Xe Yoying chạy êm không? Có hao xăng không?

nobody12
Trả lời 15 năm trước
Đây là bài Review sản phẩm của Autonet [quote] [b]Honda Joying - Chiếc xe thân thiện[/b] Có thể nói, những chiếc xe Honda luôn mang lại cho người sử dụng những mục đích thực tế thông qua từng sản phẩm. Chiếc Honda Joying cũng không nằm ngoài mục đích này. Được sản xuất bởi hãng Honda Trung Quốc và mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam, chiếc Honda Joying có những tính năng cải tiến và độ tiện dụng cao, dễ điền khiển nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng thực tế của người tiêu dùng. [b]Thiết kế:[/b] Thiết kế của Joying khá giống với thiết kế của chiếc Honda Spacy 125, phom xe thấp, chiều dài cơ sở vừa đủ, thích hợp với người Việt Nam. Dù có khá nhiều điểm tương đồng với Spacy 125 nhưng Joying cũng mang những nét đặc trưng riêng. So với Honda Spacy, Joying được thiết kế mềm mại, gọn gàng hơn. Yếm trước của Joying đơn giản với một bộ đèn pha cỡ lớn được đặt chính diện được cách điệu hình trái tim và hai khe thoát tiếng cho còi ở phía dưới đầu yếm. Mặt yếm trước dốc và vươn dài trước tích hợp luôn tính năng làm chắn bùn trước cho xe. Phần tay lái của Joying khá đầy đặn với miếng ốp mặt nạ tay lái dầy và nổi bật với hai chiếc xi nhan ốp bằng nhựa trong hình tam giác to giúp tăng cường khả năng phát tín hiệu cảnh báo. Hệ thống hiển thị trung tâm của Joying đơn giản và có nhiều nét giống các hệ thống hiển thị của Honda Esky và @Stream với đồng hồ hiển thị tốc độ dạng kim chỉ cỡ lỡn nằm chính diện, đồng hồ hiển thị nhiên liệu nằm ngay phía dưới được điểm xuyết bởi các đèn báo tín hiệu của xi nhan, pha, cốt. Ngay phía dưới tay lái của Joying là hộp đựng đồ phía trước nhỏ gọn được chia làm hai ngăn nhỏ hai bên. Còn phía trên cửa cốp trước là móc treo đồ nhỏ nhắn tiện lợi, giúp cho chân bạn không còn bị vướng bởi móc treo đồ phía dưới yên. Đi cùng với móc treo đồ là sàn xe của Joying cũng được thiết kế lại, rộng rãi và khá dài khiến cho việc treo đồ ở phía trước không làm vướng đôi chân của người điều khiển, nhất là với các bạn gái. Sàn xe của Joying tích hợp cả chỗ để chân cho người ngồi trước và người ngồi sau. Vẫn giữ lại thiết kế yên xe thấp, yên xe của Joying khá rộng và dài đủ chỗ ngồi thoải mái. Khác với sàn và yên xe thoải mái thì cốp sau của Joying chỉ có diện tích vừa đủ cho một chiếc mũ bảo hiểm, quần áo đi đường, hoặc các vật dụng cá nhân có kích thước vừa phải. Vị trí để chiếc bình chứa nhiên liệu phía sau xe cũng được làm khá kỹ với những khay chống tràn và giá chống va đập với yên xe khi đóng mở. Ôm lấy đuôi sau là một bộ tay xách cỡ lớn cho xe, vẫn được chia làm hai tầng để phục vụ nhu cầu dắt xe hoặc chở hàng, tay xách này khá giống với tay xách của chiếc Honda Spacy đẳng cấp trước đó, tuy nhiên tay xách của Joying vuông vắn hơn. Bộ đèn tín hiệu phía sau của Joying cũng có nhiều thay đổi, lớn hơn và có thiết kế cách điệu mềm mại hơn chiếm diện tích phần lớn phía đuôi xe. Động cơ của Joying cũng có nhiều cải tiến, sử dụng chung động cơ WH125T thế hệ 3, 125 phân khối, bốn kỳ, làm mát bằng gió cưỡng bức. Điểm đặc biệt ở hệ thống động cơ là cần khởi động của Joying nằm phía bên phải và ngược lên phía trước chứ không xuôi ra phía sau như các cần khởi động của xe ga khác. Về hệ thống an toàn, Joying sử dụng bộ phanh đĩa cho bánh trước và phanh tang trống cho phanh sau và được xử lý tình huống thông qua bộ phanh tổng CBS. [b]Vận hành:[/b] Sau khi kiểm tra các hệ thống an toàn chúng tôi tiến hành kiểm tra vận hành xe, các phím công tắc điều khiển hoạt động khá tốt, mềm và nhẹ. Tổ hợp phím công tắc điều khiển của Joying có bố trí như của Honda Spacy với các phím điều chỉnh pha cốt, xi nhan và còi bên tay trái. Công tắc đèn pha, nút khởi động bên tay phải. Khi thử chế độ vận hành, chỉ cần nhẹ bấm nút khởi động xe nổ khá êm và chắc, xe vọt êm và nhẹ nhàng. Hệ thống tay lái, yên xe, sàn xe thiết kế rất tốt, trọng tâm xe ổn định khi