Sirius khi đi tốc độ 70-80km/h bị kêu và rung mạnh ở máy

Mình có con Sirius RL mới chạy được có 6000km khi chạy ở tốc độ bình thường thì máy không rung cho lắm nhưng khi mình chạy lên tốc độ 70-80km thì nó bị rung mạnh ở máy làm mình ko giám đi tốc độ như vậy máy quá kêu.Các bác cho em hỏi tại sao nha?.à minh quên xe minh đã thay côn rồi(bị thịt đồ mà :D) thay đồ mới vào mà đi vẫn như xe cũ đấy.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Con xe sirius hay có cái bệnh lỏng phần vỏ ở đầu xe nên mỗi khi chạy rung lắc, cái vỏ ấy nó kêu lộp cộp đấy bác, nhà e cũng đang chạy sirius, thấy nó cũng lộp cộp giống bác mà chạy vẫn bình thường nên ko để ý lắm, chỉ là do phần vỏ nhựa thôi bác ạh, nếu thấy cần thiết thì bác mang ra showroom Yamaha bảo nó thay cái vỏ cũng được, e chưa thay bao h nên ko rõ lắm. Còn về xăng gió thì xe nhà e cứ 1 2 ngày ko chạy thì sáng ra phải đạp mỏi cả chân mới nổ, cũng đang tính mang ra bảo nó chỉnh lại đây:angry:

Vỏ mới đi chưa được 1 năm thay mất zin cũng hơi phí, mà còn mới lắm, nhất là phần đầu, xăng gió hình như e để ý nếu chỉnh để khởi động tốt được lâu thì mỗi lần phanh dừng đèn đỏ xong nó tắt luôn (vẫn còn để số)

Có vẻ mấy bệnh này khá phổ biến của sirius nhỉ.

biet roi
Trả lời 13 năm trước

1. Bạn nên tìm hiểu thêm về cách chỉnh xăng gió sẽ khắc phục được vấn đề này> ngoài ra bạn nên biết cách khởi dộng máy đúng cách vào lúc sáng sớm:
Trước khi mở khóa nên đạp cần khởi động vài cái nếu được, sau đó kéo le gió rồi mở khóa đề máy thì 90% là 1phát một máy đã nổ, nên để máy nổ như vậy khoảng 10s cho nóng máy rồi đóng le gió lại, như vậy khi chạy sẽ ko còn hiện tượng lực xực do thiếu xăng lúc mới khởi động.
2. Nhông sên dĩa zin đúng là rất nhanh chùng nhất là xe còn mới nên phải chịu khó thăm chỉnh thường xuyên, sau này nên thay NSD của Siam,... sẽ cải thiện việc này

Còn đầu xe kêu thì không riêng Sirius đâu mà Jupiter, Future,.. cũng bị than phiền rất nhiều, có lẽ do build quality của các dòng xe phổ thông không chịu nổi chất lượng đường xá VN mình

nguyen phu  nam
nguyen phu nam
Trả lời 13 năm trước

Mình mới mua con siriusRC-Chắc cũng không khác con RL của bạn là mấy.Mình thấy đi đến 70-80 vẫn bình thường mà.

Nhưng dòng YA này có đặc điểm là để 2-3 ngày không đi là rất khó đề.hình như nó là đặc điểm chung của xe số YA sao ấy.

Lê Anh Thư ko check đơn hàng nhé
Trả lời 13 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của hieubiet

1. Bạn nên tìm hiểu thêm về cách chỉnh xăng gió sẽ khắc phục được vấn đề này> ngoài ra bạn nên biết cách khởi dộng máy đúng cách vào lúc sáng sớm:
Trước khi mở khóa nên đạp cần khởi động vài cái nếu được, sau đó kéo le gió rồi mở khóa đề máy thì 90% là 1phát một máy đã nổ, nên để máy nổ như vậy khoảng 10s cho nóng máy rồi đóng le gió lại, như vậy khi chạy sẽ ko còn hiện tượng lực xực do thiếu xăng lúc mới khởi động.
2. Nhông sên dĩa zin đúng là rất nhanh chùng nhất là xe còn mới nên phải chịu khó thăm chỉnh thường xuyên, sau này nên thay NSD của Siam,... sẽ cải thiện việc này

Còn đầu xe kêu thì không riêng Sirius đâu mà Jupiter, Future,.. cũng bị than phiền rất nhiều, có lẽ do build quality của các dòng xe phổ thông không chịu nổi chất lượng đường xá VN mình

Cái này thì mình biết các anh có dậy rùi.nhưng đúng dòng xe này buổi sáng trời lạnh đến khổ,không như dòng xe HONDA.

