Có nên mua xe Future X ko, xe nào tiết kiệm xăng?

Tình hình là tuần sau em được gia đình cho mua xe máy để đi học (dưới 30 triệu). Em năm nay 19, cao 1m7, phân vân giữa Wave RSX110 (màu trắng vành nan hoa). Nhưng em sau khi nhìn lại con Jupiter RC2011 em kết luôn. Hay mua xe Future X, e phân vân lắm?

Mấy bác cho em xin chút kinh nghiệm về 2 dòng xe trên (nhất là những ai đã sử dụng qua 2 dòng xe này).

Chân thành cám ơn.

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Future x

Với số tiền dưới 30tr bạn có thể chọn Future x với những tính năng hơn hẳn 2 loại bạn đang phân vân
- Phun xăng điện tử FI rất tiết kiểm xăng
- Xe 125 phân khối hơn hẳng 110 (RSX và Jupiter RC2011)
- Xe đi ổn định đặc biệt tiếng po rất nhỏ, êm so với các dòng xe cùng phân khúc
- Khi xe chạy đến tốc độ 80-90km/h không có cảm giác rung lắc như các xe khác
- Khi đj đường đèo về số 1-2 không bj gằn máy.
Đây là 1 trong những tính năng hơn hẳng so với các xe bạn đang phân vân ngoài ra còn 1 số tình năng nữa khi đi xe bạn xe thấy hết. Tôi đã từng đj cả 3 loại xe này và cảm nhận mong bạn chọn được chiếc xe như ý.

lu mo
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn, mình cũng làm về xe nhìu năm rồi nên mình cũng có ý kiến về 2 hãng và 2 dòng này. Theo mình thì về kiểu dáng thì Yamaha là nhất trong mấy hãng, hợp với giới trẻ nhất. (Ko hiểu trong đây có bạn bảo là Yamaha kiểu dáng trông quê quê....?? Chẳng hiểu con mắt bạn này thế nào nữa..) Về độ bền : Như nhau. Còn YA VN bây giờ chắc chắn là bền hơn Honda VN. Do HD VN nội địa hóa nhiều phụ tùng hơn các hãng kia nên chất lượng giảm đi trông thấy.

Nhà mình cũng dùng 1 con Ju R đến bây giờ máy vẫn bốc, vẫn tiết kiệm xăng và hình thức xe vẫn ngon. Từ năm 2002 đấy. Mấy con Honda mua cùng thời thì đã phải sửa nhiều lắm rồi. Máy của Ya công nhận ngon hơn. Đó là hàng nhập. Còn hàng của Ya VN và HD VN : 4 năm trước mình mua con Sirius, chạy suốt mà đến năm nay nhìn vẫn mới và máy vẫn ngon. Chưa phải thay gì quan trọng ngoài 1 bình acquy do acquy cũng chỉ dùng đc hơn 2 năm là phải thay 1 lần. Vỏ, khung gầm đều dày và chắc hơn Honda.

Xe của HDVN hiện nay phần vỏ rất chán, đi vận tốc cao kêu rào rào và mấy cái công tắc của Honda ấn vào thì có cảm giác lỏng lẻo. Của Yamaha thì rất chắc chắn, gạt công tắc kêu lách tách. Ăn xăng của Sirius 110 cũng chỉ là 1.75l / 100km. Ngang với mấy con Wave 110 của Honda. Ko có chuyện Ya tốn xăng như ng VN đồn đại. Mà mình cũng chưa vệ sinh lọc gió và chế vẫn chưa thấy xe bị ăn xăng hơn.. Cũng chỉ tiêu thụ nhiêu liệu vậy mà xe Ya bốc hơn hẳn, đi lướt hơn, hộp số của Ya cho cảm giác vào số rất êm ái,ko nghe thấy tiếng vào số chứ ko kêu lách cách như Honda.

Kiểu sùng Honda của ng Việt Nam cũng là do HD vào VN trước nên có cảm tình trước thôi, ngày trước cũng là hàng nhập chứ ko phải là hàng của HD VN lắp ráp nên HD bền. (YA nhập cũng bền ko kém) * Về kinh doanh : Honda VN đi đầu về làm giá xe, kể cả mấy dòng rẻ. YA VN : Làm giá ít mà chủ yếu là dòng Exciter bị làm giá. Còn Jupiter mình thấy vẫn bán đúng giá. Còn về riêng 2 dòng mà bạn phân vân mình khuyên bạn nên chọn Ju hơn nhưng mà là Ju Gravita RC 2009 chứ đừng nên mua Ju mới 2010, 2011 do kiểu dáng của Ju mới nhiều người kêu xấu.

Nếu mà bạn thấy nó đẹp thì bạn mua nhưng đảm bảo mua về sẽ có nhiều bạn bè chê xấu khiến bạn sẽ ko tự tin khi cưỡi nó.hi. Mình ở Hải Phòng nên mình biết chất lượng của Yamaha rất tốt mà lại đẹp, HP cũng là đất của Yamaha mà. Nên chọn Ju Gravita 2009 Mình nghĩ ở Hà Nội mà chạy YA nhiều sẽ khiến đường phố trông đẹp hơn hẳn chứ người HN cứ cố hữu Honda quá mà ko biết sự thật !

thuylynh
Trả lời 12 năm trước

Bạn nên mua xe Future X:

Chạy êm, bền vàtiết kiệm xăng.

