Có nên mua xe Honda PCX125 ko, đánh giá ưu, nhược điểm?

Tôi đang có ý định mua xe ga Honda PCX vì thích các tính năng kĩ thuật mới. Nhưng đang phân vân vì có vẻ ít được chuộng, sau này bán lại sẽ mất giá. Và cũng chưa biết máy xe khi vận hành sẽ như thế nào vì không có điều kiện chạy thử (Nguyễn Hải Nam). Quý vị nào biết về xe này xin cho tôi ý kiến với.
tun cua di
tun cua di
Trả lời 9 năm trước

Đánh giá về Honda PCX125

Tôi cũng chưa dùng thử loại xe này, nhưng cũng thấy thích và đang có ý định mua. Nhưng theo thông tin từ các báo chí, tôi thấy xe PCX có 1 ưu điểm rất lớn là tự động tắt máy khi dừng xe sau 3 giây. Đây là ưu điểm nhằm giảm sự tiêu hao nhiên liệu, nhưng đây thật sự là 1 cản trở cho người sử dụng tại tại TP HCM vì đường sá đông đúc, thường kẹt xe, liên tục gặp các giao lộ nhất là ở trung tâm, chẳng lẽ mỗi lần kẹt xe lại phải khởi động máy liên tục, mà việc này sẽ làm tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn, mau hư bộ đề, hao bình... Việc xe PCX thiết kế hệ thống này là tối ưu nhưng thật sự chưa phù hợp với VN.

Các bạn khác có ý kiến, kinh nghiệm gì thì chia sẽ thêm thông tin nhé.

Chi Chi

pq
pq
Trả lời 9 năm trước

Đánh giá PCX

Sau 2 tuần sử dụng và mới đi được 200 km:

1. Tuy là động cơ 125cc nhưng PCX có độ "vọt" khá tốt. Tuy nhiên, nếu chở thêm 1 người lớn thì cảm giác vọt khi chạy ở tốc độ <25km/h không còn, nhưng khi chạy >25km/h thì OK.

2. Độ đầm của xe thì khỏi bàn, chắc chỉ thua con Rebel 250.

3. Hệ thống thắng (phanh) cũng khỏi bàn, rất tốt.

4. Động cơ CV matic thật sự là cải tiến đáng đồng tiền: với các xe tay ga thông thường thì khi bạn giảm hết ga và thả trớn thì bạn sẽ có cảm giác xe bị kéo lại nhưng PCX thì KHÔNG. Do đó khi vận hành bạn sẽ có cảm giác rất dễ và linh hoạt. Cụ thể là với điều kiện đường đông xe cộ như ở TP HCM thì PCX cho phép bạn "chen" vào ngay các khoảng trống và "vọt" ra khỏi các điểm "rối" một cách rất nhẹ nhàng. Ý tôi là PCX cho phép bạn "tận dụng" tốt các khoảng trống khi di chuyển chứ không phải là lạng lách và "cúp đầu" người khác.

5. Gầm thấp nên cẩn thận khi leo lề. Tốt nhất đừng leo và chấp hành tốt NĐ mới.

6. Còn nhiều món khác nữa. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên tranh thủ mượn của ai đó để chạy thử và tự nhận xét trước khi quyết định.

biet roi
biet roi
Trả lời 9 năm trước

Tôi đã dùng nhiều xe tay ga. Theo tôi PCX là xe hạng trung, công nghệ mới nhất, giá hiện nay 72-74 triệu, giá này chấp nhận được. Xe chạy nhẹ, máy êm, đề êm, dễ điều khiển và tiết kiệm, khoảng 50-55km/lit. Về vận hành có hạn chế nếu bạn khiêm tốn về chiều cao.

Nếu cao 1,70m bạn đi xe Ya LX thì chống chân vừa, nếu cao 1,70 m đi PCX điều khiển chạy tới thì không vấn đề nhưng chống chân để lùi xe sẽ bị hụt chân. Đánh giá chung về vận hành,giá bán đều rất ok. Mất giá thì dòng này không mất giá đâu - bạn yên tâm, chỉ cần xét yếu tố điều kiện tiền bạc, nếu đủ tiền và thích kiểu dáng thì cứ mua bạn ah.

