Vài điều về mức tiêu thụ xăng Yamaha Exciter ?

Chào tất cả ae Y-Club nói chung và Ex-club nói riêng, e tham gia diễn đàn cũng dc 1 tg nhưng cũng chưa đóng góp dc gì nhiều cả, nay lập 2pic này để cùng bàn về xăng Ex 2k10 khi đi trong TP cũng như đường trường với giá cả xăng leo thang như hiện nay
Em xin vào thẳng vấn đề luôn: Sau đúng 1 ngày xăng lên 19k3/l em quyết định đổ xăng đầy để theo dõi ( em đổ tổng cộng là 55k, kim đã quá vạch đỏ 1 tí xíu, xe em xài xăng A95 ) lúc đố số công-tơ-met là 5090 và đến hnay thì là 5215 thì xe đã hết xăng . Dung tích bình xăng Ex côn 2k10 RC là 4.0l và e đi dc 125km, nếu như cứ tính theo các bác là Ex TB đi dc 100 km thì hết 2,5l vậy sêm sêm 150 km sẽ hết 4,0l (mà e mới đi dc 125 km , cũng phải thôi vì thỉnh thoảng e có hay kéo trớn số 2 hoặc 3 lên cho xe nó khỏe mà). Vậy e nêu thực trạng ''ăn xăng'' hiện h` của xe e ra để mong nhận dc các ý kiến của mọi bro để e, cũng như nhiều mem khác biết mà so sánh từ đó rút ra các KN để chạy ít hao xăng hơn cho Ex, góp phần làm giảm danh tiếng : Xe của YA tốn xăng như các cụ nhà ta vẫn hay nói
thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Bạn thân mến!

Ex thì phân khối cũng ko nhỏ . nên việc ăn xăng là đúng rồi. ko so sánh với honda PKN được

Xe mình chạy 50km/l. mình chạy về quê thì 100km/2l (có cả đèo dốc nhiều ) . bạn đi ktra lại kỹ xem . có thể chỉnh lại xăng /gió hoặc vệ sinh bộ lọc gió. ktra áp suất lốp v.v.v

còn bạn chạy A95 tỉ số nén thế phải tiết kiệm chứ. mình do điều kiện lúc ở tp lúc về nhà . nên chạy A92 cho tiện. nhưng ko đến nỗi hao xăng như bạn .

Hoang Tung
Trả lời 12 năm trước

Mình đang sử dụng Excier 2010 trắng côn tự động, hồi mới mua về ngày hôm sau mình đổ đầy bình xăng (4 lit ) mình đi lên Ba Vì chơi, quãng đường cả đi và về là 124km , kim xăng chỉ 1/2 bình. Như vậy là 1 lit xăng đi đc 62km !? ( hơi vô lý nhưng đúng như vậy ). Khi hết Roda 1000km mình đi thay dầu bảo trì ở hãng rồi có chuyến đi lên Tân Trào - Tuyên Quang chơi, quãng đường đi và về tổng cộnglà 470 km, đổ 7,5 lit xăng, như vậy là 62,6 km/ lit. Đến bây giờ xe mình đi đc hơn 7200km rồi , vừa rồi mình thử tính và đổ tổng cộng 6lit xăng đi đc hơn 330 km, như vậy là khoảng hơn 55km/ lit toàn đi trong thành phố Hà Nội.

Son Tung
Trả lời 11 năm trước

Dung la nhu vay. minh chay ex 2011 GP. Tinh ra minh chay 100km chi het 1,8l. Thuc te la the. ban nao bao la chay ex con tay den 2,5l/100km thi xem lai xe di. chac co van de roi.

Đinh Quốc Đạt
Trả lời 11 năm trước

thế tóm lại là Ex đi xăng A95 hay A92 là tốt?

Tân Cao Thị
Trả lời 5 năm trước

A95 đi tốt nhất cho các dòng xe bạn nhé. Hơn hẳn A92. Vì A95 ít chì hơn

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Mình đi là 2l cho 100km cho cả những đoạn có nhiều đèo dốc. dùng xăng a95 cho ít chì với quen đổ a95 rồi. đi a92 lại ì máy

Hoàng Bảo Châu
Trả lời 4 năm trước

Xe Excitermức tiêu hao nhiên liệu trung bình khoảng 2.5 lít/100km. Nếu đi điềm đạm không kéo ga đột ngột, thường xuyên có thói quen cắt côn cho xe trôi, không bù ga quá nhiều khi vào hoặc về số thì khoảng 2.3 lit/100km