Dễ sửa chữa và có nhiều phụ tùng thay thế. Chúc bạn lựa chọn xe cho hợp ý!

minh tri
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của hanoiyeu

Chào bạn, mình cũng làm về xe nhìu năm rồi nên mình cũng có ý kiến về 2 hãng và 2 dòng này. Theo mình thì về kiểu dáng thì Yamaha là nhất trong mấy hãng, hợp với giới trẻ nhất. (Ko hiểu trong đây có bạn bảo là Yamaha kiểu dáng trông quê quê....?? Chẳng hiểu con mắt bạn này thế nào nữa..) Về độ bền : Như nhau. Còn YA VN bây giờ chắc chắn là bền hơn Honda VN. Do HD VN nội địa hóa nhiều phụ tùng hơn các hãng kia nên chất lượng giảm đi trông thấy.

Nhà mình cũng dùng 1 con Ju R đến bây giờ máy vẫn bốc, vẫn tiết kiệm xăng và hình thức xe vẫn ngon. Từ năm 2002 đấy. Mấy con Honda mua cùng thời thì đã phải sửa nhiều lắm rồi. Máy của Ya công nhận ngon hơn. Đó là hàng nhập. Còn hàng của Ya VN và HD VN : 4 năm trước mình mua con Sirius, chạy suốt mà đến năm nay nhìn vẫn mới và máy vẫn ngon. Chưa phải thay gì quan trọng ngoài 1 bình acquy do acquy cũng chỉ dùng đc hơn 2 năm là phải thay 1 lần. Vỏ, khung gầm đều dày và chắc hơn Honda.

Xe của HDVN hiện nay phần vỏ rất chán, đi vận tốc cao kêu rào rào và mấy cái công tắc của Honda ấn vào thì có cảm giác lỏng lẻo. Của Yamaha thì rất chắc chắn, gạt công tắc kêu lách tách. Ăn xăng của Sirius 110 cũng chỉ là 1.75l / 100km. Ngang với mấy con Wave 110 của Honda. Ko có chuyện Ya tốn xăng như ng VN đồn đại. Mà mình cũng chưa vệ sinh lọc gió và chế vẫn chưa thấy xe bị ăn xăng hơn.. Cũng chỉ tiêu thụ nhiêu liệu vậy mà xe Ya bốc hơn hẳn, đi lướt hơn, hộp số của Ya cho cảm giác vào số rất êm ái,ko nghe thấy tiếng vào số chứ ko kêu lách cách như Honda.

Kiểu sùng Honda của ng Việt Nam cũng là do HD vào VN trước nên có cảm tình trước thôi, ngày trước cũng là hàng nhập chứ ko phải là hàng của HD VN lắp ráp nên HD bền. (YA nhập cũng bền ko kém) * Về kinh doanh : Honda VN đi đầu về làm giá xe, kể cả mấy dòng rẻ. YA VN : Làm giá ít mà chủ yếu là dòng Exciter bị làm giá. Còn Jupiter mình thấy vẫn bán đúng giá. Còn về riêng 2 dòng mà bạn phân vân mình khuyên bạn nên chọn Ju hơn nhưng mà là Ju Gravita RC 2009 chứ đừng nên mua Ju mới 2010, 2011 do kiểu dáng của Ju mới nhiều người kêu xấu.

Nếu mà bạn thấy nó đẹp thì bạn mua nhưng đảm bảo mua về sẽ có nhiều bạn bè chê xấu khiến bạn sẽ ko tự tin khi cưỡi nó.hi. Mình ở Hải Phòng nên mình biết chất lượng của Yamaha rất tốt mà lại đẹp, HP cũng là đất của Yamaha mà. Nên chọn Ju Gravita 2009 Mình nghĩ ở Hà Nội mà chạy YA nhiều sẽ khiến đường phố trông đẹp hơn hẳn chứ người HN cứ cố hữu Honda quá mà ko biết sự thật !

vote cho Ju 1 phiếu nào :)
nguyễn hà
Trả lời 12 năm trước

NÊN MUA, ĐI LÀ THÍCH MÊ NGAY, CHẠY HẾT 1000KM ĐẦU XE RẤT LƯỚT, TỐN ÍT XĂNG,ĐẦM XE, LÂU BỀN KHÔNG XE NÀO VƠỰT ĐỢC HON ĐA ĐÂU

nguyen giang nam
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của bogiathachbinh

NÊN MUA, ĐI LÀ THÍCH MÊ NGAY, CHẠY HẾT 1000KM ĐẦU XE RẤT LƯỚT, TỐN ÍT XĂNG,ĐẦM XE, LÂU BỀN KHÔNG XE NÀO VƠỰT ĐỢC HON ĐA ĐÂU

