Ai đã và đang sử dụng xe tay ga Suzuki Hayate cho em hỏi xe này có tốt không??

Tớ định mua một con xe ga Hayate. Tớ thấy nó rất đẹp và cũng hợp với dáng người của tớ. Nhưng bây giờ, tớ đang băn khoăn một điều là liệu máy của nó có tốt không?? Tớ chưa đi xe ấy bao giờ, cũng chẳng quen biết ai sành về xe để nhờ đi xem cả! Nhà mình ai có kinh nghiệm thì truyền bá cho tớ với nhá! Cảm ơn nhiều!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Hayate là dòng xe đc ưa chuộng nhất rồi, 125 máy khoẻ, bốc mà tiết kiệm xăng hơn Nouvo và ngang ngửa về mức tiêu thụ nhiên liệu so với Air Blade. Hayate đẹp, khoẻ, hợp với con gái vì dáng xe khá thấp. Con trai thì ông nào thấp bé nhẹ cân chạy là hợp ! Bốc lắm đấy, giá rơi khoảng 22.8 Triệu -24 Triệu tuỳ từng nơi ! .[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT]

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Mình đã tìm được một số thông tin trên mạng bạn tham khảo nhé:

Điểm mạnh của Suzuki Hayate 125:

+ Chạy đường trường rất đã, nó có thể "giết" Jupiter R, Sirius, Wave, AirBlade các xe cùng hạng... bất cứ lúc nào nó muốn! xe này nặng nên chạy 90km/h mà vẫn rất đầm (xe chạy chậm không "khoái" bằng chạy nhanh) => một đặc điểm chung của xe Suzuki.
+ Xăng thì em không để ý lắm nhưng tầm 35km/lít, em chạy cứ lên ga rồi xuống ga hoài chứ không có chạy đàng hoàng.
+ Tầm quan sát dễ và tạo tư thế thoải mái cho người lái
+ Hộc để đồ khá nhiều và rộng.
+ Xe không vít sình bùn lên chân người ngồi sau, hồi em đi Jupiter R, Wave của mấy đứa bạn thì ôi thôi người ngồi sau hai cái chân sình không.
+ Hệ thống đá chống nghiêng thì tự động tắt máy
+ Khi chống nghiêng chưa được đá lên, xe không đề được (giúp tăng độ an toàn nếu đang chở mấy đứa nhỏ ở phía trước…vì chúng dễ táy máy tay ga của xe)
+ Đồ chơi cho xe hoàn toàn là hàng Thái ...quá cool phải không các bác

Điểm yếu của Suzuki Hayate 125:

+ Tất cả điểm yếu của nó lại tập trung vào điểm mạnh của nó đó chính là nặng !!
+ Dẫn nó thì dễ chứ xách cái đuôi của nó sang một bên thì cở em cũng bở hơi tai ấy chứ :cool:
+ Đồ gác chân cho người ngồi sau hơi cao so với em, cũng có thể chân em dài quá (^^).
+ Yên đẹp và độ bám tốt, độ êm thì vừa phải….cái này có người khen người chê.
+ Vẫn sử dụng bánh xe có ruột, hơi bất tiện khi cán phải đinh (nhưng có thể thay loại không ruột được)

Theo em tham khảo thì vỏ tubless cho Suzuki Hayate là:
- Bánh trước: Chengshin 70/90/16.
- Bánh sau : DELI TIRE 90/90/16 (Indo hay Singapore em hổng có nhớ rõ)

Vì khoảng trống bánh sau của xe khá chật, bác nào thay vỏ tubless có size lớn hơn vỏ zin thì nhớ tháo cái chắn bùn nhỏ của bánh sau ra nhé...nếu không sẽ bị cạ và kêu rẹt rẹt suốt đó , đến lúc hết "kêu" thì biết nó mòn đều rồi đấy

Cách bảo dưỡng

Xe mua mới thì, 1000km đầu tiên phải:
+ Thay nhớt máy, lọc nhớt và nhớt láp (nhớt truyền động của láp bánh sau)
+ Kiểm tra tổng thể cho xe

+ Về sau thì, cứ mỗi 1000 km nữa thì chỉ thay nhớt máy thôi…
+ Cứ 04 lần thay nhớt máy, thì mới lại thay nhớt láp, vệ sinh bố nồi (hệ thống truyền động).

