Bảng tiêu thụ xăng Exciter 135cc ! Các bác vào mở link rồi tham khảo nhé!

Tính từ ngày mua 9/9/07 ( em mua tất cả trọn gói là 30.5 chai ) đến ngày 13/5/08 : [blue]http://i226.photobucket.com/albums/dd176/longvipdn/2-3.jpg[/blue] Tổng số ngày đã sử dụng Ex : 248 ngày Tổng số km đã đi : 6460 km Tổng số xăng đã đổ : 125.82 lít . Tổng số tiền đã trả : . Từ 9/9/07 – 21/11/07 : giá xăng A95 là 10.800Đ/lít đi hết 43.69 lít = 471.863 VNĐ . Từ 22/11/07 – 25/1/08 : giá xăng A95 là 13.300Đ/lít đi hết 31.25 lít = 415.625 VNĐ . Từ 25/1/08 – 13/5/08 : giá xăng A95 là 14.800Đ/lít đi hết 50.88 lít = 753.024 VNĐ Tổng = 1.640.512 VNĐ Tổng số xăng đã đi : 117,11 lít ( trừ 8.71 lít là rôđa ) hết 1.546.444 VNĐ Trung bình 1 ngày em chạy 26km hết 6235.6 VNĐ Trung bình 1 lít em chạy được 55 km ( ko bít xe mấy bác thì sao ) ( Các con số thống kê tương đối chính xác ) Vấn đề xe ăn xăng "nhiều" hay "ít" ko phải là những con số của nhà sản xuất đưa ra ( mục đích xem để tham khảo ) mà quan trọng nhất là phụ thuộc vào "cách sử dụng" và "tâm trạng" lúc đi nữa mấy bác ạ ! Theo quan điểm cá nhân em là thế ! Notes : - Xin lưu ý với mấy bác rằng chỉ những lần đầu tiên đổ xăng là em rôđa ( chưa tính số km/l ). Sau đó ta đổ tiếp vào khi kim mới chỉ đến vạch đỏ hoặc qua vạch đỏ 1 tí Tức là vẫn còn 1 lượng xăng dư khi còn rôđa sẽ tầm 0.4lít – 0.5lít nữa. Lần tiếp theo ta đổ cũng là lúc nhìn vào đồng hồ báo nên lượng tiêu hao sẽ tương ứng với số xăng ta đã đổ lần trước đó, còn lượng xăng dư trong bình lúc trước vẫn coi như là lượng xăng rôđa từ đầu và với lượng xăng này có thể chạy thêm 20- 30km nữa thì xe mới thật sự hết xăng ! - Giả sử ta đổ 3 lít trong lần này, nhưng ở lần sau đổ thì ko thể biết được lần trước đó ta đã chạy hết đúng chính xác 3 lít hay chưa. Có thể sẽ 2.9 lít hay 2.9x lít, điều này ta chỉ canh bằng mắt thường theo đồng hồ báo xăng nên có thể ko tuyệt đối chính xác lắm nhưng sai số trong phạm vi cho phép. Nói 55 là số em tính ra nhưng nếu chính xác nhất thì tầm khoảng 53km - 54km. Nên như đã nói ở trên, mấy bác cứ yên tâm những con số em đưa ra là khá chính xác và đáng tin cậy Max Speed : - Nếu đi 1 mình max em lên đc đúng120km nhưng nếu ép ga thì lên 130km. - Nếu đi 2 mình max đúng 120km, dù có làm cách gì đi nữa kim vẫn 120km - Nếu đi 3 hay 4 mình thì em chưa test ! ( bác nào có điều kiện test dùm em ) Nhận xét : - Em thấy max speed tốc độ Ex em là khá chính xác so với những thông số kĩ thuật có căn cứ của 1 bác nào đó ( quên tên roài ) đã post lên 1 topic trong box Yamaha này về max speed của Ex là 127km. Còn những bác nào có thể lên đc 135km - 140km thì em cũng chẳng bít giải thix ra sao . Tuy nhiên, vấn đề Speed của em Ex vẫn còn đang đc bàn tán rất sôi nổi và vẫn chưa có hồi kết ! Kết luận : - Trên đây là "Bảng Test thông tin chi tiết con Ex" ( đen - tím ) của em trong thời gian qua và chạy với xăng A95 trong điều kiện là đường thành phố chạy trong nội thành . Chạy đường xa thì em chưa có điều kiện để test nhưng chắc chắn phải ít hao xăng hơn. - Hiện nay em đang ở Đà Nẵng, là sinh viên nên cũng ko có điều kiện để độ xe nhiều, chỉ trang trí xe là chính, xe em zin, máy móc chưa làm gì cả và em thấy nó quá bình thường mà cũng chẳng có gì nên ko dám mạo muội post ảnh lên đây. Mong các bác thông cảm ! - Ngoài những ưu và khuyết điểm của em nó, điều mà hầu như ai đi Ex cũng đã nhận thấy và cũng đã đươc đem ra mổ xẻ nhiều trong các topic, em cũng ko đề cập nhiều đến vấn đề này. Hy vọng qua "công sức" và "chút kinh nghiệm ít ỏi" của em khi sử dụng Ex trong hơn 9 tháng qua sẽ là "1 bằng chứng sống" , 1 trong những yếu tố tham khảo có ích cho những ai đang phân vân ko biết có nên mua Ex hay ko ? - Cuối cùng cho em xin gửi lời chúc đến cái biker sức khỏe dồi dào và ngày càng phát triển. Vì 1 biker Việt Nam lành mạnh và tốt đẹp ! Exciter ! "Mua" là ko bao giờ phải nói 2 từ "hối tiếc" ! Notes : - Nếu thấy bài viết hay và có ích cho mình, các bác nhớ vote cho em 1 phiếu nhá ! Theo bikervietnam
lovelife
Trả lời 15 năm trước
Lên nào hix [:(]
baobaobao
Trả lời 15 năm trước
Bạn tét bài cũng lau rùi nhỉ Hum nay tui moi đọc dc[:)]chắc bạn cũng la dân mê tốc độ Xin hỏi bạn tét max speed cua xe trong điêu kiện nao Vì o tốc độ cao thì yếu tố thời tiết như gió mưa chất lượng đường ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ xe Tui đang đi exciter mới mua nên chưa dám phá máy như bạn[:D] Tui từng tét thử con nouvo cũ rùi Khi đi 1 mình chay cứng ga lên đc 100km/h Nhưng nếu tui gập người xuống giống kiểu đua xe Gp ay Thi vọt len hon 110km/h Co the khi tét xe bạn chư gập ng xuống Nếu gập xuóng co lẽ sẽ lên dc 140km/h đó[:D]
Mr Quy
Trả lời 15 năm trước
eo , xau' qua' . copy leu leu [:D]
Huy Quan
Trả lời 15 năm trước
Đúng đó chắc ban ko gập ngươi theo kiểu Gp để dảm sức cản của gió thì mới có 130km/h, ở Vatgia có A noi con xe Ex của A í cứng ga lên dc đúng 147km/h đấy ( hay xe A í xịn hơn ) mấy xe A [:D][:D]
Đặng Viết Thạo
Trả lời 14 năm trước
Em xin góp ý về cái gọi là MAX Speed, có bác đi được 127 Km/h. Có bác lại 130 - 140 km/h. Giải thích: có thể do chạy suôi chiều gió, đường có tuyệt đối phẳng hay chưa? đồng hồ báo công tơ mét chuẩn hay chưa?