Nếu như chất lượng độ bền của honda là tuyệt đối như bạn nói.rồi lại ít tôn xăng,đi là mê.đầm xe,thì chắc giờ việt nam chẳng có hãng xe máy nào khác ngoài honda :))

nguyễn hà
Trả lời 12 năm trước

Mình không nói là hãng hn da tốt nhất, nhưng thấy dân việt mình việc chửi honda cứ chửi mà mua xe honda vẫn nhiều nhất. đến xe Trung quốc cũng chọn mấy mẫu xehonda để nhái đấy. còn mình đã đi cả cub 82, dream, wave, fuX, và ya nhưng honda về lâu dài chất lượng giá trị vẫn hơn ya, hãy xem một cái wave cũ và một ya cũ được thợ xe chào giá như thế nào bạn sẽ rõ

tran van on
Trả lời 12 năm trước

Đúng là tào lao ! , mua xe lúc nào cũng chăm vào cái vấn đề xe nào đua hơn xe nào. Đúng là tào lao ! trong khi những xe này là xe để đi ăn, đi làm, đi chơi .... không phải là xe đua !

Chưa bàn tới vấn đề chất lượng chỉ nhìn tới kiểu dáng theo sở thích của mấy tên "choai choai" thì ở TP HCM những chiếc xe ế của yamaha bao gồm cuxi, jupiter 2011, exciter, taurus. Diễn đàn trên mạng thì thấy bàn tán rất sôi nổi và bỏ phiếu cũng nhiều cho dòng xe này nhưng thực tế bên ngoài trái ngược hoàn toàn....

Chỉ tính sơ sơ mỗi buổi sáng đi làm thì dòng future và wave của HonDa chiếm áp đảo về số lượng trên 1 con đường, chưa kể tới những dòng xe tay ga của HonDa, rất hiếm thấy hoặc thỉnh thoảng1, 2 chiếcnhững chiếc như exciter, jupiter, cuxi .... Ngay cả trong 1 cơ quan làm việc như ngân hàng, công ty sản xuất cũng hiếm.

Kiểu dáng và phối màu của những chiếc xe trên của yamaha quá cầu kì như mấy con robot trong mấy bộ phim nhật bản (siêu nhân gao, 5 anh em siêu nhân giành cho mấy đứa con nít thích màu mè lòe loẹt) không có chỗ nào được coi là hài hòa, lịch sự như dòng xe của honda, hay các hãng khác.

Chọn chiếc xe là giống như chọn 1 chiếc áo cho mình khi đi tiếp xúc với bên ngoài. Ăn mặc cho đàng hoàng ! chưa kể mặc chiếc áo mà hành vi lái xe giống như mấy tên"lóc chóc" "choai choai" nhìn chẳng ra thể thống gì !

Kiểu dáng của xe future nhìn lịch sự phù hợp mọi đối tượng, chất lượng thì tốt ! nên mua xe này !

nguyen giang nam
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của JACKLENON

Đúng là tào lao ! , mua xe lúc nào cũng chăm vào cái vấn đề xe nào đua hơn xe nào. Đúng là tào lao ! trong khi những xe này là xe để đi ăn, đi làm, đi chơi .... không phải là xe đua !

Chưa bàn tới vấn đề chất lượng chỉ nhìn tới kiểu dáng theo sở thích của mấy tên "choai choai" thì ở TP HCM những chiếc xe ế của yamaha bao gồm cuxi, jupiter 2011, exciter, taurus. Diễn đàn trên mạng thì thấy bàn tán rất sôi nổi và bỏ phiếu cũng nhiều cho dòng xe này nhưng thực tế bên ngoài trái ngược hoàn toàn....

Chỉ tính sơ sơ mỗi buổi sáng đi làm thì dòng future và wave của HonDa chiếm áp đảo về số lượng trên 1 con đường, chưa kể tới những dòng xe tay ga của HonDa, rất hiếm thấy hoặc thỉnh thoảng1, 2 chiếcnhững chiếc như exciter, jupiter, cuxi .... Ngay cả trong 1 cơ quan làm việc như ngân hàng, công ty sản xuất cũng hiếm.

Kiểu dáng và phối màu của những chiếc xe trên của yamaha quá cầu kì như mấy con robot trong mấy bộ phim nhật bản (siêu nhân gao, 5 anh em siêu nhân giành cho mấy đứa con nít thích màu mè lòe loẹt) không có chỗ nào được coi là hài hòa, lịch sự như dòng xe của honda, hay các hãng khác.

Chọn chiếc xe là giống như chọn 1 chiếc áo cho mình khi đi tiếp xúc với bên ngoài. Ăn mặc cho đàng hoàng ! chưa kể mặc chiếc áo mà hành vi lái xe giống như mấy tên"lóc chóc" "choai choai" nhìn chẳng ra thể thống gì !

Kiểu dáng của xe future nhìn lịch sự phù hợp mọi đối tượng, chất lượng thì tốt ! nên mua xe này !

lại man lan rồi kung ơi :))
Đặng Sơn check gia
Trả lời 12 năm trước

Nếu bạn đã đề cập luôn đến vấn đề tiết kiệm xăng thì bạn nên mua

còn nếu là người tiêu dùng thông thái thì phải suy nghĩ thêm

(chưa chắc xe tiết kiệm xăng đã là tiết kiệm)