Hỏi về xe Honda @Stream: Xin cho biết ưu và nhược điểm của xe @stream

Có ai biết hoặc đã dùng loại xe @Stream do Honda liên doanh với Tàu sản xuất không(giá khoảng 27T), xin cho biết 1 số thông tin về ưu và nhược điểm của dòng xe này. Cám ơn nhiều
Trả lời 15 năm trước
@stream em thấy chơi được! Máy êm hệt Spacy 125 ngày xưa, nhà em có 1 cái chạy 20.000Km rồi, không hư gì hết, Tham khảo: - Xăng: lúc mới 45km/lit, bây giờ 35-40km/lit thành phố. - Máy: êm cực nếu so với Atila, cảm giác tăng ga giống hệt Spacy 125. Chưa sửa gì hết. - Tốc độ: tăng tốc rất ngọt và đạt hơn 90km/h khi chở 2 ngòai xa lộ. Khá đầm và vững - Nhựa: hơi kém, đặc biệt dễ bung cái lườn dưới bên trái khi chở 2 (kg biết tại sao), và cái che ống pô kêu rè rè sẽ phải vứt đi (7/10 chiếc bị như vậy). - Gương chiếu hậu: dể hỏng - Đèn lái: choá đẹp, nhưng cái đèn lạc hậu to đùng như của Bonus năm xưa, đèn xài điện máy, không sáng. - Toàn thân xe, nhựa chỗ nào cũng mỏng cả, theo em đây là điểm yếu nhất của con này Nói chung em thấy nó khá giống chiếc Spacy 125 ngoại trừ một số cái "đểu". Nhà Em chỉ mới dùng hơn 1 năm, bác nào dùng lâu góp ý thêm cái nhé!
Tôi yêu VN
Trả lời 15 năm trước
Bạn tham khảo bài viết của autonet nhé [b]Honda @Stream Vs Piaggio Zip 100: Kinh tế hay Thời trang... ?[/b] Cùng nằm trong phân khúc xe ga hạng trung, hai mẫu xe Honda @Stream và Piaggio Zip 100 đều phải “đấu tranh” để chiếm lĩnh được cảm tình của khách hàng cũng như để giành lấy một doanh số bán hàng tốt nhất cho mình. Cùng có chung xuất xứ từ Trung Quốc, hai mẫu xe Honda @Stream và Piaggio Zip 100 lại khác nhau về hãng sản xuất. Liệu thương hiệu của Piaggio có “giúp ích” được cho chiếc Zip 100 hay Honda có thể tiếp tục xây dựng niềm tin mới về độ bền, ổn định và kinh tế cho những khách hàng trung thành của riêng mình, và chiếc xe nào sẽ giành chiến thắng? Hãy cùng Autonet khám phá những nét riêng của từng mẫu xe Honda @Stream và Piaggio Zip 100 để “đoán” thử kết quả của riêng mình. [b]Thiết kế[/b] Tiền thân là chiếc Piaggio Zip 125, Zip 100 được sinh ra như là một sự thay đổi về động cơ hơn là sự xuất hiện của một phong cách mới. Tiêu chí về một chiếc xe có khả năng vận hành linh hoạt trong thành phố châu Âu được khai thác triệt để. Mọi chi tiết đều mang tính thực dụng cao và mang đậm phong cách hiện đại cũng như tính thời trang. Hầu hết các chi tiết trên xe đều được “thu nhỏ” ở một mức nhất định như muốn nói: Zip nghĩa là nhỏ nhắn và trẻ trung. Wuyang Honda - cái tên được biết tới với một loạt sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam như: SCR 110, Esky100 và Spacy 100… Tuy mới có mặt được một vài năm, nhưng chất lượng của những mẫu xe này đã chiếm được khá nhiều cảm tình của mọi khách hàng. Với tiêu chí tạo ra những mẫu xe kinh tế và thân