Thực tế xe SRC110 tốn bao nhiêu xăng cho 100km & có ai đi xe này mà cốp bị nóng không?

Gửi các bác đang đi xe này: Topic này em đã lập 1 cái bên wtt giờ post lại hỏi bên này nhé! Xe này có nhiều ưu điểm như đi đằm, cốp rộng... Nhưng sau 2 tháng đi xe, nhà em thấy thế này, các bác tham khảo xem có giống xe của các bác ko, hay chỉ nhà em bị thế thôi [:(] - 100km thực đi ăn tới 3,3 lít (150K tiền xăng cho 395km đầu tiên) [:((]. Hay tại nhà em chạy chậm nên tốn xăng? Bác nào biết chỉ giùm nhà em với [:-(][:-(][:-(][:-(] Như xe thường thì có thể chỉnh được độ ăn xăng tý chút, nhưng xe này là FI nên nhà bán xe nói rằng ko thể chỉnh được [:((] [:((] [:((] - Chạy xe một lúc thì thấy rằng cốp xe rất nóng, đựng đồ bên trong bị hấp nóng, và người ngồi sau cũng cảm nhận được qua cái bụng phình phình đặc trưng của xe này. Hay tại bộ phận làm mát của xe nhà em có vấn đề gì [:-(][:-(][:-(][:-(] Có ai biết không, chỉ cho nhà em với! - Khi đổ xăng thì sẽ phải đứng lâu hơn người khác tý chút vì phải cúi xuống mở/đóng nắp xăng bằng khóa [:(] Các bác có kinh nghiệm gì điều chỉnh được những nét chưa ưu việt này của xe SCR110 thì cho nhà em biết với. Nhà em xin cảm tạ!
Đào Thái Hà
Trả lời 15 năm trước
[b]ĐÃ MUA XE TAY GA THÌ PHẢI CHẤP NHẬN MỘT THỰC TẾ LÀ HAO XĂNG (HƠN XE SỐ) !!!! [/b] Mức tiêu thụ năng lượng trung bình của xe tay ga: -Đường thành phố: 30-40km/l (max) -Đường ngoại ô: 45-50km/l (max) Xem ra xe của bác vẫn còn trong thời kỳ rodai chậm mà có mức tiêu thụ xăng 33km/l là quá lý tưởng. Nhà mình, Mẹ đi SCR 1 năm nay vẫn tốt, chưa có dấu hiệu lỗi ở hệ thống bơm xăng hay điện. Xe đi rất tiết kiệm xăng, đặc biệt lốp đi 4 - 5 tháng mới phải bơm 1 lần [:)] Khách quan mà nói, với các ưu điểm như tiết kiệm xăng, máy êm và lướt, cốp rộng, sử dụng nhiều công nghệ mới (phun xăng điện tử, làm mát bằng dung dịch, phanh chống bó cứng...) và các nhược điểm như giảm sóc hơi cứng, nhiều xe bị cót két ở trục giữa, vị trí đổ xăng bất tiện, nhựa mỏng dễ vỡ... thì đây là một dòng xe xứng đáng đồng tiền bát gạo Cách đây 1 tháng có nghe hay đọc được trên báo nào nói là do dòng xe này bán chạy ở VN quá, nên sắp tới Honda VN sẽ xây dựng dây truyền lắp ráp SCR ở VN. Hy vọng lúc đó vấn đề bảo dưỡng và phụ kiện thay thế sẽ không làm người dùng băn khoăn và đau đầu. Còn hiện tượng nóng ở cốp thì đúng là xe này nóng ở cốp thật em chưa tìm ra cách khắc phục nhưng chắc chắn là không phải hệ thống làm mát hỏng đâu bác a.... Cái này là 1 nhược điểm của SCR đấy Chúc anh chị em mua được xe tốt!