Chúc sức khoẻ!

Cù Trung Tín

lu mo
lu mo
Trả lời 9 năm trước

Thông tin về xe PCX125

PCX được trang bị một ma sát vừa được phát triển thấp, làm mát bằng nước, 4-stroke, single-xi lanh 125 cc động cơ, đạt được nền kinh tế nhiên liệu tuyệt vời của khoảng 50km/liter (ECE 40 MODE). Các "Idling dừng hệ thống", mà tự động dừng động cơ khi xe gắn máy đến một điểm dừng tạm thời, đã được thông qua để cải thiện nền kinh tế nhiên liệu (ngoại trừ các mô hình Mỹ)/.

Thêm vào đó., PCX, phù hợp với tiêu chuẩn khí thải của Thái Lan ở cấp 6, cũng như các tiêu chuẩn khí thải phát thải hiện nay ở Nhật Bản, châu Âu và Mỹ với hệ thống điện tử của Honda phun nhiên liệu (PGM-FI * 1) và thiết bị một chất xúc tác (catalyzer) cài đặt trong muffler này. Hơn nữa, PCX sẽ được đầu tiên trên thế giới * 2 125 cc mô hình sẽ được trang bị với starter ACG kết hợp một động cơ tế bào và phát hiện luân phiên và giúp đạt được các kích thước nhỏ gọn và động cơ giảm đáng kể bắt đầu từ tiếng ồn.

Cuối cùng, tất cả các mô hình PCX sẽ được trang bị với CBS (kết hợp hệ thống phanh cho bánh xe phía trước và phía sau) giúp đạt được hiệu suất ổn định, phanh. Với PCX, Honda sẽ nỗ lực để tạo ra một thị trường mới ở các nước ASEAN cho một giá trị cao nhất và kết thúc mô hình cao. Đồng thời, Honda đang có kế hoạch để giới thiệu PCX đến Nhật Bản, châu Âu và Mỹ như là một mô hình nhỏ kích thước mà giá cả phải chăng đi lại thực hiện một sự cân bằng xuất sắc của các tính năng khác nhau bao gồm hoạt động môi trường, an ủi người dùng và chất lượng. * 1 PGM-FI (Programmed Fuel Injection) là một Honda đăng ký nhãn hiệu hàng hoá * 2 Dựa trên nghiên cứu của Honda

roi biet
roi biet
Trả lời 9 năm trước

Có nên bỏ ra 70 triệu để mua

PCX là chiếc xe rất mới, hình dáng phía trước gợi lại hình ảnh SUZUKI AVENIS một thời. Chiếc xe được trang bị khá nhiều tính năng mới của Honda như tắt máy sau 3 dừng lại ( điều này chắc chắn sẽ bất cập ở các đoạn đường tắc như HN ), phun xăng trực tiếp FI và giá ở khoảng 70 triệu. Kỳ thực mà nói, 70 triệu là số tiền kha khá, nhưng để chọn một chiếc xe trong tầm tiền này là không nhiều, ngoại trừ Vespa S, vespa LX 150, cho nên việc bạn chọn một chiếc xe trong tầm tiền đó thì chắc PCX sẽ là lựa chọn đúng, bởi PCX thiết kế cho thị trường châu Á,tiết kiệm xăng chứ không như SH, có điều là chiếc xe hơi nhỏ đi do bản lốp bé quá.

Nguyễn Đức Tuyền

biet rui
biet rui
Trả lời 9 năm trước

Honda PCX125 là do hình thức xấu

Chào bạn

Mình nghĩ Honda PCX125 về mặt chất lượng cũng như kỹ thụât không có vấn đề gì nếu không muốn nói là rất tốt (căn cứ trên thương hiệu Honda thôi nhé). Cái khiến nó không đựơc ưa chuộng và mất giá liên tục (xe mới cũng giảm liên tục từ 90T xuống còn ~60T) là do hình thức xấu, hoặc cũng có thể do chưa hình quen mắt.