thiện với môi trường. Hầu hết các mẫu xe của Wuyang Honda luôn đặt tiêu chuẩn khí thải lên hàng đầu. Phong cách thiết kế của Honda @Stream dựa khá nhiều vào phong cách thiết kế xe tay ga Honda truyền thống: đơn giản và hiệu quả. Ngoại trừ các đường nét vuông vắn và phẳng, thì Honda @Stream mang khá nhiều thiết kế của chiếc Honda Spacy được ưa chuộng một thời. Từ hệ giảm xóc đôi kiểu bập bênh, vành la-zăng đúc 5 nan xoáy hình cánh quạt, cụm đèn pha rời trên mặt yếm trước có kích thước lớn, xi nhan trước liền tay lái, yên xe và sàn để chân rộng rãi, cốp có kích thước lớn, đến tay xách chắc chắn và tích hợp thêm tính năng chở hàng. [b]Tính năng[/b] Chỉ thoạt nhìn qua chiếc Honda @Stream, người ta có thể nghĩ ngay tới một loạt các công dụng mà chiếc xe có thể mang lại. Nếu để di chuyển, chiếc Honda @Stream này có khả năng chở được một gia đình nhỏ với 2 người lớn và 2 trẻ em một cách thoải mái. Cụm yên xe dài và rộng với chiều cao yên đạt 753mm, tạo sự thoải mái cho người điều khiển. Hệ thống hiển thị trung tâm đơn giản và dễ nhìn với 2 đồng hồ có kích thước lớn đo tốc độ và lượng nhiên liệu đang còn trong xe. Các phím công tắc bấm cũng không có sự thay đổi so với các phiên bản xe ga cũ của Honda. Sàn để chân rộng rãi cũng là nơi có thể đặt được thêm vài món đồ xách tay. Cốp sau của Honda @Stream khá rộng rãi, nó có thể chứa được một tới hai chiếc mũ bảo hiểm và một vài món đồ cá nhân có khả năng chịu nhiệt. Và nếu như lượng đồ cần chở còn tiếp tục thì tay xách của Honda @Stream cũng có thể trở thành một giá để đồ chắc chắn và tiện dụng. Nó cũng có thể gắn thêm một chiếc cốp rời để chứa những đồ cá nhân hay thức ăn cho những bà nội trợ. Để đảm bảo độ an toàn cho chiếc xe, Honda @Stream trang bị ổ khoá điện đa năng với nắp đậy từ. Tuy nhiên, ổ khoá mở yên sau vẫn khiến chủ xe hơi phiền bởi phải chuyển chìa khoá điện về phía sau xe để mở khoá yên. Ở một số phiên bản xe Honda @Stream của hãng Wuyang Honda được trang bị thêm hệ thống phanh CBS đảm bảo an toàn hơn khi vận hành. Bình chứa nhiên liệu của Honda @Stream có sức chứa 6 lít. Honda @Stream có mức tiêu thụ nhiên liệu khá ấn tượng. Thông số kỹ thuật do nhà sản xuất đưa ra là dưới 2,1 lít xăng cho 100km. Đối lập với Honda @Stream, Piaggio Zip 100 kém về mặt tiện nghi. Người điều khiển luôn phải quan tâm tới hành lý khi di chuyển, bởi Piaggio Zip 100 chỉ có duy nhất chiếc cốp sau và một chiếc móc nhỏ phía dưới tay lái là có khả năng chở đồ đáng kể. Tuy nhiên, với một chiếc mũ bảo hiểm ¾ đầu thì dường như cũng là chật chội. Không chỉ với hành lý, cụm yên xe có thích thước ngắn với sàn để chân hẹp đủ “để vừa” một đôi giầy cỡ 42 cũng khiến cho người điều khiển khó tìm kiếm cảm giác thoải mái khi vận hành. Người ngồi sau cũng gặp nhiều khó khăn hơn với diện