện môi trường xung quanh có sự chênh lệch nhiệt độ lớn. Vì vậy, loại dầu này có thể sử dụng cho xe máy của Honda. Tuy nhiên nếu xe của bạn còn trong thời gian bảo hành thì bạn nên dùng loại dầu nhớt chính hiệu của Honda có cấp độ dầu như trên.