Đánh giá chất lượng môtô Suzuki Hayabusa 2011 ?

djghjdgh
Trả lời 12 năm trước

Siêu xe tốc độ trong dòng xe hai bánh, mệnh danh "chim ưng" Hayabusa phiên bản 2011 của Suzuki vừa cập cảng Sài Gòn.

Hayabusa
Suzuki Hayabusa 2011 vừa cập cảng Sài Gòn.

Ngay từ khi ra đời, mẫu phân khối lớn Suzuki đã không có đối thủ trên thị trường. Sportbike thuộc diện hàng "hot" của Suzuki được thiết kế cho những tay lái ưa cảm giác mạnh.

Hayabusa kết hợp giữa sức mạnh của khối động cơ 1.340 phân khối với những đường nét thiết kế dạng khí động học tạo ra chiếc xe sản xuất hàng loạt có tốc độ nhanh nhất thế giới. Tốc độ cao nhất được của Hayabusa ghi nhận năm 2007 là 305 km/h.

Phiên bản "chim ưng" 2011 thiết kế bộ khung sườn từ hợp kim nhôm đặc biệt để đảm bảo độ cứng và giảm trọng lượng. Suzuki Hayabusa 2011 có tổng trọng lượng 260 kg.

Hayabusa 2011 sử dụng động cơ 4 thì cam kép DOHC làm mát bằng dung dịch, dung tích xi-lanh 1.340 phân khối. Hệ thống phun xăng và đánh lửa điện tử, cùng hộp số 6 cấp. "Chim ưng" đạt công suất 197 mã lực tại vòng tua máy 9.500 vòng/phút. Tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong vòng 2,8 giây.

Siêu môtô của Suzuki trang bị hệ thống trợ lực côn. Ngoài ra, hệ thống định vị S-DMS với công tắc đặt trên tay lái cho phép người điều khiển lựa chọn ba cấp bậc hoạt động khác nhau của động cơ tùy thuộc vào điều kiện đường sá vận hành. Hayabusa sử dụng bánh trước có kích thước 120/70ZR17, bánh sau 190/50ZR17.

Phiên bản Suzuki Hayabusa do Saigonmoto nhập về Việt Nam phối hai màu đặc trưng của phiên bản 2011. Màu trắng ngọc trai cùng bộ tem viền màu vàng (gold) đẹp mắt.

Suzuki Hayabusa 2011 có giá tham khảo tại nước ngoài ở dưới 13.000USD.

Hayabusa

Hayabusa 2011 vẫn giữ nguyên thiết kế truyền thống của Suzuki.
Hayabusa

Cụm đèn pha thiết kế dạng khí động học.
Hayabusa
Hayabusa sử dụng cặp thắng đĩa trên bánh trước đường kính 310mm.
Hayabusa
Bộ gác chân được làm gọn.
Hayabusa
Ống xả kích thước lớn được bố trí hai lên phía sau xe.

Đèn xi nhan sau trên Hayabusa.

Động cơ được làm mát bằng két nước được đặt ngay phía trước.
Hayabusa
"Trái tim" Hayabusa là khối động cơ 1.340 phân khối có công suất cực đại 197 mã lực.
Hayabusa

Cụm tay lái, đồng hồ trên Suzuki Hayabusa.
Hayabusa
Nút điều chỉnh chế độ vận hành động cơ đặt trên tay lái.
Hayabusa

Gương chiếu hậu kích thước lớn, dễ quan sát phía sau.
Hayabusa
Bình xăng Hayabusa có dung tích 21 lít.
Hayabusa
Phanh đĩa trên bánh sau đường kính 260mm.