Em hỏi về xe Vesspa GTS 300 Super ạ. Các bác có bác nào dùng rồi cho em hỏi nó có tốt không?

[:-/]
mymeo
Trả lời 15 năm trước
Mẫu Vespa GTS 300 Super xuất hiện đã mang lại một vẻ thanh lịch đầy quyến rũ cho dòng xe Vespa trên 250 phân khối. Sự kết hợp giữa phong cách thiết kế cổ điển đặc trưng của Vespa với những nét cá tính hiện đại và khỏe khoắn đã mang lại cho mẫu xe mới này một diện mạo rất thể thao. Bên cạnh đó, GTS 300 Super vẫn toát lên phong cách, sự tiện dụng, chắc chắn và an toàn vốn từ lâu đã gắn liền với thương hiệu này. Được trang bị động cơ 4 van công suất lớn cực kỳ hiện đại, kim phun nhiên liệu điện tử và đạt chuẩn Euro3, tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất ở Vespa GTS 300 Super lại nằm ở khả năng linh hoạt và sức mạnh của động cơ khi vút bay trên đường. Vespa GTS 300 Super có thể được coi là sự kế tục hoàn hảo vẻ đẹp và nét thanh lịch “gia truyền” của dòng xe huyền thoại với những anh hào nổi tiếng một thời như Vespa GS 1955, 180 SS 1964, 90 SS 1965, 200 Rally 1972, Vespa ET3 1976, và T5 “Pole Position” 1985. [b] Phong cách thiết kế[/b] Một lần nữa, Vespa giới thiệu thêm một thành viên với diện mạo hoàn toàn mới. Vespa GTS 300 Super có thể hãnh diện với thiết kế thân xe mới đậm chất thể thao. Từng chi tiết trên thân xe đều góp phần tạo nên một tổng thể khí động lực học hoàn hảo. Ở mẫu xe mới này, khách hàng của Vespa không chỉ dễ dàng nhận thấy chất thể thao và khỏe khoắn mà còn tìm thấy được nét khác biệt và cá tính rất riêng. Vespa GTS 300 Super hứa hẹn sẽ làm rạng danh truyền thống lâu đời của gia đình Vespa thể thao cổ điển. Phần khung xe – vốn được coi là trái tim bằng thép của Vespa được thiết kế lại với nhiều nét mới. Phần thân bên phải nổi bật với những khe lưới ngang – gợi nhớ tới những mẫu xe phong cách nhất vang bóng một thời của Vespa. Điểm nhấn này vô hình chung đã tạo nên nét thể thao đầy thanh lịch cho GTS 300 Super. Vành xe bằng hợp kim được thiết kế hoàn toàn mới với 2 tông màu khỏe khoắn càng nhấn mạnh thêm dáng vẻ thể thao của thành viên thứ 145 trong đại gia đình Vespa. Hệ thống treo của xe được phủ một lớp sơn màu đỏ bắt mắt khiến GTS 300 Super luôn nổi bật, dù được “khoác áo” trắng hay đen. Thêm vào đó, nét cá tính của GTS 300 Super còn được thể hiện ở bộ nạp khí ánh crôm thay thế cho đèn dừng xe. Đèn pha của xe vẫn giữ nguyên hình dạng tròn truyền thống, tuy nhiên được tô điểm thêm với vành màu đen, nhờ vậy ánh nhìn của Vespa có chiều sâu hơn. Đồng hồ hiển thị bằng số tương tự theo thiết kế của xe đua truyền thống được cách điệu với với mặt số màu trắng nổi bật trên nền đen, vừa dễ đọc vừa thêm phần cá tính. Yên xe được thiết kế với kiểu dáng và chất liệu đặc trưng của các mẫu xe thể thao Ý. Lớp da bọc yên màu đen tuyền được tô điểm với đường viền màu xám – cách trang trí được sử