phải thay đổi hướng liên tục trên đường. Khả năng tăng tốc của xe đạt mức trung bình. Xe bốc hơi chậm nhưng không có triệu chứng ì và đặc biệt, tiếng máy rất êm. Hệ thống phanh hoạt động rất tốt khi giảm tốc. Khi phanh thử xe, không có hiện tượng rê, trượt bánh. có Cần khởi động hơi khó sử dụng, khi muốn sử dụng cần khởi động, bạn phải dựng chân chống giữa đồng thời đứng sang bên trái và đạp ngược chân xuôi xuống trong tư thế hơi bất tiện. Nhưng cõ lẽ chút phiền hà đó quá nhỏ so với những ưu điểm kiểu dáng đẹp, mềm mại, đậm chất nữ tính, khả năng vận hành ổn định êm ái. Hiện tại, Honda Joying có giá bán tại thị trường Việt Nam khoảng 31.000.000VNĐ. Đánh giá: [b]Ưu điểm[/b] - Kiểu dáng đẹp, động cơ êm ái, khả năng vận hành và sử dụng thuận tiện. [b]Nhược điểm[/b] - Cần khởi động khó sử dụng. [/quote] Xăng theo thống kê thì hết 2,5l ~ 3l/100km đường thành phố
Gia dụng
Trả lời 15 năm trước
Thống kê các ưu nhược điểm của JOYING để các bạn đang dùng và các bạn sẽ dùng tiện bề theo dõi. [b]Ưu điểm:[/b] - Gọn nhẹ, dù cũng là một chiếc xe ga nhưng Joying có kích thước rất hợp lý, không quá to mà cũng không quá nhỏ. Trông hình thức sơ bộ hơi giống Spacy nhưng có nhiều cải tiến đẹp hơn. Đèn trước hình trái tim hắt lên, đèn sau rất sáng và sang, cũng hơi hớt lên tạo cảm giác xe đang bay trên mặt đất. - Độ cứng cáp: Joying rất cứng cáp, ngồi lên xe rất đầm và vững chãi, khi kéo ga xe chuyển động rất êm. Dung tích xilanh 125cc nên việc đi thử ở tốc độ 60 đến 65km ở những đoạn đường thử nghiệm tạo cho người lái cảm giác rất yên tâm. - Xe rất ít bị xước so với SCR vì gọn nhẹ hơn nhiều. Nhìn SCR của các mẹ khác bị xước mà xót quá, lắm xe xước nhằng nhịt ở bên cạnh. Cái đuôi con vịt bầu phình ra nên dễ bị xước là phải. - Bánh xe dạng không săm (tubeless) nên không sợ bị dính đinh mất tay lái. Xe bị dính đinh nếu không nguy hiểm thì có thể để nguyên đinh chạy thêm 50km đến chỗ có dịch vụ vá để sửa. Nếu không có chỗ nào thì cứ đi khoảng 30km thì bơm thêm, khi nào về đến nơi sửa cho yên tâm. - Hệ thống phanh tổng (bóp phanh trái là phanh đồng thời cả phanh trước và phanh sau) tạo sự an toàn cho người sử dụng, chống phanh gấp bị xoay xe. - Hệ thống bơm xăng cơ học rất bền, tương đương các loại xe số có trên thị trường, hầu như không phải sửa bao giờ và không cần phải quan tâm đến như SCR. - Hệ thống làm mát bằng không khí cũng giống ở xe số, đơn giản, gọn gàng, chẳng cần phải quan tâm nhiều, chỉ cần đi bảo dưỡng là họ làm sạch cho mình, không cần bận tâm. - Nếu chỉnh garangti tốt thì có thể tiết kiệm xăng, tối đa đến mức như mẹ Tun & Box chỉ mất 2,5lit/100km, SCR cũng phải thua kỷ lục này, hic hic... - Joying tỏ ra là một chiếc xe cực kỳ chiều phụ nữ, vì phụ nữ đi xe là chỉ biết đi mà thôi, không phải lo sửa, không cần quan tâm nhiều đến máy móc. Định kỳ bảo dưỡng tốt thì chỉ việc đi mà không cần phải bận tâm. - Sàn xe rộng rãi, đặc biệt có thể duỗi thẳng chân về phía trước mà vẫn có chỗ để chân, không phải khom gối như các xe ga khác. - Gầm xe Joying cao hơn SCR, cái này đã kiểm chứng qua thực tế có xác nhận của cả chủ xe SCR khi dắt qua vỉa hè. - Chưa thấy ai nào phàn nàn về chất lượng và kiểu dáng của Joying, trong khi SCR thì có hẳn bài bản để chiều chuộng xe kẻo nó dở chứng. (không biết xe đi người hay là người đi xe ?) Bên cạnh đó Joying cũng có một số nhược điểm: - Xe không chịu hỏng vặt, khiến cho các bạn chủ quan, không chịu ngó ngàng gì đến xe cả. [:-P] - Xe không kêu cót két khi đi đường, dễ gây buồn ngủ mà không có tiếng cọt kẹt đánh thức như SCR. - Do nhiều người "cưỡi vịt" quá nên Joying luôn nổi bật trên phố, khiến người lái xe quá chú ý khâu tạo dáng cho người khác ngắm, ảnh hưởng đến việc vận hành xe. - Joying không tạo ra công ăn việc làm cho thợ sửa xe, thất thu cho xã hội. - còn nhiều nhược điểm khác chưa tìm ra hết.... (đề nghị các bác bổ sung thêm) Cám ơn cậu em trai đã chạy thử và đánh giá chất lượng bằng bài viết này (Theo Webtretho)