Mình ở Cần Thơ, đang phân vân không biết nên mua Air Blade hay Nouvo LX đây?

Ai tư vấn giùm em đi, và cho biết luôn giá của mỗi loại nha (đã bao gồm tiền giấy tờ luôn nha)
Nguyen Thi Trang
Nguyen Thi Trang
Trả lời 10 năm trước

Chào bạn

2 xe của 2 hãng khác nhau có những ưu nhược điểm khác nhau khó mà so sánh được nên mình chỉ khái quát thôi
Air Blade bền, ổn định với thời gian, vận tốc thấp
LX mạnh, hao xăng, vận tốc cao, kiểu dáng sang trọng hơn
giá Air Blade thường 35 triệu, Air Blade VN FI 42tr, Air Blade thái 53 triệu
giá LX 39 triệu

Tùy vào sở thích và điều kiện của bạn mà lựa chọn

Trần Chí Thắng
Trần Chí Thắng
Trả lời 10 năm trước

Air Blade (AB)

- Kiểu dáng: tương đối thấp khá phù hợp với chiều cao, lứa tuổi

- Được quang niệm bền, tiết kiệm nhiên liệu có từ thời Dream Thái (ko phải Dream VN)

- Xe chạy khá đầm, Tay thắng 2 in 1 (bóp thắng nào thì xe cũng phanh 2 thắng). Ngoài ra còn có thêm 1 chức năng là nếu chưa gạt chân dựng lên thì ko khởi động được -> thích hợp cho người hay quên gát chân dựng

--Nhược điểm:

- Dung tích xi lanh: 108cc khi khởi động và bắt đầu chạy máy hơi kêu 1 tí!

- Chế độ bảo hành bảo dưỡng: tệ! cái này mình ko rõ nhưng nghe nhiều người phàn nàn các HEAD của HD, và đặc biệtl là bị làm giá khoảng 7 - 8 Triệu so với giá của nhà máy sản xuất đưa ra!

NouVo LX (LX)

- Kiểu dáng: cao to, thể thao (có người chê kiểu dáng cao ngạo) thích hợp với những người to con 1 tí, thường là con trai

- Piston công nghệ dập nên bền hơn so vs các loại piston công nghệ đúc (nấu chảy rồi cho vào khuôn)

- Dung tích xi lanh: 134cc xe chạy khá bốc, tăng tốc nhanh và độ tiêu hao nhiêu liệu trung bình 2.2 -> 3l/100km, thực ra thì tùy vào bạn chạy như thế nào thôi, thúc ga nhiều thì uống xăng nhiều thế thui

- Chế độ bảo hành, bảo dưởng: tốt các HEAD của Yamaha được khen nhiều hơn HEAD của HD, xe ít bị làm giá hơn so vs AB

--Nhược điểm:

- Bánh xe hơi nhỏ nên dễ trượt bánh khi ôm cua lúc trời mưa -> phải thay vỏ khác lớn hơn, nếu phanh trước quá gắt (bóp mạnh tay) yếu tay lái dễ bị ngã!

- Máy xe khi dừng khá nóng @@! cái này chính xác đúng là nóng thật nhưng chỉ người phía sau bị mà thui :D

Mình chỉ nêu những suy nghĩ của mình thui! có j sai sót thì mong các bạn bỏ qua :D, quyết định là của bạn, chúc bạn chọn được xe ưng ý, ngoài ra bạn có thể lên diễn đàn www.Bikervietnam.com để tìm hiểu kĩ hơn

Re: mình Vote cho LX, đang chuẩn bị rướt 1 em về :D

Trả lời 10 năm trước

Nhà tớ có cả 2 con Air blade và Novo LX.Thưc ra thì Airblade ăn xăng tầm 2,5 lit/100km.Còn Novo LX thì 2,7 lit/100km.Cũng chẳng hơn nhiều lắm.Mà Novo LX chạy êm hơn,bốc hơn,đẹp hơn.

