Cho hỏi về hộp số xe Future x?

Xe future x của em mới đi được 3000 cây số (thay nhớt 2 lần nhớt honda 0.8), xe em đi càng lâu thì vô số bị sượng, rất cứng. đang đi phải lựa lúc mới sang số khác đc. Nhưng chỉ cần để xe nguội máy và khoảng 1 ngày không chạy thì vô số lại rất ngọt. nhưng đi khoảng 1 lúc máy xe nóng lên thì lại bị như cũ. xin chỉ em cách khắc phục.
Nguyen Thi Trang
Nguyen Thi Trang
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn

bạn thử ra trung tâm bảo hành honda hỏi xem để biết chi tiết, theo kinh nghiệm chạy xe của mình thì lên số bị cứng thường là do mình đạp số ko đúng lúc trong lúc lên ga chẳng hạn( ko bik phải ko )

Hy vọng giúp đỡ được bạn. Có gì bạn cứ hỏi tiếp để anh em cùng giúp đỡ nhé!

Hoang Dinh Thang
Hoang Dinh Thang
Trả lời 12 năm trước

Không biết em đạp số có đúng cách không mà bị cứng? Khi mới mua xe về, em có chạy rodai kỹ trong 500km không? Nếu trong 500km đầu tiên mà xe ko chạy rodai kỹ thì sau này máy sẽ bị "rã" rất nhanh.
Tốt nhất em thử nhờ người nào rành xe máy, chạy thử chiếc xe của em khoảng 30 phút xem họ cảm thấy những vấn đề em nói là có đúng ko nhé

nguyen giang nam
nguyen giang nam
Trả lời 12 năm trước

bạn nổ máy đi bình thường,rồi vào số,bạn cứ kéo ga cho tới khi cảm thấy nó hơi gằn gằn rồi thì vào số,nếu như thế mà vẫn sượng thì cho ngay xe đi kiểm tra bạn

Bùi thị kim tuyến
Bùi thị kim tuyến
Trả lời 11 năm trước

Ôi trời ơi cái xe future X (thường) ấy. Mình mới đi được 3000km đã ăn xăng như uống nước rồi. Mà mình lại là con gái đi xe chứ k như con trai đi xe. Lại mang đi bảo dưỡng cho ăn ít xăng thì: sáng dắt xe đi làm chán chê mỏi mệt mới nổ được máy, mùa hè còn thế huống chi mùa đông chắc chết mất. Xích xe và phanh thì đi phải căng liên tục. Rất nhanh trùng xích. Đầu xe đi thì kêu long xòng sọc. Chán nhưng chưa hết.

Xe mới đi được có 10.000km mà hơi đã yếu rồi. Đi từ dưới đường đi lên vỉa hè thôi mà phải về số 2 có lần phải số 1 mới lên đuợc mà vỉa hè cao có 1 viên gạch là cùng. Yếu hơn cả bọn Wave mang đi bảo dưõng lần 4 thì lại bảo là muốn khoẻ và bốc thì mang đi độ xe lên. Thế thì bó tay hết chỗ nói.

Đúng là được 2 tháng đầu đi rất ngon, bốc nhất là đi đường trường. Nhưng rồi cũng xuống dốc rất nhanh. Giờ xe đi được 14.000km thì xích trùng đi căng xong rắt ra khỏi tiệm đi được hơn 1 cây số thì kêu loẹt xoẹt nghe mà xót hết cả ruột, não hết cả cái cỗ lòng. Mang đến bảo dưỡng lần 5 thì ôi trời được nhân viên BD đáp là mòn nhông xích, phải thay. mà thay thì phải thay cả xích nữa nếu thay 1 cái thì sẽ hỏng rất nhanh.

Đúng là chán hết chỗ nói. Anh nhà mình mua con Wave S đi suốt ngày, rồi đi cả ra công trường mà đi hơn 3 năm rồi chưa biết mòn nhông xích là gì? Vậy mà con xe future X này đắt tiền hơn nhưng mà lại tồi hơn xe rẻ tiền. Chỉ được cái gọn và kiểu dáng. Nhưng mà cũng không tiện khi thiết kế xe lại cũng không có chỗ treo đồ.

Đến giờ đúng là chán hết chỗ nói luôn. Xin khuyên với những ai có ý định mua xe thì không nên chọn. Rồi phí tiền đấy. Mà chuyển sang các hãng khác hoặc Yamaha đi lại tốt hơn, tuy hơn là đồ thay đắt hơn nhưng mà lại tốt hơn nhiều so với HonDa. Nhà mình cũng có 1 con Jupiter vừa bền màu lại bền cả về động cơ.

Hon Da giờ đi chán lắm. Đúng là có đi thì mới biết.