tích bề mặt yên nhỏ. Đồng thời, Piaggio Zip 100 không có tay xách cũng như chỗ dựa lưng cho người ngồi sau. Mặc dù khi lắp bộ bảo vệ inox chính hãng thì khả năng chở đồ của Piaggio Zip 100 cũng không khá lên nhiều, bởi điểm tì khá hẹp và nó thiên về tính năng làm tay xách để dắt xe hơn là để chở đồ. Piaggio Zip 100 được trang bị hệ thống khóa điện thông thường. Ổ khoá yên rời và bình chứa nhiên liệu có sức chứa lên tới 7,3 lít. Theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất thì Piaggio Zip 100 có mức tiêu thụ ở ECE 47 cycle: 35km/l, ở 40km/g: 53km/l. [b]Động cơ[/b] Với số tiền đầu tư chênh nhau không nhiều, nhưng Honda @Stream được trang bị động cơ WH125T-2, xi-lanh đơn, dung tích 125cc, 4 kỳ, làm mát bằng gió cưỡng bức và có vận tốc tối đa đạt trên 82km/h; và cho ra hơn 6 sức ngựa, mô-men xoắn đạt 8.3Nm. Đối với Piaggio Zip 100, động cơ được sử dụng là Hi-PER 4 kỳ, 1 xi-lanh, với dung tích 100cc, 2 xu-pap, làm mát bằng gió cưỡng bức; cho ra tỉ số nén 11.1:1 và đạt 4,2 sức ngựa, mô-men xoắn cực đại là 6.5Nm. Tốc độ tối đa an toàn do nhà sản xuất công bố đạt 70km/h. [b]Khả năng vận hành[/b] Không có nhiều điểm cải tiến đặc biệt ở hệ thống động cơ cũng như hệ thống truyền02.jpg động, Honda @Stream có khả năng vận hành khá giống chiếc Honda Spacy 125. Động cơ khi vận hành khá êm và mượt. Xe tăng tốc nhanh dần đều và chỉ phát ra những tiếng “gằn” khi động cơ tăng tốc đột ngột. Khi đạt tốc độ ổn định, chiếc xe lại trở về trạng thái khá “nhẹ nhàng”. Tay lái rộng và thân xe dài 1.214mm giúp cho việc điều khiển xe dễ dàng. Hệ thống giảm xóc “bập bênh” trước tỏ ra khá mềm mại khi xe di chuyển vào chỗ xóc. Ở phía đằng sau, hệ thống giảm xóc đơn và trục treo máy cũng rất ổn định khi xe gặp phải những đoạn đường mấp mô. Tư thế ngồi và yên xe của Honda @Stream giúp người điều khiển luôn thoải mái khi phải ngồi vận hành với thời gian dài ở trên xe. Người ngồi sau không gặp khó khăn gì với cụm yên sau to và rộng. Kèm theo đó, tay xách phía sau cũng là điểm tựa lưng và điểm bám chắc chắn khi xe tăng tốc đột ngột hoặc khi chạy ở tốc độ cao. Khi vận hành ở vận tốc cao và tiến hành phanh giảm tốc, hệ thống CBS của Honda @Stream hoạt động hiệu quả và an toàn. Xe giảm tốc nhanh và chỉ hơi rê trượt bánh ở khoảng cách rất ngắn khi phanh đột ngột. Tuy nhiên khi vào những góc cua hẹp và gấp, Honda @Stream vẫn phải giảm tốc độ tối đa để đạt được độ an toàn cần thiết bởi bánh xe nhỏ và thân xe dài. Với tiêu chí trở thành một phương tiện di chuyển linh hoạt trong thành phố, thế nhưng không phải khách hàng nào cũng có thể vận hành nó một cách thoải mái và dễ dàng. Diện tích bề mặt yên xe cũng như sàn xe khó tạo được sự thoải mái cho những người có chiều cao trên 170cm. Với người lái thử chiều cao đạt 172cm thì cảm