Avenis, AirBlade, Nouvo LX nên chọn xe nào?

prodancer
Trả lời 15 năm trước
Bác đã liệt kê Avenis trong 3 loại xe thì em biết bác cũng có máu và đã từng mê em này. Em xin liệt kê một số ưu điểm và nhược điểm của từng dòng xe bác nêu 1. AB hàng hót nên bị sốt giá. AB Việt Giá trị thật chỉ 28t nhưng mua thì không dưới 38t. AB thái giá tầm 51t (thằng bạn mới vừa lấy). Chất lượng và độ bền gần như nhau. +Ưu điểm: Máy khá êm, kiểu dán thanh mảnh, tiết kiệm nhiên liệu khoảng 35Km/lít +Nhược điểm: Mất một số tiền ngu khá nhiều khi mua AB so với giá trị thật của xe. Tốc độ không vượt quá 90Km/1h cao lém 95km/1h (thật 100%) 2. Nouvo LX kiểu dáng mới cùng với động cơ được cải tiến từ dòng Nouvo cũ xe được cái tiến khá nhiều giá khoảng trên 30t rẻ hơn so với AB +Ưu điểm: Động cơ êm hơn so với dòng Nouvo đời đầu vọt hơn và tăng tốc nhanh hơn nhưng lại không la um xùm như đời đầu. +Nhượt điểm: Không tiết kiệm xăng như nhà sản xuất đã nói. Nhìn thì lạ nhưng không tạo được phong cách cho người đi. Tốc độ tối đa khoảng 110Km/h 3. Avenis, UC và Epicuro khác nhau về cái tên nhưng về hình hài thì gần như giống nhau. Chỉ khác một số điểm để nhận biết được. Dòng xe này hiện giờ chắc không còn xe mới. Ngoài Lý Tự Trọng có thể còn vài em xe mới UC150(giống Avenis) giá khoảng $4500. Xe second hand Avenis nếu còn cứng khoảng từ 25t trở lên nếu dưới 25t thường là xe nát mà thường dòng xe này mà nát thì chỉ có trời mới cứu em nó được. Epicuro giống Avenis nhưng đầu to và có giò đạp nếu xe còn cứng giá ít nhất phải từ 30t trở lên +Ưu điểm: Kiểu dáng thật ấn tượng và có cá tính đến giờ vẫn chưa có loại xe nào có đuợc phong cách ấy từ năm 2000 đến nay. Thoải mái khi đi xa. Có độ cân bằng tốt khi chạy ở tốc độ cao tầm từ 80Km trở lên. Tốc độ tối đa có thể lên đến 135Km/h (đã thử). Vì kỉêu dáng của xe vẫn còn khá ấn tượng nên hiện giờ vẫn còn nhiều người mê và họ đã lập thành Hội E.A.G (Epicuro & Avenis Group). Nếu được anh em trong hội tư vấn và xem xe thì khả năng kiếm được một xe cứng không phải là chuyện khó. Phụ tùng thì tới giờ vẫn có thể kiếm mua được rất dể +Nhượt điểm: Phụ tùng khá cao vì toàn là hàng nhập. Hao xăng trung bình khoảng 25km/h (Theo thông số của nhà sản xuất thì 200Km/9lít). Nếu thay bình xăng mới thì có thể khoảng 30Km/lít
thu
Trả lời 11 năm trước

Còn LX với AB thì mình đã viết rồi, tham khảo nhé

Cùng ý kiến, LX ra sau nên đẹp hơn AB là điều khó tránh khỏi, mình cũng vote cho LX
Trừ cái độ bền có lẽ AB hơn LX thì còn lại thua tuốt tuồn tuột.

Thời trang -> LX. Cái này cá nhân thôi, Ya luôn có thiết kế đẹp và nhất là tem xe, phối màu thì AB phải gọi LX = cụ !

Tốc độ -> LX. Cái này khỏi chối, 135cc không đập chèm bẹp 110cc thì k còn gì để nói nữa !

Tiện nghi -> LX, có hộc đồ phía trước, cốp trong nắp đậy đề phòng giựt đồ khi đổ xăng.

Rất tiếc là chỉ có dịp ngồi sau LX 1 đoạn do bạn chở mà trong thời gian rodai nên k rõ cảm giác LX chạy có tuyệt k, chứ đã thử đi đường dài thì so với Hayate, AB tỏ ra rất chán, máy ì (AB thái lun nha). Tuy AB mắc hơn, thậm chí là xe thái nhưng chỉ phấn khích trong lúc đầu vì AB dễ lái, thấp hơn Ha, đầu nặng chạy speed cao thấy ổn nhưng chạy đường dài vài chục km có cảm giác chán ngay, đổi lại Hayate cảm giác khỏe hơn hẳn. Chính chủ xe AB cũng khen Hayate mình đi lên ga ngon, ngọt hơn AB. AB mình k chê, thậm chí 1 thời rất mê, đi trong thành phố AB khá tốt, nhưng với cái giá đó để sở hữu 1 con 110cc đã chạy đầy đường, thiếu tiện nghi thì LX rất đáng để quan tâm.

Ngoài ra vấn đề xăng cộ thì AB tiết kiệm hơn vì 110cc so với 135cc mà, độ bền thì sau vài ba năm thằng nào rồi cũng sẽ kêu gào như nhau, 5-7 năm thằng nào cũng bắt đầu về hưu O:)Mà đã chơi thì mấy cái đó mình xem như bỏ qua, đừng mang tư tưởng đi xe tay ga mà sợ hao xăng, sợ máy ồn thì nên đổi xuống xe số sẽ tốt hơn, đi tay ga nên hướng về cái thời trang, cái tiện dụng