Nên mua Exciter hay Air Blade?

Em vừa là sv ĐH,nên có ý định sắm 1 chiếc xe máy .Em đang rất phân vân giữa 2 chiếc Ex và AB.Mọi ng` ai đã tưng chạy 2 chiếc này có thể cho em biết ưu,nhược điểm của từng chiếc không?
Em nên mua chiếc nào thì hơn đểvừa đi học hằng ngày,lại thỉnh thoảng đèo bạn gái đi chơi,nói thật em hơi thích Ex hơn nhưng mà nghe nói đi mưa thì bẩn lắm,mà đèo bạn đằng sau thì bẩn hết người ta rồi còn gì! Mọi người có kinh nghiệm giúp em nhé!
Cám ơn mọi người!

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Bạn nên mua Exciter nếu là người năng động, còn bạn thích công tử dư tiền thì cứ tậu AB. Theo mình thì nam giới nên đi EX vì một số lý do:
- 1: Thái độ của Honda VN đối với người tiêu dùng bây giờ là rất không tử tế, hoàn toàn không phải là nhà sản xuất lớn, đàng hoàng như 2 bạn trên đã nói.
- 2: Độ bền: Exciter đảm bảo với bạn bền hơn AB nhiều, đừng tưởng Honda à bền nhất, thực tế hiện giờ chứng minh xe máy Honda VN độ bền rất kém, thua Su và Ya VN. Ab bạn chỉ cần chạy 2 năm sẽ thấy xe xuống máy rõ ràng, ồn hơn và hao xăng hơn. Exciter thì lại khác, pittong và xylanh sử dụng công nghệ ép nhiệt nên tăng cường độ bền đáng kể, xe chạy 2-3 năm vẫn ngon lành.
- 3: Mức tiêu hao nhiên liệu: Ex 45-55km/lít xăng (thành phố - đường trường), AB 36-42km/ lít xăng.
- 4: Max speed: Ex 135km/h (+-5km), AB 90km/h (+-5km)
- 5: Độ văng sình như bạn quan tâm: 2 xe đều văng sình nhưng AB văng ít hơn vì kết cấu xe ga, sàn thấp, không như Ex kết cấu xe thể thao, phuộc nhúng sau cao. Tuy nhiên 2 xe đều có thể gắn vè con để bớt văng sình. AB thì vè con có sẵn, Ex thì phải chế vè con.
- 6: Cảm giác điều khiển xe: Ex cho cảm giác điều khiển xe vững hơn AB vì dùng hệ thống phuộc sau monocross của dạng xe sport, tăng tốc ngọt và khỏe. Ab cho cảm giác điều khiển nhàn nhã hơn vì là xe ga, phân khối thấp.
- 7: Độ tiện dụng: cái này thì AB ăn đứt Ex vì có cốp để đồ lớn hơn tuy nhên không sâu nên cũng khó để được mũ bảo hiểm nữa đầu. Ex thì chỉ có cái cốp nhỏ xíu để được 3 cái áo mưa 3 ngàn.
- 8: Linh kiện thay thế: phụ tùng thay thế, sửa chữa của AB mắc hơn của Ex nhiều, giá cả không thống nhất ở các HEAD của Honda. Ex giá linh kiện rẻ, đồ chơi độ xe và nâng cấp cũng nhiều hơn hẳn.

Túm lại, hy vọng những ý kiến trên có thể giúp ích cho bạn. Tuy nhiên mình vẫn đề nghị bạn mua Ex vì nó hoàn toàn vượt trội so với AB.

djshg
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Tôi hiểu những băn khoăn bạn đang gặp phải. Theo tôi thì tôi ủng hộ hoàn toàn nếu bạn chọn Ex vì mấy nguyên nhân sau:

Thứ 1 - chạy con này máy êm,khỏe,bền bỉ,dẻo dai.

Thứ 2- phù hợp với thanh niên như mình vì tăng tốc rất nhanh,xe AB thì tăng tốc chậm.

