Đánh giá chất lượng mức độ tiêu hao xăng của xe Honda Spacy 2011?

mai minh đức
mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Chỉ sau 3 tháng chính thức xuất hiện tại Indonesia, mẫu xe tay ga hạng trung Honda Spacy Helm in AT đã được nhập khẩu về Việt Nam. Dù được trang bị khá khiêm tốn nhưng giá bán gần 60 triệu đồng của mẫu xe mới bị cho là quá đắt, khiến không ít người giật mình.

Theo khảo sát của VnMedia ngày 23/8, Honda Spacy Helm-in mới chỉ lác đác xuất hiện tại Hà Nội với mục tiêu thăm dò phản ứng của người tiêu dùng. Xung quanh khu vực bán nhiều xe máy nhập khẩu như Phố Huế, Bà Triệu..., chúng tôi chỉ thấy có một chiếc duy nhất trưng bày tại cửa hàng 316 Phố Huế.

Anh Dũng, trưởng bộ phận bán hàng ở đây cho biết, mẫu xe này vừa được một đơn vị khác nhờ bán ký gửi ngày 22/8 với giá 57 triệu đồng, đã bao gồm thuế VAT. Theo anh Dũng, do mẫu xe mới, cộng với thiết kế cũng như công nghệ không quá nổi bật nên chưa được nhiều người tiêu dùng quan tâm hỏi mua.

Honda Spacy Helm in AT chính thức ra mắt thị trường Indonesia đầu tháng 5/2011 và sau đó lần lượt được giới thiệu tại châu Âu với tên gọi Honda Vision, tại Nhật với tên gọi Honda Dio. Xe có kích thước tổng thể dài x rộng x cao là 1841 x 660 x 1094 mm, chiều dài cơ sở là 1.256 mm, độ cao yên xe 760 mm; tự trọng 97 kg. Một trong những khác biệt đáng kể của mẫu xe mới là có cốp rộng tới 18 lít, có thể đựng vừa mũ bảo hiểm cả đầu. Cũng chính vì lẽ đó mà mẫu xe này được đặt tên Honda Spacy Helm in (mũ bảo hiểm bên trong).

Ảnh minh họa

Honda Spacy Helm in nhập khẩu tại Hà Nộicó giá bán tới gần 60 triệu đồng.
ảnh HT

Về động cơ, Spacy Helm in 2011 sử dụng động cơ 4 thì SOHC, dung tích 108 cc, làm phát bằng không khí; đạt công suất tối đa 8,54 mã lực ở 8.000 vòng/phút và mô men xoắn tối đa 8,03 Nm ở 6.000 vòng/phút.

Xe có một số tính năng an toàn đáng chú ý như: khóa từ chống trộm, hệ thống chân chống phụ thông minh (động cơ tự ngắt khi chân chống cạnh được gạt xuống, và chỉ có thể khởi động xe khi chân chống cạnh đã gạt lên), le gió tự động, phanh đĩa ở phía trước, piston đơn; phanh sau tang trống… Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất về công nghệ của mẫu xe mới là không được trang bị hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI tiết kiệm nhiên liệu mà vẫn dùng động cơ với chế hoà khí truyền thống. Với thiết kế gần giống với mẫu Click đang được sản xuất tại Việt Nam, cộng với điểm yếu về công nghệ động cơ nên khả năng Honda Việt Nam sản xuất, lắp ráp Spacy Helm in là rất thấp.

Hiện tại, với giá bán 57-58 triệu đồng/chiếc, Spacy Helm in nhập khẩu cao gần gấp đôi so với giá bán tại Indonesia (tương đương 28-30 triệu đồng), tương đương giá các mẫu xe Honda PCX, Piaggio Liberty và gấp trên 1,5 lần các mẫu xe Air Blade, Click...

Một số hình ảnh Honda Spacy Helm in tại Hà Nội:

Ảnh minh họa

Thiết kế của Spacy Helm in không mấy nổi bật

Ảnh minh họa

Đèn pha đơn

Ảnh minh họa

Mặt đồng hồ khá đơn giản

Ảnh minh họa

Còi và xi-nhan hoán đổi vị trí như một số mẫu xe Honda mới

Ảnh minh họa

Phanh trước dạng đĩa, piston đơn

Ảnh minh họa

Phần đuôi xe

Ảnh minh họa

Xe có cả cần khởi động - điều hiếm thấy trên các mẫu xe tay ga mới

Ảnh minh họa

Cốp xe khá rộng, có thể để vừa hai chiếc mũ nửa đầu

Ảnh minh họa

Toàn bộ hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Indonesia