dụng phổ biến trước đây. GTS 300 Super được trang bị 2 kiểu yên: kiểu tiêu chuẩn "Touring" mang lại sự tiện dụng và thoải mái tối đa và kiểu tùy chọn "Sport", khỏe khoắn hơn, cá tính hơn. Vespa GTS 300 Super được ra mắt với 2 màu truyền thống của dòng xe thể thao: đen Shiny và trắng Montebianco. [b] Công nghệ mới[/b] Hiệu suất của động cơ được cải tiến để tối ưu hóa tính năng vận hành của xe, đặc biệt là trong điều kiện giao thông của đô thị. Việc thay thế xy-lanh đơn Quasar 4 van bằng kim phun nhiên liệu điện tử và hệ thống làm mát bằng chất lỏng đã tăng dung tích động cơ lên tới 278 cc. Có thể liệt kê nhiều điểm khác biệt giữa mẫu GTS 300 Super mới với GTS 250 như mômen xoắn của động cơ (22.3 Nm so với 20.1), theo đó số vòng quay trên phút đã được giảm bớt từ 6.500 vòng/phút xuống còn 5.000 vòng/phút. Trên đường phố, những con số này được thể hiện ở tính linh hoạt của xe. Vì vậy, Vespa GTS 300 Super được coi là mẫu xe hoàn hảo đối với giao thông thành phố. Vespa là dòng xe scooter duy nhất trên thế giới được thiết kế với khung thép. Đây là điểm khác biệt lớn nhất khiến Vespa tách biệt hẳn so với các dòng xe 2 bánh khác ngay từ khi mẫu xe đầu tiên được trình làng vào năm 1946. Thiết kế này mang lại cho các mẫu xe Vespa độ chắc chắn vượt trội (tăng 250% so với các mẫu scooter thông thường), từ đó tạo nên uy tín và sự đảm bảo bằng vàng cho thương hiệu Vespa. Dung tích bình xăng của Vespa GTS 300 Super lên tới 9 lít, vừa tiện dụng cho những chuyến đi đường dài, đồng thời không làm thu hẹp diện tích cốp xe. Cốp xe được thiết kế vừa vặn với 2 mũ bảo hiểm nửa đầu. Ngoài ra, cốp xe có thể dễ dàng được tháo dỡ (không cần dụng cụ) để kiểm tra động cơ bên dưới khi cần thiết. Để tăng thêm độ chắc chắn của khung xe, GTS 300 Super được trang bị vành xe 12’’ với cỡ lốp trước 120/70 và lốp sau 130/70. Hệ thống giảm xóc phía trước vẫn trung thành với kiểu thiết kế khí động học đặc trưng của Vespa: hệ thống khớp nối tách biệt trợ lực và các chức năng giảm sốc, nhờ đó điều hòa tính năng phanh và chống lật. Ở phía sau, bộ giảm xóc thủy lực 2 lò xo được gắn cố định vào hộp trục khuỷu và bộ trợ xả. [b]Phụ kiện[/b] Danh mục các phụ kiện dành cho mẫu GTS 300 Super mới này hết sức đa dạng và phong phú, đáp ứng đầy đủ nhu cầu cá tính hóa chiếc xe của khách hàng. Thùng đựng đồ phía sau xe được thiết kế rất thanh lịch và rộng rãi, hài hòa với diện mạo của chiếc Vespa GTS 300 Super. Ngoài ra, khách hàng có thể tùy ý lựa chọn các phụ kiện như kính chắn gió, còi báo động điện tử, thấm thảm chân, tấm chắn bùn phía trước, thiết bị chống trộm, tấm phủ xe … Vespa GTS 300 Super - Thông số kĩ thuật Chiều dài cơ sở (mm) 1930 Chiều rộng (mm) 775 Chiều cao yên xe (mm) 790 Trọng lượng tịnh (kg) 148 Động cơ 4 kì, xi lanh đơn, phun xăng điện tử Hộp số Biến thiên vô cấp (Theo L.D.T)