Exciter Vs Future FI

cho em hỏi giữa exciter và Fu fI con nào ngon hơn và thời trang hơn em đang chạy con Ex mà nghe gia đình và mấy bạn em nói con FI ngon hơn em ko biết làm sao đây xin mấy pác góp ý giúp em [:-/][:-/]
Ndchienhlu Lú Lẫn
Trả lời 15 năm trước
Em chạy cả Viva -> EX-> Fu rồi. nói chung dòng của hon da thì bền máy hơn, tiết kiệm xăng hơn, êm hơn, tăng tốc chậm hơn, nhẹ hơn ( đôi khi lười bảo dưỡng nhưng mà vẫn chạy tốt). Các dòng khác thì em thấy khỏe hơn (cùng dungtich) -> tốn hao xăng, tăng tốc nhanh, nhưng mà nhanh tã máy, phụ tùng đắt. Được một thời gian đầu thui, về sau chán lắm. Không biết bác đi EX lâu chưa, nhưng nếu mà lâu rồi thì bác cũng nhận thấy điều này. Theo đánh giá toàn thể của em thì Con Fu Fi có vẻ ổn hơn. À, mà FU có cốp nữa, tuy không to nhưng mà có vẫn sướng hơn. Còn về vấn đề thời trang thì cái đó còn phụ thuộc vào style của bác nữa chứ, bác là công chức mặc vest mà đi EX có vẻ ứ ổn lắm, em thấ fu thì kết hợp đa dạng hơn vì nó thời trang nhưng cũng sport nữa. Chúc bác có được lựa chọn tốt nhất!
Mua Re
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]ndchienhlu[/b] Em chạy cả Viva -> EX-> Fu rồi. nói chung dòng của hon da thì bền máy hơn, tiết kiệm xăng hơn, êm hơn, tăng tốc chậm hơn, nhẹ hơn ( đôi khi lười bảo dưỡng nhưng mà vẫn chạy tốt). Các dòng khác thì em thấy khỏe hơn (cùng dungtich) -> tốn hao xăng, tăng tốc nhanh, nhưng mà nhanh tã máy, phụ tùng đắt. Được một thời gian đầu thui, về sau chán lắm. Không biết bác đi EX lâu chưa, nhưng nếu mà lâu rồi thì bác cũng nhận thấy điều này. Theo đánh giá toàn thể của em thì Con Fu Fi có vẻ ổn hơn. À, mà FU có cốp nữa, tuy không to nhưng mà có vẫn sướng hơn. Còn về vấn đề thời trang thì cái đó còn phụ thuộc vào style của bác nữa chứ, bác là công chức mặc vest mà đi EX có vẻ ứ ổn lắm, em thấ fu thì kết hợp đa dạng hơn vì nó thời trang nhưng cũng sport nữa. Chúc bác có được lựa chọn tốt nhất![/quote] Em công nhận với bác máy HONDA êm và bền , nhưng nó chỉ là những dòng sản xuất bên Nhật và Thái ngày xưa thôi. Từ hồi Super Dream ở Việt Nam tới nay như các hãng khác hết. Em có con Wasel 110 mua hồi năm 99 đến nay, mới để lại cho anh họ đi rồi, nó chạy còn ngon lành êm ru gấp nhiều lần con Super Dream do thằng em mới mua 4 năm nay. Xe của nó đi đến năm thứ 2 đã tã khủng khiếp, nổ ầm ầm, đi như Wave Tàu rồi. Đấy là mới chỉ các dòng xe phân khối nhỏ, còn phân khối lớn thì HONDA chưa chắc đã hơn các hãng YAMAHA và SUZUKI đâu bác ạ. Vì phân khối lớn ở trên thế giới 2 bác kia nổi tiếng hơn, 2 bác ấy không chú trọng dòng phân khối nhỏ và hình dáng bên ngoài của dòng xe này lắm. Còn bác HONDA do đến Việt Nam trước nên bác ấy hiểu tâm lý và nhu cầu người Việt hơn nên bác ấy sản xuất phân khối nhỏ nhưng dễ nhìn nên được ưa chuộng hơn. Vì vậy bác ấy lúc nào cũng "Tôi yêu Việt Nam"[;;)] Nhưng em nghĩ tâm lý người Việt bây giờ cũng thay đổi theo xu hướng ưa thích tốc độ và phân khối lớn hơn, vì cuộc sống năng động hơn. Đi trong thành phố có thể không phóng nhanh được nhưng vẫn cần độ vọt nhanh mà êm. Xe phân khối nhỏ cứ ì ì ra, cứ làm như mình ép nó làm quá sức, nghe bực mình lắm [:D]. SUZUKI thì vẫn chưa thức thời lắm về hình dáng xe, mà chỉ cung cấp phân khối lớn mà vẫn chất lượng và re tiền, kể ra cũng không khôn ngoan lắm, vì người Việt nghèo nhưng vẫn máu ăn chơi, thêm chục triệu lấy con vừa khỏe vừa đẹp hơn [:D] Theo em thì bác YAMAHA cũng sắp kêu gào "Tôi yêu Việt Nam được rồi" vì xe của bác này hiện nay không những đẹp hơn HONDA, mà phân khối lại lớn hơn và giá tiền rẻ hơn nếu tính trên phân khối. Em vote cho YAMAHA[;;)]
Huy Quan
Trả lời 15 năm trước
Về túi tiên thì Ex vẫn hơn rồi, về ngoại hình cũng hơn về động cơ cũng hơn, còn mưc hao xăng thì có A noi Ex di 52km/l ko bik' có chính sác ko, còn Future thì E ko bik' [):D(] nhưng em vẫn vote Yamaha ( Exciter ) [:-P]