giác ngồi khá gò bó bởi khoảng không gian dành cho chỗ để chân rất hẹp. Vị trí người điều khiển luôn phải điều chỉnh lùi ra phía sau cho thoải mái hơn. Khoảng cách từ tay lái tới yên xe cũng tỏ ra khá hẹp. Tuy nhiên, khi nổ máy và vận hành, Piaggio Zip 100 lại là một chiếc xe thật sự linh hoạt và nhanh nhẹn. Thân xe nhẹ, hệ thống lốp nhỏ và tay lái rộng giúp việc điều chỉnh hướng lái rất dễ dàng và nhẹ nhàng. Hệ thống giảm xóc đặc trưng của Piaggio tỏ ra ổn định. Tuy nhiên, khi vào những đoạn đường xấu thì do hành trình giảm xóc của Piaggio Zip 100 nhỏ nên xe bị xóc nẩy và đuôi xe hơi vặn nhẹ. Khi tiến hành tăng tốc, gia tốc đạt khá nhanh và động cơ tỏ ra êm ái và độ linh hoạt rất tốt. Tiến hành kiểm tra phanh đột ngột, ở vận tốc 40km/h và phanh khẩn cấp, mặc dù đã sử dụng cả phanh trước và sau thì bánh sau vẫn bị rê trượt và lắc sang một bên. Điều này xảy ra do điểm tiếp xúc giữa lốp xe và mặt đường khá nhỏ, trọng lượng xe nhẹ và ngắn, nên khi phanh thì gia tốc của xe còn dư khá nhiều. Khi tiến hành chạy ở tốc độ cao và ở khoảng cách dài, động cơ của Piaggio Zip 100 tỏ ra khá mạnh và mượt. Mặc dù có chiều dài cơ sở ngắn và cụm tay lái dễ điều khiển, thế nhưng khi vào cua gấp thì Piaggio Zip 100 cũng phải giảm tốc đáng kể để đạt được hiệu quả an toàn. Ngoài ra Piaggio Zip 100 cũng có mức tiêu thụ nhiên liệu cao hơn hẳn so với Honda @Stream. [b] Bảo dưỡng[/b] Với Honda @Stream, việc bảo dưỡng chỉ cần tuân theo đúng nguyên tắc bảo dưỡng và đúng kỳ hạn. Công việc bảo dưỡng này bao gồm thay dầu máy, dầu láp và bảo dưỡng chế hòa khí và bầu lọc gió thường xuyên là có thể mang lại sự ổn định cao cho chiếc xe. Với Honda @Stream thì khả năng sửa chữa và bảo dưỡng là khá dễ dàng và thuận tiện, bởi hầu hết các tiệm sửa xe trung bình hoặc lớn đều có thể làm được những công việc này. Honda @Stream có thể sử dụng tốt với loại xăng RON92 và dầu máy loại phổ thông. Tuy nhiên việc bảo dưỡng sẽ gặp đôi chút khó khăn nếu như những linh kiện như vỏ xe, dàn đèn, và các chi tiết máy bị hỏng bởi hiện tại có khá ít cửa hàng sửa chữa nhập linh kiện của chiếc xe này để thay thế. Nhiều linh kiện phải chờ đặt hàng khá lâu để có được. Mặc dù vậy, khả năng dùng “chung” phụ tùng của Honda @Stream với các mẫu xe ga khác của Honda là khá cao. Khác với Honda @Stream, Piaggio Zip 100 có được phương thức bảo dưỡng dễ dàng hơn nhờ các trung tâm bảo dưỡng xe của Piaggio Việt Nam. Tại đây, Piaggio Zip 100 được chăm sóc một cách đầy đủ và dễ dàng kiếm phụ tùng thay thế. Tuy nhiên giá cả của những phụ tùng này cũng thuộc loại khá cao. Piaggio Zip 100 sử dụng xăng có tiêu chuẩn tối thiểu là RON92 và hoạt động tốt nhất ở xăng có tiêu chuẩn RON 95. Ngoài ra, Piaggio Zip 100 sẽ được vận hành ổn định và tốt hơn khi được sử dụng dầu chính hãng.