Thay nhớt xe spacy 110?

Xin tư vấn thay nhớt xe spacy 110? (dung tích nhớt bao nhiêu , nhớt loại nào tốt). Xin cảm ơn

pq
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn thay loại dầu chuyên dùng cho xe tay ga thì cứ khoảng 2,000Km thay một lần là vừa còn có điều kiện hơn có thể thay sau 1,500Km. Trên thị trường hiện nay có một số hãng có dầu xe tay ga chuyên dùng: Castrol Power 1 scooter (API SJ), Vistra scooter (API SJ), Shell Advance scooter (API SL), Caltex Revtex SuperMatic (API SL). API (viết tắt của American Petroleum Institute) là chỉ số chất lượng của dầu nhớt động cơ, chữ S là loại nhớt dùng cho động cơ xăng, chữ thứ hai (J,L) là chỉ chất lượng. Chữ cái thứ hai cang về cuối bảng chữ cái thí chất lượng càng cao. Chỗ anh Tuấn 24 Hàm Long là chõ sửa chữa tin cậy. Anh ấy chuyên thay dầu Caltex Revtex SuperMatic (SL) là loại tốt nhất có trên thị trường.
Còn về phụ gia cho thêm thì tuyệt đối bạn không được sử dụng, vì dầu nhớt có các chức năng: bôi trơn, làm mát máy, tẩy rửa, phân tán cặn bẩn để làm sạch động cơ và làm kín buồng đốt nên các nhà SX dầu nhớt chuyên nghiệp đã tính toán cho phụ gia để tối ưu hóa tất cả các chức năng. Việc cho thêm bất kỳ loại phụ gia nào đều phá vỡ sự cân bằng tối ưu của các chức năng làm phản tác dụng. Các nhà SX xe đều khuyến cáo không cho phụ gia thêm vào nhớt.
Giải thích của mình hơi kỹ thuật một chút, nhưng mong giúp bạn giữ được xe bền.