mai van minh
mai van minh
Trả lời 10 năm trước

neu bac la Men thi mua exciter ma chay. khong xe nao o viet nam chay suong bang con nay

Bảo
Bảo
Trả lời 10 năm trước

Mình cũng ở Cần Thơ, theo mìnhAB hay LXđều có nhữngưu - nhược riêng vìđiểm mạnh của AB làđiểm yếu của LX và ngược lại, VD: AB tiết kiệm xăng, nhưng phân khối nhỏ - LX haoxăng hơn, bù lại phân khối lớn,...Còn về chất lượng thì theo mình nghĩ cũng không có khoảng cách nhiều bên 9 bên 10 thôi vì Honda và Yamaha đều có thương hiệu cả, một yếu tố nữa là do cách chạy của mỗi người. Còn về giá AB ngày 9/9/2010 tại Honda - Hồng Đức, Cần Thơ là 35.780.000đ hiện đang có trương trình khuyến mãi đến tháng 10/2010 (mình mới thay nhớt cho chiếc Fu Neo vào hôm đó), về chế độ bảo hành thì tại Honda - Hồng Đức, Cần Thơlà rất tốt. Tóm lại: theo mình tùy vào sở thích và nhu cầu của bạn mà có sự lựa chọn phù hợp.

High Flyer
High Flyer
Trả lời 9 năm trước

Cứ tin tưởng vào xe Yamaha bạn ạ.

Air Blade dáng lùn, đuôi nhỏ và ngắn, ko cân, nhìn chẳng phong cách cá tính gì cả, xe đi kêu khá khó chịu, máy ì lắm, bị làm giá quá cao so với giá trị thực, chế độ bảo hành thì dởm. Được cái cốp xe rộng, ko tốn xăng mấy. Nhưng khoản xăng nó tiết kiệm được chẳng là gì so với số tiền oan cho bọn head Honda. Nói chung mua về sẽ ân hận.

Nuouvo LX mình mới mua đi >40km/lít, như vậy là quá phù hợp với xe 135cc rồi. Xe rất đẹp, trẻ trung, phong cách, cá tính, máy mạnh và rất êm -----> Hơn hẳn Air Blade về mọi mặt (trừ khoản ăn xăng hơn 1 chút ko đáng kể).

Mình khuyên bạn thật sự đấy, xe Yamaha tốt hơn, Honda chỉ đc cái tiếng từ thời xưa thôi, chứ chất lượng thật sự ko xứng đáng đâu. Chọn Yamaha để yên tâm về mọi mặt.

Trần Đăng Khoa
Trần Đăng Khoa
Trả lời 9 năm trước

Nhận xét chung giữa 2 dòng xe Nouvo và Air Blade :

+ Nouvo : kiểu dáng đẹp, động cơ mạnh,nhẹ hơn air blade,giá rẻ hơn air, nhưng dòng xe YAMAHA thì máy không bằng HONDA.Hiện tại No 5 khoãng 36 chai.

+ Air Blade : theo mình kiểu dáng k bằng Nouvo , máy hơi yếu,giá thành cao, nói chung có nhiều nhược điểm nhưng được cái là máy xe rất bền, chạy lâu xuống máy.

Mình chỉ nhận xét vậy thôi , vì đó là thao suy nghĩ của mình. Mình cũng dự định mua Nouvo nè .

Trần Đăng Khoa
Trần Đăng Khoa
Trả lời 9 năm trước

Theo mình như vậy cũng không hao xăng đâu . Vì hiên nay các xe đời mới như Nouvo và các loại xe khác điều đươc các kỹ sư thiết kế lại nên cũng đỡ hao xăng . Nhiều người nói xe tay ga chạy hao xăng hơn xe số nhưng đó là những loại xe đời cũ như No 1 hoặc No 2 . Mình thấy bạn chạy như vậy cũng không hao xăng đâu , vì TPHCM-VŨNG TÀU là 125km , nếu đi đường tắt cũng hơn 90km.