So sánh xe Exciter 2011 và exciter 2010?

Sau khi nghe các bậc tiền bối nói rằng xe 5 số sẽ dễ bị mẻ số hơn xe 4 số,em mạn phép hỏi các bậc cao thủ trong 4rum đã từng tháo từng con ốc exciter 2k10 và 2k11 là : ex 2k11 lốc máy có khác 2k10 không ? bên trong có cải tiến khác với 2k10 không hay chỉ có vỏ lốc ngoài là khác? Khả năng mẻ số cao hơn ex 2k10 không? Vì em nghe các tiền bối nói 5 số lá số mỏng hơn xe 4 số. Nếu có cái tiến mới trong máy 2k11 thì em sẽ dc tậu 1 em ạ. Tks các anh chị

hao
Trả lời 11 năm trước
sau khi nghe nhiều người khen ngợi về chiếc ex 2011 hơn chiếc ex 2010 . mình đã quyết làm 1 cuộc so sánh giữa 2 em xe 2011 và 2010 này
2 chiếc xe ,1 là con 2010 của em đi đã được 1 năm và 1 là con ex 2011 của thằng bạn chay được hơn 3000km cả 2 đều là tay côn và 1 chiếc sh 150i để đo vận tốc . vì ai cũng biết rằng đồng hồ của yamaha rất ảo .
sau khi chọn được 1 con đường vắng đựng 2 xe bên lề nổ máy 30s cho nhớt chạy đều động cơ . cả 2 xe cùng dùng nhớt của hãng yamaha và cùng dùng xăng 95 .
Bắt đầu so sánh . mình lên con 2010 của mình và thằng bạn chay sh chay song song . sau khi kéo hết số thì đồng hồ trên chiếc sh là 134 km/1h .
tiếp tục với chiếc ex 2011 . thì vận tốc chỉ đạt 118 km/1h
tiếp theo mình lấy xe chạy vòng vòng tp Vũng Tàu khoảng 30p .
cuối cùng mình có cảm nhận như xau . về kết cấu của bộ khung . chất lượng của sên xe hoàn toàn giống nhau nhưng ex 2011 có bánh lớn nên đi có cảm giác đầm xe hơn + thắng đĩa và dàn áo nhìn ngầu hơn . còn về động cơ thì yếu hơn hoàn toàn so với 2010 .
mình làm bài này ko phải vì chê yamaha mà là vì chỉ chích những người tiêu dùng vn . sẵn sàng bỏ 1 số tiền lớn hơn giá trị của món hàng mà ko biết gì về chất lượng của nó
dat
Trả lời 11 năm trước

cảm ơn câu trả lời của bạn,ý mình muốn hỏi ở đây là lá số của ex 2k11 có dày hơn 2k10 ko,VÌ cùng 135cc mà 5 số thì lá số sẽ mỏng hơn,dễ bể số hơn.

thu
Trả lời 11 năm trước

Mình đang chạy ex2009, rất ok. ex2011, nói thật chỉ có cái máy 5 số và ống pô là ok, còn lại thì xấu tệ. ex2011 thằng bạn mới mua, chạy êm và bốc hơn ex đời cũ thật nhưng mà chạy trong thành phố thì ex2006 hay ex2011 thì cũng vậy thôi, bạn ơi (vì đi xa mượn xe ông anh, 150 + bình xăng 13 lít đi khoẻ hơn). Theo mình nên chọn ex từ 2010 trở về trước, chủ yếu là vì cái form rất chuẩn còn ex2011 theo đa số người thích và đang chạy xe tay côn thì ex2011 sến hơn còn con hến nữa.

Trần Thanh Hải
Trả lời 11 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của haohao22
sau khi nghe nhiều người khen ngợi về chiếc ex 2011 hơn chiếc ex 2010 . mình đã quyết làm 1 cuộc so sánh giữa 2 em xe 2011 và 2010 này
2 chiếc xe ,1 là con 2010 của em đi đã được 1 năm và 1 là con ex 2011 của thằng bạn chay được hơn 3000km cả 2 đều là tay côn và 1 chiếc sh 150i để đo vận tốc . vì ai cũng biết rằng đồng hồ của yamaha rất ảo .
sau khi chọn được 1 con đường vắng đựng 2 xe bên lề nổ máy 30s cho nhớt chạy đều động cơ . cả 2 xe cùng dùng nhớt của hãng yamaha và cùng dùng xăng 95 .
Bắt đầu so sánh . mình lên con 2010 của mình và thằng bạn chay sh chay song song . sau khi kéo hết số thì đồng hồ trên chiếc sh là 134 km/1h .
tiếp tục với chiếc ex 2011 . thì vận tốc chỉ đạt 118 km/1h
tiếp theo mình lấy xe chạy vòng vòng tp Vũng Tàu khoảng 30p .
cuối cùng mình có cảm nhận như xau . về kết cấu của bộ khung . chất lượng của sên xe hoàn toàn giống nhau nhưng ex 2011 có bánh lớn nên đi có cảm giác đầm xe hơn + thắng đĩa và dàn áo nhìn ngầu hơn . còn về động cơ thì yếu hơn hoàn toàn so với 2010 .
mình làm bài này ko phải vì chê yamaha mà là vì chỉ chích những người tiêu dùng vn . sẵn sàng bỏ 1 số tiền lớn hơn giá trị của món hàng mà ko biết gì về chất lượng của nó

hichic bạn có nói phét không đó?vì sh150 không thể kéo lên được 134 đc,hay có lẽ mình nghi ngờ công tơ met của Honda ảo đó