Exciter lên ga đột ngột nghe thấy tiếng ọc ọc ?

Mấy bác ơi cho em hỏi chút, ex em mua dc 1 tháng khi chạy lên ga nhanh ( đột ngột)nghe thấy tiếng ọc ọc ???
mấy bác giúp em với, cảm ơn mấy bác ....

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Ở xe mới thì cái này đúng là hiếm gặp đấy. Bệnh này là do hỗn hợp cháy ko đáp ứng đủ nhu cầu vận hành động cơ, lỗi thường là do sai xăng gió, nặng hơn thì xu páp có vấn đề :)).

Mà em nghĩ xe mới chả có nhẽ lại bị. Nói cụ thể là tỷ lệ Air/Fuel (A/F) cao, nồng độ xăng trong hỗn hợp cháy thấp (có thể là xăng ít quá hoặc vít gió mở to => nhiều gió quá, biểu hiện là đi ít máy đã nóng.) => động cơ ko hoạt động đc hết công suất.

Cái này gặp ở xe nào chứ ở Ex hơi khó vì Ex có bơm tăng tốc cả van cắt gió, đảm bảo hỗn hợp cháy luôn đáp ứng được yêu cầu công suất cao của động cơ?

Trong trường hợp nếu như bác đã mang xe ra sửa ở nơi ko tin cậy, có thể người ta đã chọc ngoáy vào thì em nghĩ bác có thể tự kiểm tra vít gió là 1+5/8 vòng mở ra sau khi đã đóng hết vào. Còn garanti phải mang ra 3S, bọn nó có máy đo vòng tua động cơ (1300~1500 v/ph) mới chỉnh được vít xăng