Mình đã ra cửa hàng xem xe với ý định mua, nhưng lúc nhìn tận nơi thì chán luôn, đầu xe rất to, trong khi đuôi lại vuốt nhỏ và cụp xuống, nhìn có cảm giác mất cân đôi. Yên xe rộng rãi, nhưng tư thế ngồi thì mình lại không thích. Kiểu ngồi thấp người (giống Spacy), hoàn toàn không thoải mái và cao ráo như dòng xe châu âu SH, Vespa. Nếu bọn muốn mua thì nên ra cửa hàng, xem kỹ hình thức và ngồi lái thử để quyết định, còn chất lượng thì chắc không phải bàn

gfhfghgg
gfhfghgg
Trả lời 9 năm trước

Em chưa có dịp được đi xe PCX, nhưng Sh thì em đã sử dụng lõi đời rồi. Hiện em đang dùng SHi 150, công việc hàng ngày dù có ôtô nhưng xe máy vẫn là phương tiện di chuyển hữu hiệu nhất mỗi khi có việc chạy quanh phố, do đó em đủ nhận ra là SH ăn xăng ở mức nào. Tầm 4, 5 lít khi đi trong đô thị và có khi đến 6 lít lúc đường tắc. Tất nhiên tốn xăng một chút nhưng lại thoải mái và an toàn.

Theo em hiểu, tiêu chí của Honda khi thiết kế chiếc xe này cũng không nhằm hoàn toàn mục đích hướng tới sự thoải mái tối ưu cho người sử dụng, do đó nó không tiết kiệm xăng như các dòng xe ga khác mà Honda đã giới thiệu ở VN như Lead, Airblade, Spacy. Với SCR, có thể chắc chắn khẳng định nó tiết kiệm hơn SH ở công suất cũng như thử nghiệm của Honda PCX chỉ tốn 1 lít xăng ở mỗi 46 km đường tiêu chuẩn. Cỡ vành 14" so với 17 " của SH.

Chào cụ Đạt, có thể tầm hiểu biết của cụ cao siêu và vượt nhiều người, nhưng cụ đừng tự cho mình là hiểu biết hơn ai, nếu đã muốn chê một người khác là dốt, là kém cỏi, thì hãy đưa ra lý lẽ, chứng minh cụ thể. Chắc người ta sẽ phục hơn là mấy từ hơi thiếu kiến thức của cụ đấy. Còn em dám khẳng định Sh ăn xăng là theo kinh nghiệm em đã chạy 3 đời SH rồi, và chiếc hiện tại mang biển 30 -F3.

Mong tham khảo thêm.

tun oi
tun oi
Trả lời 9 năm trước

Góp ý về thiết kế

Xe PCX không phải là chiếc xe có thiết kế xấu mà chiếc xe có rất nhiều nét thiết kế đương đại mà ban đầu nhìn chưa quen sẽ thấy nó hơi lạ mắt. Những nét thiết kế kiểu này đã hiện diện trên rất nhiều mẫu xe hơi đời mới và bây giờ nó đang dần dần xuất hiện trên hầu hết xe máy các hạng trung và cao cấp.

Về Pcx tôi chỉ có góp ý với một số nét thiết kế chưa được cân đối và hài hoà tổng thể (ở đây tôi xin phép k góp ý về chất lượng máy móc) ví như vành ( mâm) chưa thật sự hoà chung với bố cục chuyển động của tổng thể thiết kế, đuôi xe không cao khi không tải vả lại phuộc lại mềm nên khi có tải nhất lại chở từ 2 người trở lên khiến cho đôi xe cụp xuống đầu bổng lên mất cân xứng.

