Đánh giá chất lượng xe Vespa LX125 mới?

thu
Trả lời 11 năm trước

Mẫu xe nhỏ nhất của Vespa phiên bản châu Âu đã ra mắt tại Rome (Italy) với giá bán tăng thêm 250 USD so với mẫu xe hiện hành.

Thay đổi lớn nhất của LX125 thuộc về động cơ. Thay vì loại cũ chỉ có 2 van, động cơ mới có 3 van, phun nhiên liệu điện tử, làm mát bằng gió, với mức khí thải, tiếng ồn và tiêu hao nhiên liệu đều được kỳ vọng giảm hơn so với mẫu xe hiện hành.

Vespa LX125
Vespa LX125 mới với sự thay đổi lớn về động cơ. Ảnh:Scooter-infos.

Mức tiêu hao nhiên liệu của mẫu xe mới là 2,27 lít/100 km, so với 3,12 lít hiện nay. Sức mạnh tăng lên 7% (11,6 mã lực) và mô-men xoắn tăng 10% (10,7 Nm).

Theo tờScooter-infos, LX125 mới chỉ có thay đổi rất nhẹ về thiết kế, gồm chi tiết trang trí mới trên chắn bùn trước, lớp phủ sàn có ký hiệu Vespa và công-tơ-mét kiểu mới. Xe có màu sơn tùy chọn đi đôi với màu yên: yên màu be có màu sơn đỏ, đen hoặc xanh, yên màu đen đi kèm màu sơn xanh hoặc trắng.

Màu sắc tùy chọn kèm theo màu yên xe. Ảnh:Scooter-infos.

Tại Việt Nam, LX125 sản xuất nội địa trang bị hệ thống phun xăng điện tử, với công suất 10,2 mã lực tại vòng tua 8.250 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 9,2Nm ở vòng tua 6.500 vòng/phút. Điểm mạnh của LX125 là thời trang, thích hợp với nữ giới và chắc chắn do sử dụng khung thép. Tuy nhiên xe lại bị đánh giá là ì ở tốc độ thấp, tốn xăng.