Lê Anh Thư ko check đơn hàng nhé
Trả lời 13 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của tuncon

Con xe sirius hay có cái bệnh lỏng phần vỏ ở đầu xe nên mỗi khi chạy rung lắc, cái vỏ ấy nó kêu lộp cộp đấy bác, nhà e cũng đang chạy sirius, thấy nó cũng lộp cộp giống bác mà chạy vẫn bình thường nên ko để ý lắm, chỉ là do phần vỏ nhựa thôi bác ạh, nếu thấy cần thiết thì bác mang ra showroom Yamaha bảo nó thay cái vỏ cũng được, e chưa thay bao h nên ko rõ lắm. Còn về xăng gió thì xe nhà e cứ 1 2 ngày ko chạy thì sáng ra phải đạp mỏi cả chân mới nổ, cũng đang tính mang ra bảo nó chỉnh lại đây:angry:

Vỏ mới đi chưa được 1 năm thay mất zin cũng hơi phí, mà còn mới lắm, nhất là phần đầu, xăng gió hình như e để ý nếu chỉnh để khởi động tốt được lâu thì mỗi lần phanh dừng đèn đỏ xong nó tắt luôn (vẫn còn để số)

Có vẻ mấy bệnh này khá phổ biến của sirius nhỉ.

Mình đã kiểm tra rồi ko phải ở vỏ mà nó rung ở phần máy.rung vỏ cái mình biết ngay mà.

thu
Trả lời 10 năm trước

Mình thì không am hiểu nhiều nhưng cũng đã gặp trường hợp tương tự. bồ thử kiểm tra lại xem sao nha:
hồi trước đi xe thằng em mình xe wave china vô rất nhiều đồ kể cả bộ woalăng mâm lửa và làm lại nồi bên tâm missu máy rất khoẻ chạy nhẹ xe nữa.nhưng rung cũng rất giữ 50km trở lên là rung giữ rùi.
dù rất gà về xe nhưng vẫn quyết định ra tiệm thay luôn cây dên kết quả là ông thợ chẻ máy ra bị rơ bạc đạn dên thay vào chạy ok độ êm gần ngang ngửa xe hãng.

Trả lời 8 năm trước
bạn đang đi nhông bnhiu??? nếu đi nhông rin thì thay nhông 34 vào nhé! nếu muốn chạy hậu nhanh nữa thì đi nhông 31!
Trả lời 7 năm trước
đề không nổ không biết đạp à..có cần đạp chi..vãi mấy ba mấy má..nhiều má đề ko nổ đứng đề hoài,chắc gắn cần đạp đề chơi quá,xe chạy nhanh rung chuyện cũng thường thôi,qua ổ gà ổ voi kêu dàn mũ cũng bt,,dân VN toàn là tiền ít mà đòi hít LOL thơm ko..@@
Ho Pham
Trả lời 6 năm trước
Mình cũng có con si rc dc 40.000km,,,,giờ đề pa bị hụp ga cuối,,đi hết số dc 80km/h đi 1 mình,, cũng đã từng làm nồi thay bugi lọc gió,, cũng ko hết,, giờ đem ra thợ,thợ nói ko có gì,, đem vô hãng kiểm tra thì nói cũng ko có gì,,nói chung xe đi thì bốc,đi dc 70% ga thôi còn lại bị lụp phụp ì máy,, còn đi 2 người hết ga chỉ đc 70 thôi,, vì mình hay đi đường xa nên cần tốc độ ,,a e nào biết về vấn đề của mình thì chỉ dum mình mình rất cảm ơn,, chứ đem ra thợ thì bảo có 1 câu,, ko có gì
Quang Đông
Trả lời 6 năm trước
xe tui chạy tới 65-80 là cái gác chân bị rơ.người ngồi sau rất khó chịu,còn lên 90 thì bớt không còn rơ nưa.không biết nó bị gì.xe mới chạy 3k km
Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Mình không hiểu biết rõ nhưng bạn thử kiểm tra lại xem có phải vỏ ở phần đầu bị lệch không? Nếu đúng thì cân chỉnh lại nhé