+ Khi thay nhớt phải mở ốc nhớt để xả hết nhớt cũ ra ngoài…không nên dùng hệ thống ống hút để hút nhớt…vì sẽ không bao giờ hút hết nhớt cũ được (><)
+ Nhớt máy chỉ thay tầm 0.9 L, nhớt láp thay đúng 01 tuýp 120ml, thay nhiều hơn sẽ gây tình trạng ì xe, hao xăng, và dễ nóng máy.

Sưu tầm[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].

Vũ Thanh Hùng
Trả lời 12 năm trước

SUZUKI CÓ KHUYÊT DIỂM LÀ DẦU XE NANG HON CO VOI AIR VA NOUVO NEU LA NU THI BAN NEN CHON XE SUZUJI HIHI

hoanganthai
Trả lời 12 năm trước

dung roi no an nhieu hon ma nhung chay cung dc

thu
Trả lời 11 năm trước

Nhà tôi có tới 3 chiếc Hayate, 2 anh em mua 2 chiếc đầu năm 2008, mẹ vợ tôi mua 1 chiếc đầu năm 2010. Sau thời gian đi tôi thấy thế này:

- Xe chạy đường xa rất đầm, cảm giác lướt gió rất sướng.

- Kiểu dáng đẹp, nếu bạn là nữ đảm bảo rất phù hợp, ngay cả khi mặc váy vì khi ngồi lên xe bạn bỏ chân sang rất dễ dàng, không giống như AB hay Nouvo do khoảng giữa sườn xe cao nên nếu mặc váy rất khó lên xe, lúc ngồi cũng rất bất tiện.

- Yên xe dài, nếu bạn đã có gia đình thì cả nhà 3 người ngồi lên xe thoải mái, 4 người thì không biết vì chưa thử.

- Tiếng máy nổ to, giòn chứ không ồn, nghe không có cảm giác tức như 1 số xe khác.

- Xe chỉ có 1 nhược điểm duy nhất là hao xăng, khoảng 30km/lít, bạn đừng phí tiền mua bộ tiết kiệm xăng vì tôi đã từng mua bộ tiết kiệm xăng của cha Hoàng Sơn ở Vĩnh Long hay gì đó lắp vào mà chỉ thấy hao thêm (tức cái là lúc mua mình đã hỏi nhiều lần là bộ này có lắp được cho Hayate không thì chả bảo là có, trong khi bên bảo hành nói là do thiết kế của dòng xe này mà xăng được hút từ dưới lên nên dùng bộ tiết kiệm ko có tác dụng

- cái này thuộc về kỹ thuật mình ko rành lắm) ==> tóm lại nếu bạn cảm thấy xăng dầu ko phải vấn đề gì lớn thì theo tôi mua Hayate khá tốt với số tiền bạn có (mấy xe tiết kiệm xăng thực tế thì cũng đi chừng xấp xỉ 40km/lít chứ cũng chẳng cao hơn được, cái này giống Hayate mấy tháng đầu cũng 35-37km/lít chớ bộ, xài 1 thời gian thì xuống thôi)

le phuong lam
Trả lời 11 năm trước

hut xang nhieu lam

HIỆP BÌNH
Trả lời 11 năm trước

Coi ai có thì đi thử cho biết.

Đi 1 lần thấy ghiền liền. Tui đi con Ha 2008. chạy ko chê đâu đc. máy kêu to 1 chút thật nhưng giòn tan ak. vọt ga là giết đẹp mấy em rồi. chỉ mỗi cái tội ăn xăng như nước ngọt thôi. hờ hờ. nói chung ở mức 8 điểm. ok