Honda Lead 2011: Cải tiến thì ít, mà giá tít trên trời. So sánh Lead đời cũ và Lead đời mới

Thêm chân chống phụ và vành mới, Honda Lead 2011 tăng giá thêm 3 triệu, ở mức 35 triệu theo nhà sản xuất, nhưng thực tế khách hàng phải mua với giá 40 triệu.

Xe Honda Lead 2011 thêm chân chống phụ, vành mới

Năm 2011 bắt đầu bằng hàng loạt sự kiện có tính đột phá trên thị trường ô tô xe máy. Piaggio tung ra mẫu Liberty I.E, Yamaha úp mở về Exciter 2011 nhưng vấp phải đình công do lương bổng tại nhà máy, và giờ đây là Honda Việt Nam đưa ra Lead 2011 với giá cao ngất ngưởng.

Phiên bản Lead mới nhất của Honda không có nhiều đột phá, khác biệt nằm ở hai chi tiết vành xe và chân chống phụ. Honda Lead 2011 lắp thêm chân chống phụ điện tử, có công dụng tương tự như chân chống của PCX, giúp ngăn xe khởi động ngoài ý muốn khi đang hạ chân chống, tự động tắt máy tức thì ngay khi chân chống hạ xuống. Bộ vành mới là loại mâm đúc hình ngôi sao hiện đại. Xe có các màu ánh vàng, đỏ, bạc, vàng, nâu, và trắng.
 
Honda Lead mới cải tiến vành xe...
 

... và chân chống phụ.

Với những cải tiến nhỏ, nhà sản xuất đưa ra giá bán lẻ đề nghị tăng 3 triệu, cụ thể là 34,99 triệu đồng cho các màu thường, và 35,49 triệu đồng cho màu vàng ánh ngọc trai.
 
Head Honda Thắng Lợi – 198 Trần Quang Khải, một trong những head lượng khách mua xe nhiều, là cửa hàng có xe Lead cải tiến đầu tiên vào ngày 08.03, lúc đó chỉ nhập một màu vàng ngọc trai. Ngày 10.3 tiếp tục xuất hiện thêm màu nâu, bạc.

Tuy nhiên, xét về giá cả, mức trên là giá bán lẻ đề nghị của nhà sản xuất, còn thực tế, chúng tôi đã tìm hiểu thị trường xe máy Honda tại Hà Nội, và giá bán lẻ không hề dừng lại ở mức đó.

Giá xe Honda Lead tăng kịch trần

 
Có mặt tại một số Head Honda tại Hà Nội hiện nay như 345 Nguyễn Văn Cừ, 198 Trần Quang Khải, 50A Trần Nhân Tông…., chúng tôi đều nhận thấy tình hình chung là xe Honda Lead bán rất chạy, thậm chí cháy hàng. Mức giá xe trung bình là 39 triệu đối với các màu màu bạc, nâu và 40 triệu đối với màu vàng ngọc trai. Đây được ghi nhận là mức giá nhất từ trước đến nay, và tất nhiên cao hơn giá bán lẻ đề nghị của Honda.
 
Honda Lead mới
 
Các dòng xe khác, tuy không bán chạy như Honda Lead, nhưng giá cũng chênh lệch nhiều so với giá bán niêm yết. Giá xe Honda AirBlade FI là 42.6 triệu , AirBlade F1 sơn từ tính là 48,5 triệu, PCX là 56 triệu, Honda Click là 32,5 triệu. Ngoài ra các dòng xe số thông dụng như FutureX- X F1 có giá từ 23 triệu-29 triệu , Wave các loại giá từ 20 triệu- 28 triệu, cũng chênh từ 1 triệu-2 triệu so với mức giá ban đầu.

Những câu trả lời “hài hước"

Tìm hiểu thêm lý do khiến giá xe tăng trong thời điểm hiện nay. Chúng tôi có hỏi một nhân viên bán hàng trung tuổi và nhận được câu trả lời rất “ bình dân":  “Giờ giá xăng tăng thì dĩ nhiên xe cũng tăng thôi cháu".

Những câu trả lời chung chung tại các Head khác cũng không hề thuyết phục, họ lý giải giá tăng do khách mua nhiều, lượng hàng nhà máy trả về ít, không được đồng đều, tăng theo thị trường.

Mã Văn Thành

Trả lời 12 năm trước

Nghĩ cũng khổ thân những con người việt nam chúng ta ,lúc nào cũng phải vật vã lựa chọn những thứ có giá tiền đắt hơn giá trị sử dụng của nó.