Thứ 3- Theo tôi và nhiều người thì xe ya bền hơn honda rất nhiều. Bạn có biết vụ xe honda gãy cổ không(đã có vài trường hợp như vậy)?

Vụ xe Lead mới mua chảy dầu ko? Và cách hành xử của honda với người tiêu dùng như thế nào? Rồi xe AB bị bán với giá trên trời như thế nào?

Nhưng điều mà rất ít NTD Việt mình biết đó là honda sản xuất đc bao nhiêu chi tiết trên chiếc xe đó hay toàn nhập về lắp ráp với chất lượng ko biết thế nào. Tôi đã từng làm việc với honda nên tôi hiểu điều này.

Chúc bạn chọn đc chiếc xe ưng ý! Có thắc mắc gì mình cứ trao đổi thẳng thắn,tôi rất sẵn sàng.

jkfshrjkg
Trả lời 12 năm trước

Nên mua Exciter bạn ah. Đó là ý kiến của mình.

Mình không nói tới vấn đề hiệu năng hay giá cả mà nói đến cái cách mà Honda vietnam đối xử với người tiêu dùng chúng ta, AB giá niêm yết chỉ có hơn 28T nhưng bây giờ mà cầm 35T chưa chắc đã mua dc, còn EX giá cũng tương đương nhưng Yamaha không bị làm giá như Honda.

Exciter là nhất bạn ah. Từ ngay chạy sang Ex đến giờ mình ko còn cảm giác thik đi xe ga nữa(ham mê tốc độ mà) Đi với bạn mình toàn đổi cho nó chạy xe ga còn mình thì cứ Ex chạy. Khoái lắm, mà lại còn hợp thời trang nữa chứ.

Ý kiến thôi nhé.

Chúc mua dc xe ưng ý :D

rudfjghdgj
Trả lời 12 năm trước

Bạn nên mua Exciter nếu là người năng động, còn bạn thích công tử dư tiền thì cứ tậu AB. Theo mình thì nam giới nên đi EX vì một số lý do:
- 1: Thái độ của Honda VN đối với người tiêu dùng bây giờ là rất không tử tế, hoàn toàn không phải là nhà sản xuất lớn, đàng hoàng như 2 bạn trên đã nói.
- 2: Độ bền: Exciter đảm bảo với bạn bền hơn AB nhiều, đừng tưởng Honda à bền nhất, thực tế hiện giờ chứng minh xe máy Honda VN độ bền rất kém, thua Su và Ya VN. Ab bạn chỉ cần chạy 2 năm sẽ thấy xe xuống máy rõ ràng, ồn hơn và hao xăng hơn. Exciter thì lại khác, pittong và xylanh sử dụng công nghệ ép nhiệt nên tăng cường độ bền đáng kể, xe chạy 2-3 năm vẫn ngon lành.
- 3: Mức tiêu hao nhiên liệu: Ex 45-55km/lít xăng (thành phố - đường trường), AB 36-42km/ lít xăng.
- 4: Max speed: Ex 135km/h (+-5km), AB 90km/h (+-5km)
- 5: Độ văng sình như bạn quan tâm: 2 xe đều văng sình nhưng AB văng ít hơn vì kết cấu xe ga, sàn thấp, không như Ex kết cấu xe thể thao, phuộc nhúng sau cao. Tuy nhiên 2 xe đều có thể gắn vè con để bớt văng sình. AB thì vè con có sẵn, Ex thì phải chế vè con.
- 6: Cảm giác điều khiển xe: Ex cho cảm giác điều khiển xe vững hơn AB vì dùng hệ thống phuộc sau monocross của dạng xe sport, tăng tốc ngọt và khỏe. Ab cho cảm giác điều khiển nhàn nhã hơn vì là xe ga, phân khối thấp.
- 7: Độ tiện dụng: cái này thì AB ăn đứt Ex vì có cốp để đồ lớn hơn tuy nhên không sâu nên cũng khó để được mũ bảo hiểm nữa đầu. Ex thì chỉ có cái cốp nhỏ xíu để được 3 cái áo mưa 3 ngàn.
- 8: Linh kiện thay thế: phụ tùng thay thế, sửa chữa của AB mắc hơn của Ex nhiều, giá cả không thống nhất ở các HEAD của Honda. Ex giá linh kiện rẻ, đồ chơi độ xe và nâng cấp cũng nhiều hơn hẳn.