Một số chỉnh sửa cho phù hợp với thẩm mỹ người Việt PCX sẽ là chiếc xe lí tưởng với điều kiện giao thông đô thị VN.

ocnhoi
ocnhoi
Trả lời 9 năm trước

Quyết định đúng đắn

Nguyên văn câu hỏi của chủ thớt: "Tôi đang có ý định mua xe ga Honda PCX vì thích các tính năng kĩ thuật mới. Nhưng đang phân vân vì có vẻ ít được chuộng, sau này bán lại sẽ mất giá. Và cũng chưa biết máy xe khi vận hành sẽ như thế nào vì không có điều kiện chạy thử (Nguyễn Hải Nam)

Vì vậy các bác làm ơn đừng cãi nhau những vấn đề không liên quan đến chủ đề, nếu hai bác muốn tranh cãi có thể hẹn nhau uống bia,cafe rồi cùng đổ đầy bình xăng chạy thử xem SHi 150 tốn xăng cỡ nào Xin phép tư vấn cho bạn Nguyễn Hải Nam.

-Thứ nhất nếu bạn mua xe mà sợ rớt giá thì đừng nên mua PCX.Không phải vì xe ít đc ưa chuộng mà xe dễ bị mất giá (VD win 100 Indonesia có mất giá đâu,hàng hiếm càng giữ giá).

Mà ai bảo PCX ít được ưa chuộng, mới ra thế là ngon rồi (mai sau lại trở thành hiện tượng như SCR cũng nên. Tại sao tôi lại dám khẳng định với bạn" nếu bạn mua xe mà sợ rớt giá thì đừng nên mua PCX". Xe mới nên chắc chắn hao mòn vô hình nhiều (sẽ mất giá đó)

-Thứ hai: Xe chạy ổn,vận hành ngon lành cành đào nhưng vì chiều dài cơ sở lớn nên khó lượn lách trên đường hẹp

-Thứ ba:bạn nên chạy thử và cảm nhận (cảm nhận thực khác nhiều so với những gì bạn tưởng tượng. Khi chưa quyết định đừng nên nghe lời sale nhé Mua hay không? "Điều đó phụ thuộc hành động của bạn,phụ thuộc vào bạn mà thôi" Chúc bạn có lựa chọn đúng đắn

Triệu Toản

gj
gj
Trả lời 9 năm trước

Ưu - Khuyết điểm của PCX 125 i

Nên quay lại câu hỏi của bạn, tôi có 1 số đóng góp sau:

Ưu điểm: - Công nghệ phun xăng điện tử FI - Khởi động ACG - Tự động tắt máy trong vòng 3 giây và tự khởi động lại khi vít ga (bướm ga mở) - Đá chống tắt máy - Phanh kết hợp (CBS) - Cốp rộng rãi, mặt đồng hồ điện tử - Tích hợp hệ thống báo trộm + loa báo động - Chiều cao yên thấp hơn xe nhập Châu Âu - Phuộc nhún êm ái. Thắng dĩa cho bánh trước. Có hộc để đồ như xe hơi ở phía trước. - Thiết kế mới lạ, đẹp, sang trọng. - Tiết kiệm xăng. - Khởi động rất êm.

Nhược: - Không có công tắc đèn (luôn luôn bật sáng). Phải chế lại mới có. - Có cục gờ trên yên, gây khó khăn cho những ai cao lớn (trên 180cm) - Đối với các chị đi chợ, không có thứ gì để móc đồ vào được. - Gầm xe tương đối thấp so với xe số. - Xác nặng hơn (125kg khô) - Giá tương đối cao. (giá ở Thái cho người tiêu dùng tầm 45 triệu, nhưng vì nhập về Việt Nam phải đóng thuế NK 83% + VAT 10% nên đội giá nhiều lần).

Và kết luận phải thuộc về bạn, nên nhớ xe là phương tiện, không thể là tài sản để kinh doanh (bán lại) nên trượt giá khi bán là điều không tránh khỏi. Với Honda toàn cầu, đây là dòng xe chiến lược của họ mong muốn thành công khắp thế giới, sau hiện tượng chiếc xe 2B đầu tiên phổ biến toàn cầu là Honda Cub 50. Hiện xe đã được chào bán ở Châu Âu, Mỹ và cũng được đón nhận ngay tại Nhật bản.

Nam Hung