Túm lại, hy vọng những ý kiến trên có thể giúp ích cho bạn. Tuy nhiên mình vẫn đề nghị bạn mua Ex vì nó hoàn toàn vượt trội so với AB

djghjfdg
Trả lời 12 năm trước

- Yamaha Exciter và Honda Air Blade đẹp ngang nhau nhưng Yamaha Exciter thể hiện nam tính hơn, kiểu dáng thể thao lại dễ độ xe hơn nếu bạn là người thích nghịch ngơm.

- Khi xe hỏng và cần thay thế phụ tùng tất cả đều có sẵn.

Exciter là xe số chứ không phải tay ga Nouvo, được kết hợp bình xăng con thế hệ mới nên rất tiết kiệm xăng, nếu so với Air Blade thì Exciter ít tốn xăng hơn trên cùng 100Km.

- Khuyết điểm duy nhất của xe Yamaha Exciter khi chạy đường dài có chở thêm người ngồi sau: Trời nằng nóng chân kinh khủng do máy tỏa nhiệt, trời mưa quần lấm lem bùn đất.

Lý do: Không có vè sau và cũng bởi vì nó là... xe thể thao (xem ảnh).

Vậy khi có ý định mua xe này bạn phải mua thêm một vè sau + công lắp ráp tất cả khoảng 70.000 đồng, vè sau hãng Yamaha không có bán, phải ra ngoài mua.

Còn AB nói thật bạn không thể nào đi lên được cái phân khối nó đưa ra đâu vì đường HN đông mà đi thế thì chỉ có tai nạn thôi đi tầm 80 đã thấy hoa mắt chóng mặt rồi.... Nên cái dung tích kia theo tôi không nên quan tâm cứ mua cái AB FI 125 là đc ko cần phải Repsol đâu.

djghjdgh
Trả lời 12 năm trước

AirBlade:
- trông bạn mất vẻ nam tính, rất đàn bà.
- Tay ga thì khó sửa hơn xe số.
- AB hàng việt nam thì khỏi nói luôn....tệ như củ nghệ !
Exciter:
- Trông bạn rất nam tính, khỏe khắn !
- Xe số thì bao giờ cũng an toàn hơn tay ga.
+ Xe máy khi phanh : bạn có thể phanh bằng tay, bằng chân, bằng số, giảm tay ga...Như vậy bạn có thể cùng lúc sử dụng 4 cách để phanh lại rất an toàn. Còn tay ga thì.....chỉ có giảm ga và thắng tay, trong trường hợp gấp thì nguy hiểm hết chỗ nói luôn.
- Trường hợp đi xe giữa đường mà hết xăng:
+ Xe máy có thể chạy trớn một lúc khá lâu rồi tấp vào lề được, Còn tay ga, nếu lỡ hết xăng mà đang chạy giữa đường thì xe ngừng lại rất nhanh, chạy trớn một khoảng đường rất ngắn, nếu ko tấp vào lề đường kịp thì chết chắc .
- Trường hợp xe hư hau, bảo dường, thay thế phụ tùng...: tay ga khó sữa hơn, thay phụ tùng đắc tiền hơn...
----> Nói chung xe EX giá trị hơn AB nhiều ! Đó là bởi vì: CHI PHÍ BỎ RA CHO AB SAU 3 NĂM SỬ DỤNG SẼ CAO HƠN NHIỀU SO VỚI EX.